KHÁNG THƯ

GỬI BẠO QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM

V/V ĐÀN ÁP VÀ KHỦNG BỐ NHÂN DÂN VÀ CÁC CHIỄN SĨ DÂN CHỦ

 

Nhận định rằng:

 

1. Cộng Sản Việt Nam vẫn tiếp tục ngoan cố dùng mọi thủ đoạn để nắm giữ độc quyền cai trị, lộ nguyên hình là một băng đảng Mafia đỏ, củng cố guồng máy bạo lực, trấn áp các tiếng nói dân chủ, bịt miệng nhân dân, cam tâm bán đất nhường biển cho Trung Cộng để đổi lấy sự an toàn cho chế độ.

 

2. Cộng Sản Việt Nam tiếp tục chính sách cai trị độc tài, ra sức kìm kẹp và lóc lột nhân dân qua các chính sách cải tạo ruộng đất cướp đoạt tài sản và đất đai của nhân dân và các giáo hội để làm giàu cho bè đảng, cấu kết với tư bản nước ngoài để khai thác sức lao động của nhân dân khiến cho tình trạng bất công xã hội và dân oan ngày càng lan rộng và trầm trọng.

 

3. Cộng Sản Việt Nam chủ trương đào tạo giáo gian để len lỏi, khuynh đảo và trấn áp các tôn giáo từ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đến Tin Lành, Hòa Hảo, Cao Đài, Thiên Chúa Giáo. Đây là sự vi phạm quyền tự do tôn giáo một cách có tổ chức và hệ thống.

 

4. Gần đây, sau khi buộc các trang Blog trong nước phải im tiếng, Cộng Sản Việt Nam đã bắt bớ các văn nghệ sĩ tự do chủ trương tờ báo Điện tử Viễn Tượng Việt Nam” để trấn áp những đóng góp ôn hòa bất bạo động để xây dựng một Việt Nam Ngày Mai tươi sáng cho toàn dân Việt.

 

Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam long trọng tuyên bố:

1. Cực lực tố cáo trước công luận quốc tế và tại Việt Nam chủ trương và âm mưu khủng bố và đàn áp những tiếng nói đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo, cho sự thật và công lý, cho công bằng xã hội, cho quyền sống và quyền làm người chân chính của đồng bào trong nước.

 

2. Cực lực phản đối và lên án các hành động và thủ đoạn đê hèn của Cộng Sản Việt Nam không những không cứu xét các khiếu nại, đòi hỏi chính đáng của người dân mà lại huy động hàng ngàn công an và xã hội đen để qui chụp, bắt bớ, hành hung, đánh đập giáo dân và linh mục để trấn áp và khủng bố.

 

3. Cực lực phản đối ý đồ đen tối và bẩn thỉu nhằm triệt hạ phong trào Dân Chủ của cộng sản Việt Nam qua hành động khủng bố, đàn áp, bắt bớ, ép cung các chiến sĩ dân chủ phải nhận tội vi phạm pháp luật nhà nước cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

 

4. Kêu gọi các tổ chức tranh đấu cho nhân quyền, Hội Ân xá Quốc tế, Văn bút Quốc tế, Tổ chức Phóng viên không Biên giới hãy nhân danh quyền con người… lên án sự vi phạm nhân quyền trầm trọng của Cộng Sản Việt Nam, áp lực Cộng Sản Việt phải trả tự do tức khắc cho những nhà đấu tranh dân chủ. Cộng sản Việt Nam phải chấm dứt những hành động đe dọa, khủng bố tinh thần và đời sống vật chất của những văn nghệ sĩ, ký giả Báo Viễn Tượng Việt Nam gồm nhà văn Hồ Nam, nhạc sĩ Lê văn Thụ, Họa sĩ Phạm Ngọc Cung, nhà thơ Cấn Đằng Phi, Nguyễn Hùng Thái, Lê Quốc Lĩnh, Nguyễn Cái Thế, Nguyễn Tri, Nguyễn Hoàng Quang, Trần Duy Cát, Nguyễn Nhật …

 

Làm tại Việt Nam hải ngoại, ngày 1 tháng 11  năm 2009

Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam

CT Hội Đồng Điều Hành Hải ngoại

 

