Phim Công Giáo

 
http://gxdaminh.net/phim-anh-tu-lieu/phim-cong-giao.html

banner-phimconggiao

1 Ben Hur
2 Bông huệ ngoài đồng
3 Câu Chuyện Chúa Giáng Sinh (The Nativity Story)
4 Câu chuyện Giáng sinh Walt Disney
5 Câu chuyện người nữ tu
6 Chân phước Têrêsa Calcutta
7 Chúa Giêsu Giáng Sinh (Phim hoạt hình)
8 Công vụ tông đồ (Hoạt hình, trọn bộ)
9 Cộng đoàn Taizé – Pháp
10 Cuộc khổ nạn Chúa Giêsu (The Passion Of The Christ)
11 Cuộc Đời Chúa Cứu Thế (theo Luca)
12 Fatima : Lịch Sử và Sứ Điệp (trọn bộ 60 phút)
13 Fatima : Phép lạ Đức Mẹ Fatima (105 phút)
14 Fatima : Sự Tích Đức Mẹ hiện ra (tóm lược)
15 Giai Điệu Hạnh Phúc
16 Giáo Điểm Trên Cao
17 Lộ Đức : Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ
18 Lộ Đức và thánh nữ Bernadette (10 phút)
19 Lộ Đức và Thánh Nữ Bernadette (120 phút)
20 Luther và Cải cách thế kỷ XVI
21 Mùa Giáng Sinh Tuyệt Diệu
22 Mười Điều Răn
23 Mười Điều Răn 3D (Trọn bộ 10 tập)
24 Người Nữ Tu Hát : Soeur Sourire OP
25 Nhạc cảnh : Giêsu Kitô Siêu Sao
26 Những ngày cuối thành Pompei (trọn bộ)
27 Quo Vadis, Domine (Thầy Đi Đâu ?)
28 Samson và Dalila
29 Satan Không Bao Giờ Ngủ
30 Tấm áo choàng của Chúa
31 Thánh Martin de Porres – Tấm Lòng Nhân Ái
32 Thánh Nữ Faustina
33 Thánh nữ Jeanne d’Arc
34 Thánh Phanxicô Assis (Anh Mặt Trời, Chị Mặt Trăng)
35 Tình yêu và hận thù (sứ vụ truyền giáo)
36 Tổng giám mục Rômêrô : Chứng nhân thời đại
37 Từ Karol Wojtyla đến giáo hoàng Gioan Phaolo II
38 Tướng cướp Barabbas
39 Vị Đạo Sĩ Thứ Tư
40 Vua Muôn Vua
41 Đại Lễ Tuyên Thánh Tử Đạo Việt Nam
42 ĐHY Nguyễn Văn Thuận : Di Sản Tinh Thần (toàn bộ)
43 ĐHY Nguyễn Văn Thuận : Thập Đại Thành Công
44 ĐHY Nguyễn Văn Thuận : Đời Tù Đày
45 ĐHY Nguyễn Văn Thuận : “Đường Hy Vọng”
46 Đức Gioan Phaolô II – Lễ An Táng
47 Đức Gioan Phaolô II : các chuyến tông du Âu Châu
48 Đức Gioan Phaolô II : Cảm nhận về người Cha
49 Đức Gioan Phaolô II : Cuộc đời và giáo huấn
50 Đức Gioan Phaolô II, cuộc đời giáo huấn
51 Đức Mẹ thánh du Việt Nam 1965
Lady of Guadalupe Pilgrimage in Mexico

Lady of Guadalupe Pilgrimage in Mexico
May 6, 2011
by PhuongLieu Ma
Lady of Guadalupe Pilgrimage – Part 2

Lady of Guadalupe Pilgrimage – Part 2
May 7, 2011
by PhuongLieu Ma

Lady of Guadalupe Pilgrimage – Part 3

Lady of Guadalupe Pilgrimage – Part 3
May 7, 2011
by PhuongLieu Ma

Lady of Guadalupe Pilgrimage – Part 4

Lady of Guadalupe Pilgrimage – Part 4
May 8, 2011
by PhuongLieu Ma

Lady of Guadalupe Pilgrimage – Part 5

Lady of Guadalupe Pilgrimage – Part 5
May 8, 2011
by PhuongLieu Ma

HÀNH HƯƠNG

ÐỨC MẸ GUADALUPE TẠI MEXICO

 

 

San Jose (Ý Dân):  30 giáo dân Việt Nam từ các tiểu bang California, Minnesota, Philadelphia, New  York và Ohio đã tham dự cuộc hành hương Ðức Mẹ Guadalupe tại Mexico City, thủ đô của Mễ Tây Cơ  trong thời gian 1 tuần lễ từ ngày 30-4-2011 đến ngày 5-5-2011 vừa qua.

