Lê V. Hải,  Tin Văn Thơ Lạc Việt

Vài Nét Về Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại – Và Ngày Ra Mắt Sách Phạm Đoan Trang -LÊ VĂN HẢI

Vài Nét Về Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại.

(Mà rất nhiều Quý Anh Chị trong VTLV đã hoạt động, có mặt trong tổ chức này)

Văn Bút Việt Nam, là tổ chức quy mô, quy tụ những Nhà Văn Thi Sĩ VN, hoạt động, dựa trên tinh thần “hiệp sĩ” của Văn Bút Quốc Tế. Một hiệp hội người cầm bút cấp lớn toàn cầu. Hội được thành hình năm 1926, gồm các tác giả, của 104 Cây Bút Quốc Tế.

Được thành lập năm 1921 do Bà Catherine Dawson Scott sáng lập. Vị Chủ Tịch đầu tiên là John Galsworthy.

Mục đích chính của Văn Bút Quốc Tế là: “Quảng bá văn hóa, Văn Bút Quốc tế hô hào dùng văn chương chữ nghĩa, để cách mạng nâng cao đời sống xã hội và văn hóa trong cộng đồng thế giới. Mà văn thi sĩ đóng vai trò quyết định then chốt trong vấn đề này.” Đi xa hơn, nữa Văn Bút Quốc Tế đã đưa ra đường hướng: “Bảo vệ quyền tự do tư tưởng, tiếng nói của những nhà văn phải được tôn trọng. Văn Bút Quốc Tế, chống đối lại hành động đàn áp, kiểm duyệt, tù đày hay đánh đập, hành hạ những văn nghệ sĩ…”

Trên thế giới, không có tổ chức hoạt động văn hóa nào, lớn hơn tổ chức này cả. Trên hàng trăm quốc gia tham dự. Diễn đàn Quốc tế mạnh nhất, uy tín nhất! Tiếng nói mạnh mẽ tranh đấu cho lẽ phải của người cầm bút. Sau nhiều năm hoạt động được công nhận là tiếng nói, tượng trưng cho Trái tim của lương tâm nhân loại.

Văn Bút Việt Nam, là thành viên lâu đời của Văn Bút Quốc Tế.

Miền Nam trước 75, Văn Bút Việt Nam được thành lập từ năm 1957 và kéo dài cho đến Tháng Tư đau thương mất nước. Và sau đó duy nhất chỉ có “Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại” là còn tồn tại, (VC không có tên) tiếp tục sinh hoạt và được Văn Bút Quốc Tế công nhận, từ đó cho đến nay.

Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại, được Văn Thi Sĩ Minh Đức Hoài Trinh gầy dựng lại năm 1979, tại Paris, Pháp. Để tiếp tục hoạt động lại cho đến ngày hôm nay. Rất nhiều các cây bút đấu tranh cho một Việt Nam dân chủ tự do, bị nhà cầm quyền CSVN bịt miệng! tù đày, đánh đập, đã được Văn Bút Quốc Tế can thiệp, lên tiếng vì lẽ phải. Gần đây nhất là Phạm Thị Đoan Trang. Văn Bút VNHN đã gửi Kháng Thư Ngày 14 tháng 12 năm 2021 Lên án hành động vi phạm nhân quyền của Hà Nội trong việc khởi tố và kết án Tác giả Phạm Đoan Trang 9 năm tù. Link ở đây:

Chủ Nhật, Lúc 3 Giờ Chiều! RMS Phạm Đoan Trang!

Lời Mời Tham Dự:

Chiều Ra Mắt Sách: “Cẩm Nang Chống Độc Tài” Của Phạm Đoan Trang!”

*Đây là tác phẩm mới nhất! Do Văn Thơ Lạc Việt Xuất Bản.

*(Nhà đấu tranh dân chủ nổi tiếng, đang được dư luận chú ý nhất hiện nay, Cô cũng vừa được lãnh giải “Phụ Nữ Can Đảm Quốc Tế Năm 2022”: Phạm Đoan Trang! Với bản án 9 năm tù! Cũng là Thành viên quốc nội của Văn Thơ Lạc Việt gần 10 năm qua, từ năm 2014)

*Giới thiệu Tác Giả và Tác Phẩm: Nhà thơ Chinh Nguyên và Tiến Sĩ Nguyễn Hồng Dũng.