PHẠM TRẦN ANH

 

 

BẢN TIN

BẠO QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM

 ĐÀN ÁP VÀ KHỦNG BỐ NHÂN DÂN VÀ CÁC CHIỄN SĨ DÂN CHỦ

Sau đợt trấn áp các Blogger, nhà cầm quyền CSVN lại vừa bắt bớ hàng loạt các nhà văn, nhà thơ, các ký giả của tờ báo điện tử “Viễn Tượng” gồm nhà văn Hồ Nam bút hiệu Vương Tân, họa sĩ Phạm Cung, nhạc sĩ Lê Thụ, nhà thơ Cấn Đằng Phi, Nguyễn Hùng Thái, Lê Quốc Lĩnh, Nguyễn Cái Thế, Nguyễn Tri, Nguyễn Hoàng Quang, Trần Duy Cát, Nguyễn Nhật …

Sau khi dùng mọi thủ đoạn, hứa hẹn rồi tra tấn đánh đập để ép cung không xong thì chúng lại giở trò khủng bố tinh thần gia đình vợ con, cho côn đồ xã hội đen đe dọa, gây gỗ mượn cớ để hành hung đánh đập thân nhân, cô lập kinh tế, đe dọa cho nghỉ việc không được tiếp tục việc học hành để làm áp lực tình cảm với các chiến sĩ dân chủ để vì sự sống của cả gia đình đành “thành khẩn nhận rõ tội lỗi…” cho cha mẹ, vợ con bớt khổ. Đó là thủ đoạn bá đạo của bọn cường quyền đỏ. Sau đó dùng hệ thống báo chí nhà nước dùng luận điệu bôi nhọ, xuyên tạc, bóp méo sự việc đến độ nhàm chán của tập đoàn Việt gian Bán nước.

 

Sau đây là lá thư của nhà văn Hồ Nam viết cho anh em đã nói lên sự thật hoàn toàn khác với luận điệu tuyên truyền bịp bợm của Việt gian CS hại dân bán nước. Xin quí vị phổ biến rộng rãi thư này để cùng lên tiếng bảo vệ cũng như tìm cách gửi qùa giúp đỡ trực tiếp cho anh em văn nghệ sĩ tự do, các chiến sĩ dân chủ đang tranh đấu cam go nguy hiểm tại quê nhà.

 

Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam

TM Hội Đồng Điều Hành Hải Ngoại

 

 

PHẠM TRẦN ANH

 

From: nam ho <hasonbinhbacninh@gmail.com>
To: Vinh Nguyen <vuuyengiang1@yahoo.com>
Sent: Tue, November 17, 2009 6:40:27 PM
Subject: Re: Thư Thăm

VUG QUÍ MẾN

CA BĂT GIAM MÌNH 20 NGÀY – MÌNH TUYÊT THƯC + KHÔNG UỐNG THUÔC TIỀU ĐƯƠNG MÂT 20 KÍ LÔ. CHÚNG SƠ MÌNH CHÊT NÊN RA QUYÊT ĐỊNH QUẢN CHẾ 2 NĂM, CHO VỀ NHÀ CHỮA BỆNH RỒI DÙNG BÁO BÔI NHỌ MINH VÀ CÁC ANH EM LIÊN QUAN.

RAT CẢM ƠN THƯ THĂM HỎI CỦA VUG.

NÓI VỚI NGUYÊN HOÀNG BẢO VIÊT BẢO NHBV

 LIÊN LẠC VỚI MÌNH  VÀ  NHƠ PEN LÊN TIẾNG VỀ TRƯƠNG HỢP CỦA MÌNH VÀ CÁC ANH EM TRONG NƯƠC BỊ CS ĐÀN ÁP.