Phái đoàn hành hương gồm có : linh mục Hoàng Tiến Ðoàn, thuộc dòng Tên, thầy phó tế Vũ Hiến cùng hiền thê là chị Vũ Ngọc, cụ bà  Nguyễn Thị Tươi 79 tuổi, các anh chị Trần Huy & Nguyễn Thị Thanh,  Tống Ðức Quảng & Ðàm Thị Việt,  Nguyễn Vạn Bình & Mã Phương Liễu, Phạm Thái & Nguyễn Thị Kim Thanh,  Phạm Văn Lộc & Chu Thị Liên, Phạm Văn Bình & Phạm Thị Hợp, Nguyễn Bá Tòng & Trương Thị Thu Hà,  Nguyễn Hữu Tắc & Nguyễn Minh Trân,  Dương Phúc Minh & Vũ Thu Hằng,  Nguyễn Hữu Phước & Nguyễn Thúy Anh cùng bé Nguyễn Thiên Ân Katharine 4 tháng cùng các chị Mã Phương Mai, Hồ Thị Tâm, Ðinh Hoa Michelle, Douglas Jacqueline và Nguyễn Thị Lan.

            Phái đoàn hành hương đã được hai hướng dẫn viên người Mễ là các ông Ricardo và Arturo đưa đến các địa điểm hành hương và đã giải thích mọi điều một cách thật chu đáo.

            Vào sáng chủ nhật ngày 1-5-2011, phái đoàn đã đến Vương Cung Thánh Ðường Guadalupe. Vì rơi vào ngày phong chân phước cho cố Ðức Giáo Hoàng John Paul II, nên ngoài việc thăm viếng cầu nguyện Ðức Mẹ Guadalupe đã có hàng chục ngàn giáo dân đã đến tham dự các thánh lễ tại đây. Ðược biết, Vương Cung Thánh Ðường nầy được hoàn thành vào năm 1976 với chi phí là 70 triệu mỹ kim có sức chứa 10 ngàn người. Mỗi ngày đều có các thánh lễ cách nhau 1 giờ từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối và không có thánh lễ từ 12 giờ trưa đến 2 giờ trưa. Bên cạnh đấy có thánh đường cũ được hoàn thành vào năm 1709 nay đã bị nghiêng và các nhà nguyện đã được xây vào năm 1531 trong một quảng trường thật rộng.

             Ðược biết câu chuyện về Ðức Mẹ Guadalupe như sau:

            Vào sáng thứ bảy ngày 9-12-1531 khi ông Juan Diego, một nông phu thuộc thổ dân da đỏ Artez đang đi bộ trên một đoạn đường dài 15 miles đến nhà thờ Santiago ở Mexico city để dự thánh lễ. Khi ông đến ngọn đồi Tepeyac thì ông thấy Ðức Mẹ hiện ra và nói với ông:

            Hỡi con yêu dấu của Ta. Ta muốn con biết rằng chính Ta là Mẹ Thiên Chúa và ta muốn con nghe cho rõ. Ta có một sứ mệnh muốn trao cho con: Ta muốn xây một ngôi nhà thờ ngay tại đây, để Ta có thể tỏ lòng yêu thương cho tất cả các con cái của Ta như con, những người da đỏ. Con hãy lên đường đến Đức Cha của xứ Mễ Tây Cơ và nói cho ngài biết rằng chính Ta đã truyền cho con lệnh này. Nói cho ngài hay rằng Ta muốn có một ngôi nhà thờ xây lên tại đây ngay lập tức. Hãy nói cho ngài biết tất cả những gì con thấy và nghe được hôm nay.

