Giới thiệu sách

Ra Mắt Sách 8406 tại Sacramento (Chinh Nguyên)

 

Ra Mắt Sách 8406 tại Sacramento

(Tin San Jose- Văn Thơ Lạc Việt)

 

Image result for LM Tađêô Nguyễn Văn Lý image

   Ngày Chủ Nhật 25 tháng 5 năm 2008 hai cuốn sách 1/ LM Tađêô Nguyễn Văn Lý, Cuộc Đời Đấu Tranh Cho Tôn Giáo và Dân Chủ Nhân Quyền. và 2/ Nhóm LM Nguyễn Kim Điền, Cuộc Đời Đấu Tranh Cho Tôn Giáo và Dân Chủ Nhân Quyền do cơ sở Văn Thơ Lạc Việt ấn hành được ra mắt trong buổi lễ tại hội trường Stockton Boulevard Partnership, 5625 Stockton Blvd. Sacramento, CA. 95824 vào lúc 12:00 trưa.

 

   Buổi ra mắt sách do ông Trần Văn Ngà, một nhà hoạt động cộng đồng và cũng là nhà hoạt động văn hóa nổi danh tại Sacramento phối hợp cùng ông Lê Văn Hải và tuần báo Thằng Mõ vùng thủ phủ tổ chức. Được biết ông Lê Văn Hải cũng là trưởng khối yểm trợ nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền đã xuất bản hai cuốn sách kể trên.

 

   Buổi lễ khai mạc đúng 12 giờ trưa. Sau phần nghi lễ, ông Trần Văn Ngà tuyên bố khai mạc. Hội trường với khoảng 100 ghế đã được ngồi kín, ông Ngà nói:”Hôm nay là ngày Chủ Nhật cũng là ngày lễ cuối tuần nên có nhiều lễ hội khác nhau, do vậy mà số quan khách thường tham dự các buổi ra mắt sách bị chia xẻ đi rất nhiều. Nhưng đặc biệt là sách này của Khối 8406 nên đã tập họp được những quý vị có tâm huyết muốn yểm trợ cho những cuộc đấu tranh tại quốc nội. Quý vị đã bỏ thời giớ quý báu lại còn bảo trợ bằng tài vật lực cho buổi ra mắt sách thành công.”

 

   Sau đó ông giới thiệu các diễn giả chính là ông Lê Văn Hải trưởng khối yểm trợ nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền, người đã dẫn đầu phái đoàn từ San Jose lên tham dự gồm có nhà báo lão thành Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh, nhà thơ Đông Anh, nhà văn Chinh Nguyên, nhà báo Cao Sơn, ông bà Ngô Sĩ Hùng đài phát thanh Bình Minh San Jose, ông Thừa Trần chủ nhà in đã hoàn tất hai cuốn sách của khối 8406. Ông Hải trình bày những lý do mà khối yểm trợ được thành lập và chỉ với mục đích hỗ trợ cho quê nhà có phương tiện hoạt động đấu tranh.

 

   Kế tiếp là ông Đoàn Thi chủ tịch phong trào yểm trợ đấu tranh quốc nội vùng thủ phủ Sacramento lên kêu gọi mọi ngưỡi hãy tích cực yểm trợ cho các nhà hoạt động cho dân chủ nhân quyền đang đối đầu với hiểm nguy và khó khăn tại quê nhà.

 

   Sau cùng nhà báo lão thành Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh trình bày một đề tài đặc biệt là Đấu Tranh Cho Tôn Giáo và Dân Chủ Nhân Quyền đang sảy ra tại Việt Nam. Cả hội trường yên lặng say mê theo rõi.

 

   Sau đó là phần phát biểu của quan khách. Trong số đó có ông Hùng là cơ sở địa phương của Việt Tân và cô Diễm Hương, phóng viên đài phát thanh VOA và Tiếng Nước Tôi lên mời mọi người tham dự buổi họp báo của nhà hoạt động Nguyễn Quôãc Quân mới từ ngục tù Cộng Sản trở về vào ngày 31 tháng này.

 

   Sau cùng ông Ngà tổng kết tài chánh đã thu được trong buổi ra mắt sách. Ngoài việc chi phí về tổ chức do các nhà bảo trợ cung ứng, ban tổ chức còn mời tất cả quan khách tham dự buổi ăn trưa rất thịnh soạn. Số tiền thu được US$1335.00 tại chỗ hoàn toàn giao hết cho khối yểm trợ nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền theo thông cáo chính thức của khối đính kèm.