MÌNH BỊ BẮT ĐUNG NGÀY LÊN SAIGON ĐỌC ĐIÊU VĂN CHO NGUYỄN THUY LONG

THO VUG LUC NÀY TUYỆT VỚI

HIỆN NAY MÌNH Ở MỸ THO 121/3B LE  THI HỒNG GẤM, PHƯƠNG 6, THÀNH PHỐ MỸ THO, TỈNH TIỀN GIANG

LÀM ƠN CHO BẠN BÈ ĐIA CHỈ EMAIL MỚI CỦA MÌNH

QUÍ MẾN

HỒ NAM

 

ĐÂY LÀ BÀI BÁO BÔI BÁC CỦA CSVN TRÊN BÁO CÔNG AN NHÂN DÂN

 

Từ “100 khuôn mặt văn nghệ sĩ” đến tờ báo phản động “Viễn tượng Việt Nam” (Báo CAND 11/11/2009)

Tại Cơ quan An ninh Việt Nam, Hồ Nam, khai: "Theo chỉ đạo của Đoàn Viết Hoạt, tôi đọc những thông tin được đăng tải công khai trên các báo trong nước và đề nghị anh em viết bài theo hướng dựa vào những thông tin chính thống này, rồi lồng vào những nội dung xuyên tạc, châm biếm, chỉ trích. Cứ mỗi số "Viễn tượng Việt Nam", tôi photo ra thành nhiều bản, bán lại cho anh em. Ai ít tiền thì tôi lấy 5 nghìn, nhiều tiền tôi lấy 10 nghìn".

 

Như chúng tôi đã nói, năm 2005, sau khi nhận lời tham gia tổ chức phản động "Viễn tượng Việt Nam", hàng tháng Hồ Nam được Đoàn Viết Hoạt cho 50USD, gọi là tiền "tổ chức bài vở". Sang năm 2007, số tiền ấy được Đoàn Viết Hoạt tăng lên 100 USD, năm 2008 là 150USD và năm 2009, là 200USD. Tin vào những báo cáo ma của Hồ Nam, là lực lượng ngày càng phát triển, tháng 9/2007, Đoàn Viết Hoạt yêu cầu Hồ Nam thành lập những "Câu lạc bộ Viễn tượng Việt Nam" ở Sài Gòn, miền Đông, miền Tây Nam Bộ, đồng thời cung cấp cho Đoàn Viết Hoạt tên tuổi, địa chỉ email của những người đứng đầu các "câu lạc bộ" ấy để Đoàn Viết Hoạt trực tiếp chỉ đạo (và cũng để kiểm tra xem những "câu lạc bộ" này có thật hay không). Bên cạnh đó, Đoàn Viết Hoạt còn yêu cầu Hồ Nam bố trí cho một số người sang Thái Lan dưới hình thức du lịch, học tập để Đoàn Viết Hoạt cùng một số thành viên cốt cán của "Viễn tượng Việt Nam", huấn luyện các phương pháp chống phá Nhà nước Việt Nam. Nguyễn Trì, Nguyễn Hoàng Quang, khai: "Chúng tôi đã móc nối 5 người, là Nguyễn Hoàng Gia Khiêm ở quận Tân Phú, Phùng Cúc Phương ở quận 1, Nguyễn Phạm Quốc Cường ở quận 8, Nguyễn Hoàng Bảo Phúc, Nguyễn Hoàng Bảo Trân ở quận 1, TP HCM, dự kiến đưa sang Thái Lan vào tháng 9/2008".

Tuy nhiên, kế hoạch đưa người sang Thái Lan đã bị Cơ quan An ninh Việt Nam ngăn chặn kịp thời. Lẽ ra Hồ Nam cùng đồng bọn phải nhìn thấy kết cục tất yếu cho những hành vi sai trái của mình. Nhưng không, các buổi họp do Hồ Nam chủ trì vẫn diễn ra đều đặn vào các ngày 1 hoặc ngày 3 hàng tháng tại quán nhậu số 390 hoặc quán cà phê số 438 trên đường Nguyễn Kiệm, TP HCM – mà tiền ăn nhậu, tiền cà phê thuốc lá  thì do các thành viên gom góp nhau trả, chứ hầu như Hồ Nam chưa hề móc túi ra đồng nào.

 

Đến ngày bị bắt, tổng cộng họ đã tán phát được 49 cuốn tạp chí "Viễn tượng Việt Nam" cho nhiều đối tượng – mà có đối tượng ở tận Lâm Đồng như Nguyễn Đức Sơn. Có những đối tượng tham gia rất tích cực như Nguyễn Văn Nhật, Nguyễn Trì, Nguyễn Hoàng Quang vì ngoài bản chất chống Cộng, họ còn tin vào lời Hồ Nam, rằng "có bề trên đứng sau lưng".

