Phát biểu của NhàThơ Ðông Anh,
Trưởng Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt
Trong buổi ra mắt sách của Khối 8406, 13/4/08
 
Kính thưa Quý vị
Trong một cuộc họp hàng tháng của Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt, nhà thơ Hà Thượng Nhân, Cố vấn đã nêu ý kiến là cơ sở chúng ta nên tìm tòi và xuất bản những cuốn sách mà từ trong nước không in ấn được. Mục đích là phổ biến những tuyên ngôn, tư tưởng của những nhà tranh đấu quốc nội cho đồng bào hải ngoại cùng thấu hiểu, ngõ hầu yểm trợ cho các cuộc tranh đấu hiện đang sôi động ở quê nhà.
Nhà thơ Chinh Nguyên, Tổng Thư Ký Văn Thơ Lạc Việt hiện được ủy quyền nắm giữ một số tài liệu của khối 8406 do linh mục Phan Văn Lợi chuyển đến. Ban Ðiều Hành cơ sở bèn đọc và quyết định phổ biến tập tài liệu này.
Khi đi tìm nhà in, chúng tôi may mắn được gặp anh Lê Văn Hải, Chủ nhiệm tuần báo Mõ San Jose. Sau khi nghe chuyện, anh đồng ý nhận thành lập khối yểm trợ Nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Ðiền để in ấn hai tập sách nhan đề 1- Linh Mục Tadeo Nguyễn Văn Lý, Cuộc Ðời Ðấu Tranh Cho Tôn Giáo và Dân Chủ Nhân Quyền và 2- Nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Ðiền, Cuộc Ðời Ðấu Tranh Cho Tôn Giáo và Dân Chủ Nhân Quyền.
Việc in với giá phải chăng lại không cần đặt tiền trước. Anh Hải đồng ý hỗ trợ cho việc này nên số tiền in sẽ hoàn lại sau khi bán sách. Do đó hai cuốn sách ra đời và được trình diện với quý vị hôm nay.
Ðể hỗ trợ cho buổi ra mắt sách và cho hai cuốn sách tranh đấu, cơ sở Văn Thơ Lạc Việt chúng tôi cũng in một tuyển tập văn, thơ và nhạc có tính cách thời sự đấu tranh cho Hoàng Sa và Trường Sa bị Trung Cộng chiếm đóng 34 năm nay với nhan đề Toàn Dân Vùng Dậy Bảo Toàn Lãnh Thổ để gửi đến quý vị cùng với chiếc áo thun có logo Hoàng Sa Trường Sa như một món quà giới thiệu hai tập sách của khối 8406.
Với sự hy sinh của quý vị linh mục và các thành viên của 8406, hàng ngày đối diện với nguy hiểm và tù đày thì việc ấn hành hai cuốn sách này chỉ là một việc làm rất nhỏ, nhưng tất cả mọi người đều mong muốn được góp bàn tay rất nhỏ ấy cho sự hy sinh cao cả kia của quý vị đang kiên cường đấu tranh cho tôn giáo và dân chủ nhân quyền tại Việt Nam. Cho nên với hoàn cảnh eo hẹp và những cánh tay dù ngắn ngủi toàn thể anh chị em thuộc cơ sơ Văn Thơ Lạc Việt mong mỏi được góp phần yểm trợ và kính chúc Quý Vị trong khối 8406 có nhiều sức khỏe và mọi sự thành công.
Trân trọng kính chào quý vị
 
 Xen hình gây quỹ do nhiếp ảnh Long Nguyễn.
 
About the author
Leave Comment