Lê V. Hải,  Sinh hoạt VTLV

CHIỀU RA MẮT SÁCH PHẠM ĐOAN TRANG – Lời Cám Ơn Của Lê Văn Hải- ***TIN VUI GIỜ CHÓT Cho Phạm Đoan Trang!

Chân Thành Cảm Tạ!

Quý Hội Đoàn, Quý Văn Thi Hữu và Quý Khách.

Đã tham dự, Buổi Ra Mắt Tác Phẩm “Cẩm Nang Chống Độc Tài” của Tác giả Đoan Trang, do Văn Thơ Lạc Việt xuất bản.

Lúc 3 giờ chiều hôm nay, Chủ Nhật, ngày 20 tháng 3 năm 2022, tại Cà phê Lover, San José.

Tác Phẩm được sự ủng hộ nhiệt liệt, vượt quá sự ước lượng của Ban Tổ Chức!

Chỉ trong vòng vài phút phát hành, với giá 15 đô la mỗi cuốn, (bao cả cước phí) khi số tiền bán sách lên đến trên cả ngàn đô la, (chính xác là 1,365) thì… không còn sách để bán! Mà vẫn còn hàng chục người muốn mua!

Chuyện tiêu thụ sách mau chóng kỷ lục này, vượt quá sự dự tính của BTC! Thường những buổi RMS của các tác giả khác, thu được 5, 6 trăm đô, đã là thành công lắm rồi. Nên số sách, chỉ ước lượng trong con số này thôi. Ai ngờ….

Giờ chót, con số trao tiền, mà chưa nhận được sách, đã lên đến, trên 1 ngàn 500 đô!

Tại sao có hiện tượng lạ lùng như thế? Vì có lẽ thương mến Doan Trang, nhiều người mua một lúc, không phải một cuốn, mà 5, 10 cuốn một lúc! nên mới xảy ra tình trạng thiếu hụt ngay trong ngày RMS như thế.

Đây là món quà ủng hộ tinh thần rất quý báu cho những cây bút trẻ, đang bị giam trong tù ngục CS vì “tội đấu tranh!” cho một VN dân chủ tự do.

Qua thân hữu đã liên lạc với Đoan Trang, Cô sẽ không nhận ngay số tiền bán sách này, vì sợ CS sẽ xuyên tạc, mục đích tranh đấu của Cô.

VTLV sẽ giữ lại toàn bộ số tiền này, sẽ giao lại cho Cô khi có thời điểm thích hợp.

VTLV vẫn còn giữ một tác phẩm khác của Cô, sẽ được xuất bản trong những ngày tới.

Quý vị muốn có tác phẩm mới này, xin liên lạc với Chị Thủ quỹ. Xin đánh: +Lê Sơn Zelle để order, hay gọi số (408) 375-0049. Sách sẽ đến tận hộp thư của Quý Vị.

Chân thành cảm tạ.

LVHải

CSVN phản đối gay gắt nói Mỹ trao giải “Phụ Nữ Can Đảm Quốc Tế”  cho Phạm Đoan Trang là “thiếu khách quan, bất lợi cho sự phát triển ngoại giao giữa hai nước!”

(Tin Báo Người Việt)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Việc Bộ Ngoại Giao Mỹ trao giải thưởng cho bà Phạm Đoan Trang “là hành động thiếu khách quan, không phù hợp và không có lợi cho sự phát triển quan hệ hai nước,” bà Lê Thị Thu Hằng, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao CSVN, được dẫn lời tại cuộc họp báo hôm 17 Tháng Ba.

Trước đó, Bộ Ngoại Giao Mỹ loan báo bà Trang, tác giả cuốn “Chính Trị Bình Dân,” hiện đang thụ án chín năm tù, là một trong 12 người được trao giải “Phụ Nữ Quốc Tế Can Đảm.”

Trước bà Trang, giải này từng được trao cho blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tự Mẹ Nấm, và bà Tạ Phong Tần.

Bà Hằng được báo Thanh Niên dẫn lời mô tả bà Trang “là một cá nhân vi phạm pháp luật, đã bị tòa án xét xử.”

“Chính sách nhất quán của Việt Nam là bảo vệ và khẳng định quyền cơ bản của công dân Việt Nam, trong đó có quyền của phụ nữ. Các nỗ lực thành tựu của Việt Nam không ngừng bảo đảm và cải thiện quyền con người trong thời gian qua đã được quốc tế ghi nhận và đánh giá cao,” bà Hằng nói thêm.

Báo Thanh Niên cũng quy chụp bà Trang về việc “trả lời phỏng vấn trên truyền thông nước ngoài với nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của nhà nước, phỉ báng chính quyền nhân dân, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân.”

Hai ngày trước, trang Facebook Đại Sứ Quán Mỹ tại Việt Nam đăng video clip tuyên dương bà Phạm Đoan Trang vì “những hoạt động ôn hòa cho một Việt Nam bình đẳng và phát triển hơn.”