 

   Ngoài ra chúng tôi được biết hai cuốn sách của khối 8406 đã được tổ chức ra mắt sách tại San Jose thu được 5,163.00 dollars, tại Houston, Texas thu được $2,800.00 tại Dallas, Texas thu được $1,016.00. Tổng cộng là $11019.00 tính cả số tiền thu được tại Sacramento $ 2,040.00. Số tiền trên được ký thác vào ngân hàng dưới chương mục “Democracy Fund for VietNam”. Đây là số thu thực sự. Tất cả mọi chi phí ăn ở, di chuyển của những thành viên đi từ San Jose đều tự túc.

 

   Mỗi khi lấy tiền ra hoặc gửi vào đều phải có sự hiện diện của hai ông Lê Văn Hải và Chinh Nguyên cùng hai chữ ký.

 

   Tính đến nay đã gửi về cho khối 8406 hai đợt là $2,000.00. Chi phí tiền gửi 2 lần là $80.00. Ông Chinh Nguyên cho biết rằng theo yêu cầu từ Việt Nam thì chỉ nên gửi mỗi tháng một lần, mỗi lần một ngàn. Khối yểm trợ không tiết lộ tên người nhận ở Việt Nam để tránh gây khó khăn cho họ. Khi nhận được tiền đều có biên nhận và e-mail xác nhận của người có thẩm quyền trong khối 8406. Ông Chinh Nguyên hiện đang lưu giữ các tài liệu này.

 

   Nhà văn Chinh Nguyên dự trù sẽ tổ chức ra mắt sách tại Nam Cali, Washington DC và tại Seattle trong thời gian sắp tới.

 

Đông Anh ghi lại

 

Trân Trọng Thông Báo

 

Thay mặt Khối Yểm Trợ nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền 8406.

 

   Chúng tôi thành thật cám ơn tất cả quí vị trong ban tổ chức, bảo trợ, báo chí truyền thông và tất cả các quí vị quan khách đã có lòng hỗ trợ buổi RMS gây quỹ cho khối 8406, tại Sacramento, ngày Chủ Nhật 25 tháng 5 năm 2008 cho hai cuốn sách :

 

   1/ LM Tađêô Nguyễn Văn Lý, Cuộc Đời Đấu Tranh Cho Tôn Giáo và Dân Chủ Nhân Quyền.

 

   2/ Nhóm LM Nguyễn Kim Điền, Cuộc Đời Đấu Tranh Cho Tôn Giáo và Dân Chủ Nhân Quyền.

   Tại hội trường Stockton Boulevard Partnership, 5625 Stockton Blvd. Sacramento, CA. 95824, lúc 11:00 trưa.

   Cuối chương trình ra mắt sách, trong buổi họp tổng kết,ờ nhóm kiểm sóat tài chánh gồm có :

1/ Ông Trần Văn Ngà

2/ Chị Thu (bà Ngô Sĩ Hùng)

3/ Ông Ngô Sĩ Hùng

4/ Nhà văn Chinh Nguyên

   đã làm việc tích cực dưới sự giám sát của Ban Tổ Chức để có một kết quả cuối cùng vào lúc 2:15 chiều cùng ngày. Danh sách các vị hảo tâm và tiền hổ trợ khối 8406 của mỗi cá nhân, đã được Ông Trần Văn Ngà trưởng ban tổ chức đọc trong buổi ra mắt sách ở cuối chương trình, và mọi quí tham dự đều công nhận đúng.

   Đại diện Ban Tổ Chức Ông Trần văn Ngà, cũng như anh Lê Văn Hải Trưởng khối Yểm trợ Nhóm lm Nguyễn Kim Điền đều chấp nhận tuyên bố số tài chánh thu được không trừ bất cứ phí khoản nào là: US$1335.00. và số tài chánh hỗ trợ gởi thẳng tới Ông Lê Văn Hải tại địa chỉ : Quỹ Yểm Trợ Đấu Tranh Dân Chủ (Democracy Fund For VietNam) la : US$705.00.

 

Tổng cộng : US$2040.00

 

Số tiền này đã được ký thác vào ngân hàng dưới chương mục Democracy Fund For Vietnam và sẽ gởi về khối 8406, VN.

 Gía bán hai cuốn  US$40.00 

Trân trọng thông báo quý vị cùng rõ.

Lê Văn Hải
Chinh Nguyên

 

2008-10-16 14:05:47

 

Leave a Reply