            Nhưng khi ông Juan Diego đến gặp Giám Mục Zumarraga để trình bày mọi việc thì không ai tin những lời của ông. Ông bước đi trên đường về với từng bước chân nặng nề và mỏi mệt. Khi Juan đến gần ngọn đồi Tepeyac thì trời đã xế chiều và mặt trời gần lặn.

Trên ngọn đồi Tepeyac, Đức Mẹ đã có đó và đang đứng đợi Juan. Juan Diego quì xuống và nức nở:

            Lạy Bà là Mẹ Thiên Chúa, con không xứng đáng với sứ mệnh này. Con đã không hoàn thành những gì Đức Mẹ muốn. Con biết là Đức Giám Mục đã không tin lời con. Nhưng ngài có nói con là hãy trở lại một lần khác và có thể Ngài sẽ suy nghĩ kỷ hơn về việc này.

Juan Diego ngưng một lúc rồi lại tiếp tục thổn thức:

          Lạy Đức Mẹ Nhân Từ, sao Người không giao sứ mệnh này cho một kẻ xứng đáng hơn con, cho một kẻ quyền quí hoặc cao sang mà nhiều người sẽ nghe theo, thay vì con chỉ là một người tầm thường ngu dốt…

        Đức Mẹ nghiêng đầu im lặng lắng nghe Juan và cuối cùng Người nói:

          Hỡi con yêu dấu của ta, ta có rất nhiều sứ giả mà ta có thể giao phó công việc, nhưng con chính là người ta cần và muốn chọn để giao phó sứ mệnh này. Con sẽ làm được những gì ta muốn. Con hãy trở về nhà con nghỉ ngơi hôm nay. Tuy nhiên ngày mai con phải trở lại tòa Giám Mục và nói cho người biết rằng ta ra lệnh cho Ngài xây một ngôi nhà thờ cho ta ngay trên ngọn đồi này.

Juan hứa sẽ làm theo lời dạy của Đức Mẹ. Ông còn nói thêm:

           Vâng, con chắc chắn lần này sẽ thành công. Xin Đức Mẹ đợi con đây và con sẽ đem tin mừng về cho Đức Mẹ.

 Hôm sau là ngày 10-12-1531 và là Chúa Nhật. Juan thức dậy thật sớm và đến nhà thờ Santiago dự thánh lễ. Vừa thấy Juan Diego, Đức Tổng Giám Mục lên tiếng:

             Tại sao con trở lại mau thế? Không phải ta đã nói với con là ta cần có một thời gian ít nhất là một vài ngày để ta suy nghĩ cho kỹ càng hay sao?

Tuy nhiên, Đức Giám Mục vẫn tra hỏi Juan Diego kỷ càng và tường tận lần nữa. Juan Diego cảm thấy chứa chan hy vọng vì ông thấy Đức Giám Mục rất ân cần và ghi chép cẩn thận những lời ông tường thuật. Nhưng rồi người thông dịch viên bảo Juan Diego:

            Đức Giám Mục nói rằng ngài không thể làm theo lời yêu cầu của ông được. Người nói rằng anh phải trở về nơi anh nói có Đức Mẹ hiện ra và xin Người một dấu hiệu, dấu hiệu này có thể chứng tỏ Người thật là Đức Mẹ, Mẹ Thiên Chúa và việc xây nhà thờ thật sự là ý muốn của Người.

Sau khi Juan Diego ra về, Đức Giám Mục cho hai người hầu tín cẩn đi theo. Hai người này là gốc dân da đỏ. Sau khi Juan rẽ một khúc quanh qua con cầu nhỏ thì họ không còn theo kịp được nữa.Juan Diego không nghi ngờ và mảy may hay biết có người đi theo. Ông trở lại ngọn đồi Tepeyac quen thuộc và một lần nữa tường thuật tất cả cho Đức Mẹ. Đức Mẹ mỉm cười và cảm ơn Juan vì sự trung thành và kiên nhẫn của ông. Đức Mẹ bảo Juan Diego hãy trở lại sáng hôm sau ngay tại nơi này. Người nói rằng Người sẽ đợi Juan và cho ông một dấu hiệu để đem đến cho Đức Tổng Giám Mục.