Đoạn clip đã thu hút 1,500 lượt bình luận và 2,400 lượt like. Hàng trăm Facebooker trong số này để lại bình luận khiếm nhã, chỉ trích Đại Sứ Marc Knapper.

 Ông Marc Knapper, đại sứ Mỹ tại Việt Nam, xuất hiện trong video clip tuyên dương bà Phạm Đoan Trang vì “những hoạt động ôn hòa cho một Việt Nam bình đẳng và phát triển hơn.”

Facebooker Nguyễn Phương Nam viết: “Tay phải bắt tay hợp tác nhưng tay trái thủ dao sau lưng chỉ chực sơ hở là đâm thọc. Thưa ngài đại sứ, ngài thích thì nhập cảng cái loại ‘phụ nữ dũng cảm’ ấy về Mỹ mà nuôi, chúng tôi cảm ơn nhiều lắm đấy.”

Tuy vậy, cũng có nhiều ý kiến cảm ơn Sứ Quán Mỹ và bày tỏ mong muốn Đại Sứ Knapper “giúp đỡ để bà Phạm Đoan Trang được tự do, về với gia đình vì bà ấy là một người yêu nước luôn muốn giúp đỡ cho người dân Việt Nam.” (N.H.K) [qd]

Tin Vui Cho Đoan Trang!

Tin Vui: Vận Động Nghị Quyết “Bảo Trợ” An Toàn Cho Đoan Trang!

(Email Anh Hiệp)

Các Anh Chị Thơ Văn Lạc Việt cùng quý cô bác anh chị em mến,

Cám ơn anh KQ Lê Văn Hải cùng qúy Anh Chị trong TVLV đã tổ chức một buổi sinh hoạt hỗ trợ nhà đấu tranh cho Nhân Quyền và Dân Quyền Phạm Đoan Trang hôm qua. Cô là một phụ nữ trẻ, can đảm với bầu nhiệt huyết đầy ắp tình yêu dân và yêu nước Việt, dám đứng lên chống sự độc tài toàn trị cuả cộng sản bằng ngòi bút sắc bén và sụ dấn thân không mệt mỏi.  Cô từng bị công an CSVN hù doạ, bắt bớ, giam cầm, đánh đập một cách hèn hạ.  Và chỉ vì sự đấu tranh ôn hoà, phi bạo động, CSVN đã kết án 9 năm tù!

Hôm thứ hai tuần trước ngày 14 tháng 3, 2022, cô Phạm Đoan Trang đã được Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ Jill Biden cùng Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken vinh danh một trong 12 phụ nữ can đảm nhất thế giới!

Thật là một niềm hãnh diện cho phụ nữ Việt Nam nói chung!

Tôi đang làm việc với văn phòng Dân Biểu Ro Khanna để vận động “Bảo Trợ” cho cô Phạm Đoan Trang.  “Bảo Trợ” là công khai tuyên bố với nhà cầm quyền CSVN là dân biểu Ro Khanna và Ủy Bảo Vệ Nhân Quyền Quốc Tế Tom Lantos sẽ bảo vệ sự an nguy cho cô Phạm Đoan Trang.  Việc công khai bảo trợ nhằm mục đích làm chùn tay nhà cầm quyền CSVN trong việc tra khảo, đánh đập, hay các hành vi trả thù cuả nhà cầm quyền CSVN nhắm vào cô Phạm Đoan Trang về thể chất cũng như tinh thần.

Trước đây cố Nghị Sĩ John McCain đã bảo trợ cho nhạc sĩ Việt Khang tác giả cuả nhiều bài hát nổi tiếng như bài Anh Là Ai

Xin hỏi anh là ai?
Sao bắt tôi tôi làm điều gì sai?
Xin hỏi anh là ai?
Sao đánh tôi chẳng một chút nương tay?… 

Một lần nữa xin cám ơn các anh chị Văn Thơ Lạc Việt đã thực hiện một buổi họp mặt đầy ý nghiã trong tinh thần thân ái, hỗ trợ và tranh đấu cho tự do dân chủ tại quê nhà.

Thân quý,

Nguyễn Xuân Hiệp

Đại Diện Dân Biểu Ro Khanna

Senior Congressional Advisor

CONGRESSMAN RO KHANNA (CA-17)

3150 De La Cruz Blvd, #240, Santa Clara, CA 95054

(Trả lời Anh Hiệp, Email của Hải)

Cảm tạ Anh Hiệp nhiều,

Được như vậy thì quý hóa quá! Đây là một món quà an ủi to lớn, với những người trẻ, có nhiệt huyết đấu tranh cho tư do dân chủ trong nước. Thêm một “áo giáp” bảo vệ, khi họ chấp nhận xông pha vào trận đấu với…phe ác! Để họ yên trí, đàng sau, luôn luôn có “lực lượng” bênh vực lẽ phải yểm trợ.

Còn gì bằng!

Rất Quý Mến.

LV Hải

error: Content is protected !!