Mission of Văn Thơ Lạc Việt

Our activities aim to promote the Vietnamese-American cultural heritage. We also publish diverse literature and poetry composition of authors in the USA and abroad.

We are US-registered not-for-profit organization (IRS tax exempt code 383892047).

Our organization was commended by the San Jose City Council in March 2016.


Mục đích của Văn Thơ Lạc Việt

Kính thưa quý vị,

Không thể quan niệm một tập thể con người không có tiếng nói. Khi chúng ta ra khỏi nước, di sản quí giá nhất chúng ta có thể mang theo là tiếng nói nhân vị Việt tộc thuần nhất. Nếu ở lại chúng ta sẽ phải từ bỏ để nói thứ ngôn ngữ chủ nghĩa xã hội, trong đó các giá trị quen thuộc của đất nước lâu đời hoàn toàn bị xoá bỏ.

Nhờ tiếng nói chúng ta mang theo có khuynh hướng tự do, yêu thương và bình đẳng mới có các cộng đồng Việt Nam tị nạn, sinh hoạt phồn thịnh như ta thấy ngày nay.

Tiếng nói bị ruồng bỏ ngay trên quê hương mình đã xuất hiện, khi ngoại xâm bắt đầu gậm nhấm những thực thể ruộng dất, biển Đông của quê hương ta qua Hội Nghị Thành Đô,  tôi gọi là Hội Nghị Bán Nước trả nợ 1990 với 4 tốt và 16 chữ vàng, mà chính thể hiện thời coi như kim chỉ Nam để đi tới sự hủy diệt dân tộc Việt

Nhưng ngôn ngữ được bảo tồn hầu hết tại các nước tự do trên thế giới, qua hàng trăm tờ báo, đài phát thanh, phát hình, các trang web và blog trên mạng toàn cầu, hầu là chất keo cho người Việt đoàn kết nắm lấy tay nhau để vượt qua vấn nạn suy diệt đã, và đang xẩy ra trong quốc nội. Bỏ qua những náo nhiệt đáng ngờ của các người cộng sản luôn lớn tiếng mị dân đòi tự do dân chủ ảo, Người nông dân có ruộng ma.

Tiếng Việt truyền thống đang được phục sinh trong đời sống dân gian trong nước, và sự thành tâm phục hưng ngôn ngữ của giới trẻ, qua những bài viết được gởi qua Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt để dự giải Văn Thơ Lạc Việt hàng năm, và cũng có nhiều tác giả trong quốc nội trúng giải.

Giấc mơ của Văn Thơ Lạc Việt là trong tương lai rất gần, chính quốc và người Việt hải ngoại cùng nói một thứ ngôn ngữ, trong đó các giá trị nhân vị của tổ tiên được phục hồi, các quyền tự do nhân vị của dân được tôn trọng.

Đó là khởi điểm cho cuộc hoà giải thống nhất dân tộc thật sự.

Administrator
Chủ tịch VTLV
Chinh Nguyên

stampVTLVchinh-nguyen