            Juan Diego về tới nhà thì thấy mọi người xôn xao chờ đợi. Juan Diego có người bác tên Juan Bernardino đang bị bệnh nặng. Có một vị cao niên trong làng mách với Juan Diego về một loại dược thảo hiếm trong rừng, có thể làm hạ cơn sốt mau chóng. Sáng sớm, Juan Diego quyết tâm đi tìm thuốc chữa cho ông bác yêu quí. Trong tâm trí Juan lúc đó chỉ có hình ảnh tiều tụy của ông bác nên anh ta quên bẵng mất lời hẹn với Đức Mẹ, cho tới khi anh ta tiến gần tới ngọn đồi Tepeyac.

Juan Diego phân vân và cuối cùng tự nhủ rằng mình sẽ đi tìm thuốc cho bác xong sẽ trở về gặp Đức Mẹ để thi hành công tác kia cũng không muộn. Juan còn nghĩ rằng Đức Mẹ sẽ thông cảm cho hành động của ông. Nghĩ thế nên Juan đi rẽ qua một con đường khác để tránh băng qua ngọn đồi như thường lệ.Tuy nhiên vừa bước qua con đường mòn, Juan đã nhìn thấy Đức Mẹ.

Đức Mẹ đứng giữa vầng hào quang rực rỡ, bên dưới có thiên thần nâng đỡ và hai cánh thiên thần cũng tràn rực ánh sáng. Lần này Đức Mẹ không ở trên cao mà xuống gần thấp trên con đường nhỏ để gặp tận mặt Juan.Juan Diego quì phục xuống mặt đất và sợ hãi lấy tấm khăn quàng che lên đầu.

Tuy nhiên với một giọng nói trìu mến, Đức Mẹ hỏi Juan:

Con đang đi đâu đấy, con yêu dấu của Ta?

Juan hối hận nói:

Xin Đức Mẹ đừng giận con, và Juan kể đầu đuôi về người bác đang lâm trọng bệnh.

Đức Mẹ lắng nghe và ôn tồn hỏi Juan:

             Con có thể tin là Ta bỏ rơi một kẻ mà Ta đã yêu quí thế sao, nhất là kẻ đó đang làm một công việc rất là quan trọng cho Ta? Con đừng bận tâm về người bác của con nữa. Ông ta sẽ không chết vì cơn sốt này đâu. Hiện tại ông ta đã khỏi hẳn rồi! Juan thật sự tin lời Đức Mẹ với tất cả tấm lòng và hăng hái nói qua việc xin Đức Mẹ cho dấu hiệu đem đến Đức Giám Mục để ông có thể lên đường ngay.

               Con yêu dấu của ta, Đức Mẹ trả lời, con hãy lên ngay giữa ngọn đồi nơi ta đến với con lần đầu tiên. Con hãy cắt lấy những đóa hoa hồng mà con tìm thấy ở đó. Hãy bỏ tất cả vào tấm khăn quàng của con và mang về lại đây cho ta. Ta sẽ nói cho con biết những gì con cần phải nói và làm.

Tuy biết trên ngọn đồi khô cằn kia chưa bao giờ nở hoa hồng, nhất là vào ngay giữa mùa Đông lạnh lẽo của tháng Mười Hai, Juan Diego vẫn chạy ngay lên đồi. Và trên đó, Juan Diego thấy một vườn hồng tuyệt đẹp chưa từng thấy. Đó là một giống hoa hồng sang trọng không bao giờ mọc giữa nơi hoang dã.Juan Diego lựa hái những đóa hoa lớn nhất và đẹp nhất, cẩn thận đặt trong tấm áo quàng và mang về lại chỗ Đức Mẹ đang đứng đợi. Đức Mẹ đưa tay gom lấy những đóa hoa Juan mang về rồi tự tay sắp xếp từng đóa hoa, túm lại trong tấm khăn quàng, và bảo:

             Đây là dấu hiệu Đức Giáo Mục muốn. Con hãy mau đi đến trình lên ngài. Đừng mở khăn cho bất cứ ai thấy, ngoại trừ Đức  Giám Mục. Khi thấy dấu hiệu này thì ngài sẽ cho xây ngôi nhà thờ như ý ta muốn.

