phu nu 1.jpg 

Mot vai hinh anh net dep phu nu Viet Nam qua ong kinh cua Huy Trung.

 

phu nu 2.jpg

 

phu nu 3.jpg

 

phu nu 4.jpg

 

phu nu 5.jpg

 

phu nu 6.jpg

 

phu nu 7.jpg

 

Hillary Clinton chúc mừng ngày 8/3

 

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), Ngoại trưởng Mỹ Hillary Rodham Clinton đã gửi lời chúc mừng tới phái đẹp trên khắp thế giới, nhấn mạnh vai trò quan trọng của họ trong thế giới ngày nay.

http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2011/03/08/16/20110308163147_clinton.jpg

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. (Ảnh: UPI)


"Ngày 8/3 năm nay là kỷ niệm 100 năm ngày Quốc tế Phụ nữ… Mỹ tiếp tục coi phụ nữ là một phần quan trọng trong chính sách đối ngoại. Đó không những là việc phải làm mà còn xứng đáng phải làm. Các bà, các chị đang chèo lái các nền kinh tế của chúng ta. Họ xây dựng hòa bình và thịnh vượng. Đầu tư cho họ là đầu tư cho phát triển kinh tế toàn cầu, cho ổn định chính trị và sự phồn thịnh của tất cả mọi người, trên toàn thế giới này", bà Clinton nói.

Ngày Quốc tế phụ nữ được đề nghị chọn lần đầu tiên vào năm 1910 bởi Clara Zetkin, một chính trị gia có ảnh hưởng lớn tại Đức, với mục đích tôn vinh những phụ nữ đã đấu tranh trên thế giới. Bà coi đó như một lời kêu gọi phụ nữ ở khắp mọi nơi hãy cùng đấu tranh cho quyền bình đẳng giới.

"Vậy để kỷ niệm ngày này, chúng ta hãy tìm cách để đảm bảo cho phụ nữ và các bé gái được tiếp cận với giáo dục, chăm sóc sức khỏe, việc làm và bảo vệ họ khỏi bạo lực", Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi.

Thanh Hảo (Theo RIA Novosti)

 

8/3 năm nay cực kỳ đặc biệt, vì sao?

 

Năm nay, 8/3 ngày Quốc tế phụ nữ có ý nghĩa vô cùng đặc biệt vì nó đánh dấu 100 năm ngày công bố và bắt đầu chào mừng ngày quốc tế phụ nữ lần đầu tiên.

 

http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2011/03/07/11/20110307112203_7woman1.jpg

 

Lễ chào mừng chính thức ngày Quốc tế phụ nữ lần đầu diễn ra vào ngày 19/3/1911 tại Áo, Đan Mạch, Đức và Thụy Sĩ.

Quyết định chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ được đưa ra vào năm 1910 tại hội nghị quốc tế phụ nữ lần 2 ở Copenhagen. Tại hội nghị, Clara Zetkin, lãnh đạo văn phòng phụ nữ của đảng Dân chủ Xã hội Đức đã đề xuất, mỗi năm ở từng quốc gia nên chào mừng ngày Phụ nữ vào cùng một ngày để nhấn mạnh các nhu cầu khác nhau của phụ nữ.

Sáng kiến của Zetkin được nhất trí thông qua và nó được thực thi lần đầu tiên vào năm tiếp theo, 1911.

Ý tưởng về ngày phụ nữ phát triển như thế nào?

Vào cuối thế kỷ 19, trong xã hội công nghiệp hóa có nhiều bất ổn, phụ nữ thường biểu tình phản đối điều kiện công việc hà khắc, lương thấp và bất bình đẳng. Cùng thời điểm, phong trào đòi quyền bầu cử cho phụ nữ dâng cao ở nhiều nước.

Năm 1908, 15.000 phụ nữ tuần hành ở New York đòi giảm giờ làm, được trả lương cao hơn và có quyền bỏ phiếu. Năm 1909, đảng Xã hội Mỹ tuyên bố ngày 28/2 được coi là ngày Phụ nữ toàn quốc đầu tiên. Tới năm 1913, ngày Chủ nhật cuối cùng của tháng 2 được tuyên bố là Ngày phụ nữ ở Mỹ.

Tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc trở thành tâm điểm nhiều cuộc tuần hành của phụ nữ. Phụ nữ Nga bắt đầu chiến dịch vì hòa bình trước thềm Thế chiến I để mừng ngày Quốc tế phụ nữ lần đầu tiên vào chủ nhật cuối cùng của tháng 2 năm 1913. Tuy nhiên, năm 1913, một thỏa thuận chung đã được thiết lập và ngày Quốc tế phụ nữ được chuyển sang 8/3.

Ngày Quốc tế phụ nữ được thế giới chấp nhận như thế nào?

Liên Hợp Quốc chỉ định năm 1975 là năm quốc tế phụ nữ đồng thời chính thức công nhận ngày Quốc tế phụ nữ và bắt đầu bảo trợ cho các sự kiện ngày quốc tế phụ nữ. Mọi thành viên của LHQ bắt đầu chào mừng ngày 8/3.

Hiện nay, ngày Quốc tế phụ nữ được kỷ niệm ở hàng trăm quốc gia. Tại một số nước như Afghanistan, Armenia, Azerbaijan, Belarus, Burkina Faso, Campuchia, Cuba, Guinea-Bissau, Eritrea, Kazakhstan, Moldova, Mongolia, Montenegro, Russia, Tajikistan, Turkmenistan, Uganda, Ukraine, Uzbekistan và Việt Nam thì đây là một ngày lễ chính thức.

Tại Italia, đàn ông thường tặng hoa mimosa vàng cho phụ nữ vào ngày 8/3. Tại Nga và Albania, hoa mimosa vàng và kẹo socola là các món hàng được ưa chuộng nhất vào ngày này.

    * Hoài Linh (Theo TNN)

 

 

Ngực trần trong giá rét để bảo vệ phụ nữ

Một nhóm 9 cô gái Ucraina đã khoả thân để biểu tình phản đối cuộc thi "Giành vợ" do một đài phát thanh của New Zealand tổ chức.

Gần đây, đài phát thanh The Rock FM của New Zealand đã tổ chức cuộc thi “Giành vợ” hướng đến đối tượng dự thi là các thính giả nam giới. Người giành giải nhất sẽ nhận được một chuyến du lịch trong 12 ngày ở Ucraina với 2.000 USD và còn có được một “cô vợ” do trung tâm môi giới sắp xếp.

Cuộc thi đã kết thúc vào ngày 28/2 vừa qua. Đến đầu tuần này, một nhóm người gồm 9 phụ nữ của tổ chức nữ quyền Femen ở Ucraina đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối cuộc thi này.

Trong thời tiết giá lạnh, 9 cô gái này vẫn không hề run chân trong tình trạng để ngực trần. Trong số họ, có người mặc quần dài nhưng một vài người thì chỉ có vẻn vẹn chiếc khăn tắm hoặc chiếc váy mỏng chùm quanh thân dưới.

http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2011/03/05/12/20110305120156_anh1.jpg

Không ngại giá rét, 9 cô gái vẫn để ngực trần để biểu tình phản đối cuộc thi "Giành vợ". Nguồn: AP)

Họ đứng trước một trung tâm đăng ký kết hôn của thành phố Kiev, giơ cao tấm biển có ghi dòng chữ: “Ukraina không phải nhà thổ” để bày tỏ sự phẫn nộ đối với kiểu du lịch tình dục ở đất nước này.

Giám đốc đài phát thanh The Rock FM, ông Brad King đã bày tỏ với báo chí New Zealand rằng, cuộc thi này “đơn giản chỉ là để giải trí.”

Những cô gái táo bạo này vốn hoạt động trong tổ chức nữ quyền Femen. Tổ chức này tuy được thành lập chưa lâu nhưng đã có tới hơn 300 thành viên. Họ coi những bộ ngực trần là món quà mà tạo hoá ban tặng cho phụ nữ. Do vậy, vũ khí của họ chính là những bộ ngực trần và sứ mệnh của họ là chống đối, bảo vệ phụ nữ.

Femen thường xuyên có những hành động chống đối thông qua những cuộc biểu tình để trần xác thịt. Trước cuộc biểu tình này của 9 cô gái đã có một cuộc biểu tình vào tháng 12/2010 cũng nhằm chỉ trích nạn du lịch sex ở Ucraina.

Ngọc Huyền (Theo Metro)

 

Kinh chuc Quy Phu Nhan cua Cac Anh trong Co So Thi Van Lac Viet

Mot Ngay Le Phu Nu…Nam Tren !(Y Quen) Vung Len!

That vui ve, hanh phuc!

About the author
Leave Comment