 

Tới hồi bị Cơ quan An ninh Việt Nam mời lên làm việc, họ mới vỡ lẽ ra là chẳng có "bề trên" nào hết, mà chỉ có Đoàn Viết Hoạt ở Mỹ, ngồi rung đùi chơi trò "xúi trẻ ăn cứt gà". Trong bản tường trình, Nguyễn Cái Thế, 70 tuổi, viết: "Tôi nhận thấy những việc làm của tôi trong thời gian qua là tiếp tay cho bọn phản động chống phá đất nước. Bản thân tôi vô cùng ân hận. Tôi xin Nhà nước chiếu cố khoan hồng cho tôi vì tuổi cao, sức yếu…". Tương tự như vậy, Lê Quốc Lĩnh, 77 tuổi, cũng "xin Nhà nước khoan hồng cho tôi trong những ngày cuối đời, để tôi trở thành người công dân lương thiện".

 

Không hề biết rằng tất cả những cá nhân trong tổ chức "Viễn tượng Việt Nam" ở TP HCM cùng một số tỉnh, thành khác, đã nằm trong tầm ngắm của Cơ quan An ninh Việt Nam, đầu tháng 9/2009, Đoàn Viết Hoạt, Trần Ngọc Thành tiến hành bàn bạc, rồi đi đến thống nhất là sẽ phối hợp tổ chức một khóa huấn luyện về "dân chủ và nhân quyền", "các phương thức đình công và bãi công". Tiếp theo, một mặt Đoàn Viết Hoạt đăng ký thuê 3 phòng tại một khách sạn ở Thái Lan làm nơi ăn ở và giảng dạy. Mặt khác, Đoàn Viết Hoạt chỉ đạo Hồ Nam tuyển chọn 2 người, đưa sang Thái Lan dự khóa huấn luyện.

 

 

 

Riêng Trần Ngọc Thành, ông ta cũng chọn 5 người ở trong nước, nằm trong "Ủy ban bảo vệ lao động Việt Nam " của ông ta. Thành phần giảng viên của khóa huấn luyện này ngoài Đoàn Viết Hoạt, Trần Ngọc Thành, còn có Nguyễn Đình Hùng, là Việt kiều Australia, đồng thời cũng là thành viên của tổ chức phản động Việt Tân, cài cắm vào để tuyển mộ người cho Việt Tân, và Lê Duy Hân, Việt kiều Mỹ, phần tử cốt cán của tổ chức "Viễn tượng Việt Nam", "Ủy ban bảo vệ lao động".

 

Đến đây, cũng cần nói thêm về nhân vật Trần Ngọc Thành. Là Việt kiều Ba Lan, Trần Ngọc Thành ngoài việc lập ra "Ủy ban bảo vệ người lao động" vào ngày 28/10/2006 tại Vácsava – Ba Lan, ông ta còn là sáng lập viên báo Đàn chim Việt tại Ba Lan – rồi sau trở thành trang web Đàn chim Việt mà ông ta "nổ" là "nơi gặp gỡ của những nhà bất đồng chính kiến lớn nhất" trong lúc thực tế, quanh đi quẩn lại vẫn chỉ có Bùi Tín, Vũ Thư Hiên, Nguyễn Gia Kiểng, Hoàng Minh Chính, Nguyễn Khắc Toàn, Trần Khải Thanh Thủy…, áo thụng vái nhau.

 

Trong nước, dưới sự chỉ đạo của Trần Ngọc Thành, Nguyễn Tấn Hoành, Nguyễn Thị Lê Hồng nhanh nhảu đẻ ra cái gọi là "Hiệp hội đoàn kết công nông Việt Nam" mà thực chất, lợi dụng sự thiếu hiểu biết về pháp luật của một số người dân trong các vụ khiếu kiện đất đai, hoặc các vụ đình công đòi tăng lương của công nhân tại một vài khu công nghiệp, Hoành, Hồng mưu tính biến họ thành một lực lượng chính trị, tiến hành biểu tình rồi tiến đến bạo loạn như mô hình "Công đoàn đoàn kết" ở Ba Lan mà Trần Ngọc Thành đã phát biểu: "Không cần công nhân đứng dậy, chỉ cần họ ngồi xuống đình công là cả chế độ sẽ sụp đổ (?!)".