             Và lần thứ ba, Juan Diego lên đường đi đến tòa Giám Mục. Nhưng khác hơn mọi lần, kỳ này Juan Diego không chạy nhanh như những lần trước mà cẩn thận tránh làm động đến các đóa hoa đã được sắp xếp cẩn thận.

Khi ông gặp Đức Giám Mục. Không chần chờ, Juan Diego nói ngay:

            Thưa ngài, con có dấu hiệu mà ngài muốn.

Juan mở rộng tấm khăn ra và các đóa hoa hồng rực rỡ tuôn xuống phủ đầy tấm thảm dưới chân mình. Một tiếng la lớn thoát ra từ miệng Đức Giám Mục. Chính ngài cũng như những người khác đang có mặt trong căn phòng liền quì phục xuống. Đức Giám Mục quì gối, tay dang rộng và thành kính thốt lên:

            Kính mừng Maria đầy ơn phước, Đức Chúa Trời ở cùng bà…

           Juan Diego đứng ngơ ngác, trên cổ còn khoác tấm khăn quàng trống rỗng. Đột nhiên Juan nhận thức được rằng lúc đó mọi người chẳng ai để ý tới những đóa hoa hồng rực rỡ kia, mà tất cả đang nhìn đăm đăm vào tấm khăn quàng của mình. Juan cúi đầu nhìn xuống tấm khăn đang phủ dài trước mình và thấy tấm khăn bằng vải xương rồng thô sơ nay đã biến đổi thành một bức tranh cực kì sống động, in hình Đức Mẹ tuyệt diễm như Juan Diego đã thấy trong những lần vừa qua trên đồi Tepeyac.

           – Xin Đức Mẹ tha lỗi cho lòng nghi ngờ của con.

Đức Giám Mục vừa nói vừa đưa tay tháo gỡ tấm khăn quàng của Juan và kính cẩn nâng cao trước mặt. Một đoàn kiệu lập tức được thành lập với Đức Giám Mục đi đầu giơ cao bức hình Đức Mẹ. Tất cả mọi người trong tòa nhà và cả dân chúng đang đợi ngoài sân nối đuôi nhau đi theo Đức Giám Mục vào ngôi nhà nguyện riêng của Người. Đức Giám Mục cung kính đặt tấm tranh vải lên bàn thờ và quì xuống cầu nguyện.

            Sau đó Đức Giám Mục mời Juan Diego vào phòng riêng nói chuyện rất lâu với ông. Ngài cẩn thận ghi xuống từng chi tiết theo lời Juan thuật lại, từ lần đầu tiên Đức Mẹ hiện ra với ông cho tới lúc bấy giờ. Ngài hỏi và ghi rõ ràng nơi chốn mà Đức Mẹ muốn xây cất ngôi nhà thờ.

Kế tiếp, Đức Giám Mục cho một phái đoàn đi theo Juan Diego về nhà để coi thử ông bác của Juan có thật sự lành bệnh không. Khi đến nơi, mọi người thấy ông bác khỏe mạnh cười nói giữa đám dân làng hớn hở bao quanh. Chính ông ta cũng có những tin mừng và đang loan báo cho mọi người biết.

Ông ta kể lại rằng trong lúc ông gần lìa đời thì Đức Mẹ hiện đến bên ông, một Đức Mẹ mà theo ông diễn tả thì giống như đấng đã hiện ra với Juan Diego và y như bức hình đang nằm trên bàn thờ của Đức Giám Mục. Ông ta còn trao thêm một sứ mệnh từ Đức Mẹ: ngôi nhà thờ phải xây cất đúng như chỗ Đức Mẹ chỉ định trên ngọn đồi Tepeyac. Đức Mẹ muốn mọi người biết đến mình với danh hiệu Đức Mẹ Maria Guadalupe. Chữ Guadalupe có nghĩa là “Kẻ đạp lên đầu rắn”. Ý nguyện của Đức Mẹ là để cho mọi người hiểu lòng yêu mến của Người với những người con bản xứ.

