BIỂN ĐỎ VIỆT NAM.
  Chiều thứ bẩy 01 tháng 11 năm 2008 tôi lái xe trong khi trời mưa đầu thu có gió gây lạnh để tới Học Khu Franlin McKinley Shool District số 463 Wool Creek Dr. San Jose Ca. 95112 để dự buổi ra mắt sách của tác giả còn trong quốc nội, anh Nguyễn Quang.
  Sách do nhóm Cội Nguồn ấn hành và xuất bản hầu yểm trợ tinh thần cho những nhà văn trong nuớc bất đồng chính kiến đã can đảm bước qua được sự sợ hãi để nói lên tiếng nói tranh đấu bằng ngòi bút cho tự do dân chủ và nhân quyền tại  Việt Nam.
  Sau phần nghi lễ chào quốc kỳ Hoa kỳ và Việt Nam. Qua lời cám ơn các quan khách tới dự có đọc tên của hai MC anh Hoàng Tuấn, Chị Thủy Tiên. Tôi nhìn quanh  và thấy thành phần văn nghệ sĩ đông đảo hơn cả mặc dù trời mưa, nhưng vì cái tình của người cầm bút và hổ trợ đấu tranh.
Trong số quan khách có Cụ Tiêu Hữu Bích, Cụ Trương Đình Sửu, Họa Sĩ Đào Hải Triều,Ông Trần Ngọc Ảnh, Ông Nguyễn Cao Can, Ông Đỗ Hữu Nha, Nhà thơ  Đông Anh chủ tịch Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt, Nhà Thơ Trường Giang, chủ tịch nhóm Thi Đoàn Bốn Phương, Nhà Văn Giao Chỉ, Giám Đốc IRCC,  Nghệ sĩ Đan Hùng, Nhà thơ/nhà văn Hoàng Văn, Võ Thạnh Văn, Ngọc Bích, Thiên Tâm và phu nhân,   Thi cầm, Ngọc Đoàn, Dạ Chi, Ngô Đình Khôi, Bùi Duy Thuyết, Mai Hoài Thu, Mạc Phương Đình, Nhà Báo kỳ cự Thanh Thương Hoàng, anh Cao Sơn, anh Lâm Văn Sang,  v..v..

  Sau phần giới thiệu quan khách anh MC Hoàng Tuấn gìới thiệu nhà thơ Song Nhị, anh Song Nhị là thành viên trong ban tổ chức đại điện tác giả Nguyễn Quang ra mắt cuốn sách Biển Đỏ Việt Nam tại San Jose.
Nhà thơ Song Nhị phát biểu như sau : “ Vì một lý do nào đó Tác giả Nguyễn Quang đã bị tòa Đại sứ Mỹ từ chối không cho qua Mỹ để ra mắt cuốn sách của ông mặc dù ông rất ao ước gặp đồng hương tại quốc ngoại” Nhà thơ Song Nhị nói Tiếp :”Tác gỉa đã bị tù Cộng Sản nhiều năm vì lý do đấu tranh bất bạo động, tác giả viết ra cuốn sách Biển Đỏ Việt Nam bằng tấm lòng, nên nhóm Cội Nguồn cũng vì tấm long mà phát hành cuốn sách này hầu hộ trơ anh cũng như hổ trợ các văn nghệ sĩ đấu tranh tại Việt Nam…”

  Sau bản nhạc Tiếng Dân Kêu của nhạc sĩ Xuân Điềm được phát ra bằng CD, chị Thủy Tiên giới Thiệu nhà thơ Võ Thạnh Văn nói về cá nhân tác giả Nguyễn Quang, vì nhà thơ Võ Thạnh Văn là bạn thân, anh Võ Thạnh Văn tả về tác gỉa Nguyễn Quang như sau :” Chúng tôi lớn lên với nhau…ăn cùng mâm, ngủ cùng chiếu và đôi CS khi pháo kích chúng tôi trốn cùng hầm…Và bàn chuyện công danh thời thanh niên lãng mạn đầu đời…Tác giả Nguyễn Quang thông minh can đảm, miệt mài học tập và gan dạ… Biển Đỏ Việt Nam là một phản ảnh trong đời sống của tác gỉả. Tác gỉa đã đối chất với CS trên tòa án , chính vì thế mà bị CS bỏ tù đáng lý 17 năm nhưng đã tăng lên thành 20 năm mặc dù chưa một ngày trong quân đội VNCH. Có lẽ tác giả được hưởng gia tài văn chương của Ông Nguyễn bá Tính, một dưỡng phụ và được ở gần Đức Tổng Giám Mục Nguyễn Văn Thuận để học về đạo đức cho nên tác giả đã có những đức tính tốt mà chúng ta đã có…Chính vì thế mà tác giả đã dám đứng lên đấu tranh bất bạo động và dùng ngòi bút viết ra cuốn Biển Đỏ Việt Nam…”

  Tác Giả Nguyễn Quang cũng đã dùng điện thoại liên lạc với ban tổ chức để cám ơn quý quan khách đã tới dự bưổi ra mắt sách Biển Đỏ Viẹt Nam của anh.

  Sau “Tà Áo Quê Hương” của nhạc sĩ Từ Huy do nhóm phụ nữ Bắc Cali trình bày, nhà thơ Diên Nghị phát biểu về cuốn sách :”Việt Nam dưới quyền thống trị của CS nên không có tự do và nhân quyền, cho nên có những phong trào tranh đấu trên thế giới đang phát động…
Chúng ta hãnh diện đã là những thành phần đấu tranh cho dân chủ và tự do…Nhà văn Nguyễn Quang nuôi dưỡng ý chí và dấn thân ngay trên quê hương  bằng ngòi bút của anh qua Biển Đỏ Việt Nam…”

  Tiếp theo nhà văn Giao Chỉ, Vũ Văn Lộc đã đọc cuốn sách và ông phát biểu như sau :”Tôi đã đọc rất kỹ ba bốn lần mới hiểu được tác gỉa muốn nói gì với chúng ta trong cuốn sách Biển Đỏ Việt Nam… Tôi hiểu được rằng tác gỉa là người can đảm dám chống đối CS ngay trong buổi điều tra đề ra tòa, nhưng đặc biệt nhất là câu chuyện một bà vợ tù nhân cải tạo của một sĩ quan QLVNCH đã đem tám con đi thăm và ở lại ngay trong tù … có nghĩa nhà tù CS đã ghê gớm, nhưng ở ngoài nhà tù CS còn ghê gớm hơn vì đói khát, không còn gì để sống mà phải

vào tù Cộng Sản mới có thể sống
…! 
Tôi buuớc qua quầy bán sách mua một cuốn Biển Đỏ Việt Nam với hậu ý mưa sách hổ trợ tác gỉa Nguyễn Quang. Tôi đọc đọan văn cuối trong lời gìới thiệu sách của nhà văn Song Nhi/NXB  ở bìa sau và kể như đây là lời kết luận :  “Sau năm 1975, cầu Bến Hải nối liền hai miền Nam Bắc không bằng yêu thương tình tự, mà bằng cuộc trả thù khốc liệt, dai dẳng tạo thành một biển đỏ trên cả nước – Biển Đỏ Việt Nam.
  Biển Đỏ Việt Nam là một thứ Gulasg của bạo chúa Stalin được CSVN rặp khuôn dựng lên khắp ba miền đất nước sau khi thể chế dân chủ, tự do nhân bản của miền Nam bị đồng minh bán đứng…”
                                                                                                             Gíá bán US$20.00
  
About the author
Leave Comment