 

Sau khi bị bắt, cả Nguyễn Tấn Hoành lẫn Nguyễn Thị Lê Hồng đã khai rõ về sự chỉ đạo cùng những trò bịp bợm của Trần Ngọc Thành khiến ở Ba Lan, Trần Ngọc Thành nhảy dựng lên, đòi kiện Chuyên đề ANTG ra trước… Tòa án quốc tế khi ANTG cho đăng tải bài tường thuật!

 

Trở lại chuyện Trần Ngọc Thành, Đoàn Viết Hoạt tổ chức khóa huấn luyện cho nhóm "Viễn tượng Việt Nam", nhóm "Ủy ban bảo vệ lao động" trong nước tại Thái Lan thì theo chương trình, Nguyễn Đình Hùng sẽ trực tiếp giảng cho người của "Ủy ban bảo vệ lao động" về hoạt động công đoàn để chuẩn bị ra mắt cái gọi là "Ban đại diện phong trào công nhân trong nước". Tiếp theo,  Đoàn Viết Hoạt và Lê Duy Hân sẽ huấn luyện chung cho cả 2 nhóm, về "tình hình Việt Nam", "tiến trình dân chủ hóa" và "xây dựng xã hội dân sự tại Việt Nam". Sau cùng, Đoàn Viết Hoạt và Lê Duy Hân giảng riêng cho 5 người thuộc nhóm Viễn tượng Việt Nam về "lý luận dân chủ", "xã hội dân sự", "phong trào xã hội", và "các kỹ năng hoạt động".

 

Nội dung những bài giảng này là gì? Xin thưa: Tất cả chỉ là sự vu khống trắng trợn, đại loại như "Hàng trăm nghìn công nhân Việt Nam bị xuất khẩu, bị hành hạ, bị bóc lột dã man, đang sống dở chết dở trong một cuộc buôn người đại quy mô…", hoặc kích động bạo loạn: "Liên kết các công nhân trong một công ty, xí nghiệp thành một nhóm, tiến đến liên kết các nhóm thuộc nhiều công ty, xí nghiệp khác lại với nhau để đồng loạt tổ chức đình công, hình thành một lực lượng đối lập về chính trị, đưa chế độ Cộng sản vào thế lúng túng…".

Riêng "kỹ năng hoạt động" thì ngoài việc gửi email thế nào để người khác không đọc được, cách theo dõi và chống theo dõi, cách tải bài vở trên tạp chí "Viễn tượng Việt Nam" xuống rồi in ra, thì còn có những cách tuyên truyền, kích động đám đông, cách xúi giục công nhân đình công, biểu tình… mà  tóm lại, đó là những xảo thuật nhằm tiến hành gây bạo loạn, lật đổ.

 

Dưới sự chỉ đạo của Đoàn Viết Hoạt, vẫn dưới chiêu bài lừa bịp "tổ chức được… bề trên đỡ đầu", Hồ Nam cùng những cá nhân trong tổ chức Viễn tượng Việt Nam , đã tuyển lựa được 2 người để đưa sang Thái Lan. Trong số những người này, lớn nhất mới chỉ 27 tuổi và trẻ nhất là 24 tuổi. Khi bị Cơ quan An ninh mời lên làm việc, tất cả đều khai rõ về các hình thức tuyên truyền, móc nối của Hồ Nam, về chuyến đi Thái Lan rồi sau khi hiểu được bản chất phản động của tổ chức Viễn tượng Việt Nam, họ đều viết cam kết xin từ bỏ.