Chỉ trong một thời gian ngắn, một ngôi nhà nguyện bằng đất đã được dựng lên dưới chân đồi Tepeyac. Bức tranh phép lạ được treo tại đó. Người ta cũng xây một căn nhà nhỏ bên cạnh cho Juan Diego cư ngụ. Ông đã trải qua suốt cuộc đời còn lại của mình tại đó để săn sóc ngôi nhà nguyện. Juan Diego qua đời năm 1548, hưởng thọ 74 tuổi. Theo giáo sử ghi lại thì chỉ trong khoảng thời gian mười mấy năm, từ lúc Đức Mẹ hiện ra với Juan Diego đến lúc ông ta mất đi, có gần 9 triệu dân da đỏ xin vào đạo Công Giáo.

Vào ngày 26-12-1531, một thổ dân da đỏ bị tên bắn chết, nhưng khi được đem đến trước hình Ðức Mẹ Guadalupe cầu nguyện thì đã được cứu sống.

Vào ngày 14-11-1921 một kẻ phá hoại đã đặt bom trong chậu hoa ngay dưới chân hình của Ðức Mẹ Guadalupe. Bom nổ làm nhà thờ bị thiệt hại nặng, cây thánh giá để gần đấy bị cong hiện còn để trong Vương Cung Thánh Ðường, nhưng tấm hình Ðức Mẹ và tấm kính của khung hình vẫn nguyên vẹn.

Một trong những phép lạ vẫn còn tiếp diễn đến nay là bức hình Ðức Mẹ Guadalupe in lên trên một tấm vải thô sơ làm từ sợi cây xương rồng, mà bình thường thì tan rã trong 10 năm tới nay vẫn còn nguyên vẹn. Gần đây nhất các nhà chuyên khoa về nhãn quang đã rọi lớn bức hình và chứng minh trong tròng mắt của Ðức Mẹ Guadalupe in lên khăn có hình phản ảnh những người có mặt trong căn phòng của Ðức Giám Mục khi Ðức Mẹ hiện ra.

Ðức Mẹ Guadalupe đã hiện ra với ông Juan Diego 4 lần.Hiện nay Vương Cung Thánh Ðường Guadalupe đã đón tiếp khoảng 20 triệu giáo dân hành hương mỗi năm.

Tiếp theo những ngày sau đó, phái đoàn hành hương đã lần lượt viếng thăm The Floating Gardens of Xochimilco; nhà thờ chánh tòa của thủ đô Mexico có cây thánh giá đen; Kim tự Tháp của mặt trời và mặt trăng; thành phố Puebla với các khu thương mãi sấm uất và nhà thờ Ðức Mẹ Mân Côi, thành phố Ocotlan với nhà thờ Ðức Mẹ Ocotlan mà Ðức Mẹ đã hiện ra với ông Juan Diego Bernadino và ban cho dân chúng một giếng nước vào năm 1541 dùng để chữa bệnh dịch hạch thời bấy giờ; thành phố Cuernavaca được mệnh danh là thành phố của ngàn hoa; thành phố Taxco, thành phố sản xuất các thủ công nghệ bằng bạc và viếng thăm nhà thờ Santa Prisca.

Mỗi ngày phái đoàn đều được dự thánh lễ do linh mục Hoàng Tiến Ðoàn cử hành tại các nhà thờ mà phái đoàn viếng thăm.Vào mỗi tối, các thành viên của phái đoàn đã họp nhau tại phòng họp của khách sạn để cầu nguyện và phát biểu những cảm nghĩ của mình.

Chị Thúy Anh đến từ Philadelphia cho biết chị đã ao ước được nhìn tận mắt hình ảnh Ðức Mẹ Guadalupe   thì nay chị mới được toại nguyện.Chị cám ơn Ðức Mẹ đã ban cho chị một mái gia đình hạnh phúc với đứa con ngoan và người chồng tốt.

Chị Mã Phương Mai cho biết chị là một tân tòng nhưng rất may mắn đã được đi hành hương viếng thăm Ðức Mẹ Lộ Ðức, Ðức Mẹ Fatima và nay là Ðức Mẹ Guadalupe. Chị cảm ơn những hồng ân mà Ðức Mẹ đã ban cho chị.