*Giá sách:15 đô la.

Lúc 3 giờ chiều (ngày mai!) Chủ nhật, ngày 20 tháng 3 năm 2022.

Tại Quán cà phê Lover, số 1855 Aborn Rd, San Jose, Ca 95121.

*Chiều Ra Mắt Sách còn phụ họa với một chương trình ca nhạc đấu tranh đặc sắc, do những giọng ca hay nhất của miền Thung Lũng Hoa Vàng đảm trách. Phụ trách văn nghệ: Ca sĩ Thúy Nga. Nghi lễ: Hoàng Thưởng. Âm thanh: Văn Khoa. MC Hạnh Thảo.

*Với những nhạc phẩm rực lửa Đấu Tranh và những bài ca thắm đậm tình Quê Hương Đất Nước.

Vào cửa, cũng như nước giải khát, hoàn hoàn miễn phí!

Trân trọng kính mời.

Thay mặt BTC: Lê Văn Hải

Đôi Nét Về Phạm Đoan Trang, Tác Giả Tác Phẩm “Cẩm Nang Chống Độc Tài”

Trước khi bước vào nội dung sách, người đọc, bị thôi miên bởi dòng chữ:

“Với tất cả tấm lòng yêu mến và kính phục, xin dành tặng cuốn sách này cho  những người Việt Nam đã, đang và sẽ cống hiến, đấu tranh không mệt mỏi và sẵn sàng hy sinh vì  một đất nước Việt Nam dân chủ, tự do và thịnh vượng.

Người trẻ Phạm Đoan Trang, đang làm biểu tượng đấu tranh, mà dư luận nhiều quốc gia tự do để mắt chú ý nhất. Tinh thần dấn thân đấu tranh của Cô nổi bật. Có điều kiện du học Mỹ, học xong, từ chối không ở lại Mỹ, quyết định về VN. Để đối đầu trực diện với nhà cầm quyền độc tài CS.

* Tổ chức Nhân Quyền Thế giới, Hội Phóng Viên Không Biên Giới, nhiều tổ chức khác đã lên tiếng công nhận: “Phạm Đoan Trang là Nhà báo kiên cường, Nhà văn tài năng, Blogger có kiến thức chính trị cao. Cô ấy, nằm trong số những nhà đấu tranh nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay!”

* “Một hiện tượng đấu tranh trí thức bền bỉ, hiếm có!” Mà rất nhiều các Quốc gia như Mỹ, Canada, Liên Hiệp Âu Châu, Anh Pháp Đức, Hòa Lan, Tiệp Khắc. Qua các Tòa Đại Sứ, đã tỏ lòng ngưỡng mộ Cô, đòi CSVN thả Cô ra ngay tức khắc.

*Rất nhiều người cảm động khi Cô tuyên bố: “Tôi chỉ ước mong, độc tài CSVN, đừng đập nát bàn tay tôi, để tôi còn được viết, được đánh đàn!”

*Tham dự Buổi RMS do VTLV tổ chức, để cùng nhau châm thêm ngọn lửa đấu tranh cho bừng sáng, lấy Đoan Trang làm gương, hy sinh cả tuổi thanh xuân, quên mưu cầu hạnh phúc cho riêng mình, để tranh đấu cho lý tưởng dân chủ tự do. Cho tất cả những nạn nhân đã bị chế độ Cộng Sản Việt Nam bức hại suốt gần 70 năm qua, đã chà đạp lên các quyền căn bản của con người. Mong ước một Việt Nam tươi sáng không CS.

Rất đáng khen ngợi! Cô xứng đáng là con cháu Trưng Triệu, một phụ nữ đã vượt trên nỗi sợ hãi, kiên cường, dù súng đã kề sát bên màng tang!

Bước vào “Tháng 3 Gẫy Súng!” trước “Tháng Tư Đen!” Chắc chắn khó có Buổi Chiều Nhạc và RMS nào, đặc sắc và ý nghĩa hơn như thế!

error: Content is protected !!