 

7h30’ ngày 5/9/2009, Hồ Nam bị bắt khi đang trên đường từ TP Mỹ Tho lên TP HCM để tán phát tạp chí Viễn tượng Việt Nam. Khám xét nhà ông ta tại số 121/3B đường Lê Thị Hồng Gấm, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Cơ quan An ninh đã thu giữ 1 máy tính xách tay, 1 máy tính để bàn, trong đó lưu trữ nhiều hồ sơ, tài liệu phản động cùng 3 thùng carton, chứa một số tờ tạp chí, bài viết, bản thảo Viễn tượng Việt Nam mà cụ thể là các bài do chính tay Hồ Nam viết: "Tản mạn chuyện văn nghệ quê nhà", nội dung chê bai, chửi bới hoặc bêu xấu một số văn nghệ sĩ nổi tiếng trong nước, "Sống và chết", nội dung xuyên tạc xã hội Việt Nam, "Sổ tay Việt Nam", nội dung vu khống những chủ trương, chính sách của Nhà nước Việt Nam.

 

Thoạt đầu, Hồ Nam ra sức cãi, rằng ông ta tình cờ đọc được trên mạng, và thấy… hay nên lấy xuống, in ra để dành đọc dần. Thậm chí ông ta còn cho rằng một số bài viết trong bộ sách "100 khuôn mặt văn nghệ sĩ" là do Vũ Uyên Giang viết, rồi ký tên ông ta để tăng phần giá trị vì nó "được viết bởi một người vẫn còn sống trong nước", nhằm mục đích chạy tội. Tuy nhiên, khi Cơ quan An ninh công bố những chứng cứ cụ thể thu được từ máy tính, từ tài liệu của ông ta, thì ông ta mếu máo xin khoan hồng vì đã… già (74 tuổi).

 

Tiếp xúc với chúng tôi, vợ ông Hồ Nam – cũng đã từng là một nhà báo dưới chế độ cũ, hoàn toàn không hề đồng tình với việc làm của chồng mình. Trong tờ thú tội, Hồ Nam , viết: "Bây giờ tôi đã nhận thấy tổ chức Viễn tượng Việt Nam là một tổ chức phản động. Tôi vô cùng hối hận vì đã vi phạm luật pháp Việt Nam . Tôi xin thành khẩn khai báo rõ về tất cả những gì có liên quan đến Đoàn Viết Hoạt, và Viễn tượng Việt Nam để mong được Nhà nước khoan hồng…".

 

Cuối cùng, xét thấy tất cả những cá nhân trực tiếp tham gia tổ chức Viễn tượng Việt Nam do Hồ Nam lôi kéo, đã trên 60 tuổi. Hơn nữa, qua làm việc, họ đều nhận thấy sự sai lầm của mình và cam kết sẽ không bao giờ tái phạm nên Cơ quan An ninh Việt Nam quyết định không xử lý họ về mặt hình sự, mà giao về cho địa phương quản lý, giáo dục.

 

 

Tấn tuồng "Viễn tượng Việt Nam " xem ra đã hạ màn. Tuy nhiên, với bản chất chống phá điên cuồng của Đoàn Viết Hoạt, Trần Ngọc Thành, thì sự cảnh giác trước những âm mưu phá hoại – nhất là trong lĩnh vực văn hóa, tư tưởng, sẽ không bao giờ là vô ích

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ trên xuống dưới:

Họa sĩ Phạm Cung, nhà thơ Cấn Đằng Phi, nhà báo Vương Đàm (Lê Quốc Lĩnh)

Trần Duy Cát, nhà thơ Nguyễn Hùng Thái (Trương Hùng Thái) và Nhạc sĩ Lê Thụ

 

 

 

 

Vinh Nguyen <vuuyengiang1@yahoo.com>    

Add to Contacts

To:

quocvietanhpham@yahoo.com

 
Anh Phạm Trần Anh thân,

Gửi anh bản tin trên tờ CA Online về việc bắt Hồ Nam. Trong đó có Lê Văn Thụ, 1 người bạn của anh.

Nhờ anh ở Cali vận động anh em hô hoán lên để cứu họ. Tôi ở Georgia xa quá nên chẳng làm gì được

Tôi có nhờ anh Nguyên Hoàng Bao Việt ơ Thụy Sĩ hô hoán ầm ỉ ở Van Bút Quốc Tế để giúp các anh ấy rồi.

Mong anh khỏe luôn

Vủ Uyên Giang

P.O.Box 7036

Warner Robins, GA 31095-7036

About the author
Leave Comment