Ông Nguyễn Vạn Bình cho biết Ðức Mẹ Guadalupe đã hiện ra tại Mễ Tây Cơ với sứ điệp “Kẻ Ðạp Lên Ðầu Rắn” nhằm kêu gọi mọi người nên lánh xa mọi sự dữ. Tại Pháp có Ðức Mẹ Lộ Ðức với sứ điệp “Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội”. Tại Bồ Ðào Nha có Ðức Mẹ Fatima với sứ điệp “Ăn Năn Tội và lần chuỗi Mân Côi”; tại VN có Ðức Mẹ La Vang đã cứu chữa các giáo dân bị bách hại.Theo ông Bình thì Ðức Mẹ hiện ra vào dịp có các biến cố lớn xảy ra và hiện ra với những em bé, kẻ bình dân. Vì thế, theo ông Bình  mỗi người, trong cương vị của mình đều có thể loan tin mừng của Chúa và Mẹ Maria đến mọi người.Ông cũng đã so sánh là hãy nhìn vào các bà mẹ của chính mỗi người, mỗi khi các con xin điều gì các bà mẹ ít khi từ chối. Ðức Mẹ Maria nhân từ chắc chắn cũng sẽ không từ chối những điều mà các con cái của Ðức Mẹ cầu xin. Ông Bình tin rằng: Hãy xin thì được.Gỏ cửa thì cánh cửa của Ðức Mẹ sẽ mở.

Chị Mã Phương Liễu đã nhắc lại ba điều mà chị đã cầu xin với Ðức Mẹ Fatima ở Bình Triệu trước đây đều đã được Ðức Mẹ nhận lời.Chị cho biết trong chuyến hành hương nầy chi cầu xin cho bà soeur, bà xếp, người bạn học đang bị bệnh ung thư và cầu xin cho Mẹ mình được mau bình phục.

Ông Trần Huy cho biết hành hương là món qùa đến với ông và cám ơn mọi người đã có lời cầu nguyện cho hiền thê của ông là chị Thanh không may bị bệnh khi mới đến Mễ, nhưng sau 2 ngày cầu nguyện thì chị Thanh đã được lành bệnh.

Chị Hoa cho biết qua chuyến hành hương nầy đã khiến cho chị thay đổi tư tưởng.Trước đây chị rất e ngại mỗi khi đề cập đến tôn giáo , thì nay chị đã có đủ can đảm để truyền bá những tin mừng của Chúa và Mẹ Maria đến mọi người.

Chị Lan cho biết chuyến hành hương đã cho chị đức tin mạnh mẽ hơn. Nhìn hành động của ông Juan Diego phải lặn lội đi bộ 15 miles để dự thánh lễ, thì nay chị phải cố gắng không đi dự thánh lễ trể nữa.Chị cũng cho biết nhìn cây thánh giá đen tại nhà thờ chánh tòa ở Mexico city, hình ảnh Chúa vì cứu cho một vị linh mục không bị nhiễm độc chết, mà cây thánh giá và tượng Chúa đã đổi màu từ trắng sang đen càng làm cho chị thấy tình thương của Thiên Chúa đối với con cái của Ngài thật vô bờ.

Ông Phạm Lộc cho biết nhìn thấy hình ảnh Cây Thánh Giá đen mà ông phải tự hứa với lòng mình phải sống tử tế hơn. Ông cũng cho biết khi cùng vợ leo được lên đỉnh của Kim Tự Tháp với 236 bậc thang thì ông nhận thấy rằng mình phải tự động viên cho chính  mình và động viên cho cả những người xung quanh để sống cuộc đời nên thánh.

Bạn trẻ Minh cho biết anh đã nhận được nhiều hồng ân trong chuyến hành hương nầy.Anh cho biết khi phái đoàn đến Vương Cung Thánh Ðường Guadalupe, anh ước mong được nhìn thấy hình Ðức Mẹ thật lâu, nhưng vì thang máy đi qúa mau và vì phải đi theo phái đoàn nên anh đã tận dụng thời gian để chạy tới chạy lui để nhìn thấy hình Ðức Mẹ 3 lần. Anh đã cầu xin Ðức Mẹ để anh khỏi bệnh đau lưng và mong có được đứa con sau 8 năm đã lập gia đình. Anh cũng mong mua được tấm ảnh Ðức Mẹ ôm cố Ðức Giáo Hoàng John Paul II thì anh đã được toại nguyện, khi anh là người may mắn mua được bức ảnh cuối cùng nầy. Anh cảm thấy cám ơn Ðức Mẹ và đã giúp anh tăng thêm đức tin.

Chị Nguyễn Minh Trân cho biết nhìn qua hình ảnh cây thánh giá đen đã cho thấy Chúa nhận lãnh hết mọi tội lỗi , đau khổ của nhân loại.Chị hứa sẽ sống đạo đức hơn để không phụ lòng thương xót của Chúa.

Ông Tống Ðức Quảng cho biết trước khi Ðức Mẹ Guadalupe hiện ra, nhiều người tại Mễ ít ai biết được Chúa.Họ thờ nhiều thần và giết hại lẫn nhau. Nhưng từ khi Ðức Mẹ hiện ra thì dân Mễ đã có 90 % là công Giáo. Họ nay đã là những người ngoan đạo và rất chân thật.

            Ông Phạm Văn Bình cho rằng nhìn Kim Tự Tháp được xây cất rất kiên cố nhưng nay cũng phải hư hại và phải tu bổ. Ông cho rằng mọi vật chất sẽ tàn lụi, chỉ có những gì thuộc về thiêng liêng mới tồn tài lâu dài.

            Ông Nguyễn Bá Tòng cho rằng qua chuyến hành hương, ông đã tăng thêm đức tin và nhận chân rằng cần phải tha thứ, yêu thương mọi người hơn.

            Linh mục Hoàng Tiến Ðoàn cho biết khi vào Vương Cung Thánh Ðường Guadalupe, cha rất xúc động khi nhìn vào bức ảnh của Ðức Giáo Hoàng John Paul II.  Ðức Giáo Hoàng như đang nhìn cha mĩm cười. Cha cầu xin cố Ðức Giáo Hoàng John Paul II  và Ðức Mẹ Guadalupe ban cho cha được nhiều nghị lực, đức tin để cha xứng đáng là một linh mục thánh thiện. Cha cầu nguyện cho một người bạn đang bị ung thư chờ chết và ban sức khoẻ cho bố mẹ của cha. Cha xin Ðức Mẹ Guadalupe hãy ban cho cha một dấu chỉ nhận lời cầu nguyện của cha.. Cha cho biết rất thích tấm ảnh Ðức Mẹ ôm cố Ðức Giáo Hoàng John Paul II vào lòng, nhưng cha cố tìm mấy ngày nay mà không có. Sau khi rời nhà thờ để lên xe bus ra phi trường thì đột nhiên, cha lại thấy lù lù một phụ nữ Mễ đang bày bán nhiều tấm hình nầy trên lề đường .

            Thầy phó tế Vũ Hiến cho biết khi nhìn thấy tượng cố Ðức Giáo Hoàng John Paul II giơ tay chỉ vào Vương Cung Thánh Ðường Guadalupe là hàm ý bảo các con hãy đến với Ðức Mẹ. Theo thầy Hiến thì cuộc sống của các tu sĩ phải đương đầu với nhiều cám dỗ về tiền tài, quyền lực, xác thịt v.v.. Ông cũng nêu lên trường hợp một linh mục mà ông biết nguyên là giáo sư tại đại chủng viện thì nay đã xuất tu.Ông Hiến kêu gọi mọi người hãy cầu xin cho giáo hội và cho các tu sĩ.    

            Qủa thật cuộc hành hương Ðức Mẹ Guadelupe là một cuộc hành hương giá trị và ý nghĩa. Nó đã ít nhiều mang lại cho các thành viên của phái đoàn thêm đức tin, sự bình an, lòng kính yêu đối với Thiên Chúa, Ðức Mẹ Maria và nâng cao lòng yêu mến đối với mọi người /. 

 
Nguyen Van Binh
Ban Nguyet San Ý Dân
 
About the author
Leave Comment