Lễ Hội mừng Global SRBS-HD Radio đánh dấu ngót 107 ngàn giờ phát thanh phục vụ đồng bào.

* Đài này là niềm hãnh diện chung của tập thể Người Việt tại tiểu bang Washington.

/FilesUpload/Image/QuocNam/17SRBS-2.JPG 

Đông đảo quan khách và đồng hương đã tham dự chương trình Lễ Hội gồm 3 phần:

1.- Quý đại diện Cộng Đồng, Tôn Giáo & quý đồng hương chúc mừng Đài này, và văn nghệ phụ diễn.

2.- Tiếp tân thân mật bởi Hội Phụ Nữ Trưng Vương tiểu bang Washington.

3.- Họp mặt giới văn nghệ sĩ & truyền thông báo chí trong vùng.

Sau nghi lễ chào cờ và mặc niệm nhà báo Bùi Quốc Hùng đã mời thi sĩ Quốc Nam (Tổng Giám Đốc Global SRBS-HD Radio) lên diễn đàn. Bằng giọng từ tốn, ông Quốc Nam nói lời cảm tạ quý thính giả và quý ân nhân đã yểm trợ Đài này tồn tại được 17 năm qua, mặc dù số thân chủ quảng cáo rất ít. Hôm nay, trước đông đảo nhân vật uy tín trong cộng đồng, ông trình diện loại máy HD Radio Toàn Cầu và chiếc Cell. Phone có thể nghe các chương trình phát thanh suốt ngày đêm của Đài này tại bất cứ nơi nào trong và ngoài nước Việt Nam.

Phần quan khách phát biểu cảm tưởng, cựu thiếu tá Nguyễn Minh Đường (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tiểu bang Washington) khen ngợi sự tích cực phục vụ cộng đồng địa phuơng trong suốt 17 năm qua. Nay, Đài SRBS đã chuyển mình qua làn sóng hiện đại FM Digital đầu tiên của nguời Việt. Ông kêu gọi tất cả Người Việt Quốc Gia hãy gạt bỏ mọi tị hiềm, đoàn kết bên nhau để đấu tranh Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam, và yểm trợ Đài SRBS tiếp tục công tác phục vụ hữu hiệu cộng đồng chúng ta.

Mục sư/tiến sĩ Phan Phước Lành (Tổng Thư Ký Liên Hữu Tin Lành Baptist Quốc Gia Hoa Kỳ) bằng giọng nói đầy thuyết phục, nhắc lại một số sự kiện lớn diễn ra trên đất nước Hoa Kỳ vào ngày 10/10 năm xưa, để nói tới sự kiện Đài SRBS thành lập cũng vào ngày này cách đây 17 năm. Ông ca ngợi sự nhẫn nại và chịu đựng của ông Giám Đốc Quốc-Nam đã giữ vững Đài này từ năm 1993 đến ngày nay. Đài hiện nay đang cất cánh bay xa, vượt khỏi phạm vi địa phuơng để qua tầm vóc lớn hơn phục vụ cộng đồng trên nhiều lãnh vực. Ông tin rằng các thế hệ tiếp nối sẽ mang được ánh sáng ‘Tự Do Dân Chủ’ tràn ngập trên quê hương Việt Nam.

Kế tiếp, nhân sĩ Phạm Quý Hậu (Hội Trưởng Hội Thân Hữu Trường Xuân Washington, cựu Chủ Tịch Cng Đồng Công Giáo VN Tổng Giáo Phận Seattle) phát biểu: Đài SRBS của ông Quốc Nam đã đạt được 3 yếu tố ‘Thiên Thời – Địa Lợi – Nhân Hòa’ ngay ở địa phương này, nên ngày nay ông thành công lớn trong ngành truyền thông báo chí. Thượng Đế đã ban cho ông một ơn riêng là Chủ Nhân một Đài Việt Ngữ đầu tiên phát thanh bằng làn sóng FM Digital tân tiến nhất thế giới. Tại sao những địa phương đông đảo người Việt lại chưa có HD Radio? Đây là niềm hãnh diện không riêng cho SRBS Radio, mà chung cho tập thể người Việt chúng ta tại tiểu bang Washington, Hoa Kỳ.

Dịp này, một số quý vị đã mua tại chỗ máy HD Radio Toàn Cầu, trong số này cô giáo Bích Hường 87 tuổi đã mua cho con trai ở Florida máy này với giá ủng hộ 200 Mỹ kim.

1000 năm mới có Ngày Tam Thập

 

Phần văn nghệ do MC Vũ Thành Sử giới thiệu, đã diễn ra thực sinh động với sự góp mặt của các nghệ sĩ Lâm Mai Huơng, Nguyễn Huy, Vũ Minh Tuấn, Phương Thu, Trần Trung Ngọc, Phan Uy Nghi, Hoàng Ngọc Hải, Hoàng Dũng, Dư Quốc Cường v.v… và Hội Phụ Nữ Trưng Vương.

Phần ẩm thực do quý Bà/Cô thuộc Hội Phụ Nữ Trưng Vương khoản đãi, với khá nhiều món ăn ngon miệng.

Quan khách tham dự Lễ Hội 17 năm SRBS Radio gồm hàng chục văn nghệ sĩ và nhà báo; cùng qúy vị lãnh đạo tôn giáo: nhị vị Mục Sư Phan Phước Lành, Nguyễn Xuân Sơn (Quản Nhiệm Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm VN Washington) & Hiền huynh Dương Thanh Liêm (Chánh Trị Sự Thánh Thất Đường Nhơn Seattle); quý trưởng thượng trong Cộng Đồng là nhị vị cựu Đại Tá Hứa Yến Lến & Nguyễn Văn Xuân; quý Hội Đoàn gồm: Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tiểu bang Washington, Hội Tương Trợ VN Pierce County, Hội Cựu SVSQ Võ Bị Dalat tiểu bang Washington, Hội cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức tiểu bang Washington, Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng Washington, Hội Đồng Hương Thừa Thiên-Huế Washington, Trung Tâm Sinh Hoạt Văn Hóa Xã Hội Washington, Hội Phụ Nữ Trưng Vương Washington, Nhóm Phụ Nữ Bình An & Hy Vọng v.v…

Giới truyền thông báo chí có Đại Diện các báo Việt Báo Miền Nam, Bia Miệng và Đài SBTN-TV địa phuơng.  

Theo giới am hiểu niên lịch thì SRBS Radio đã kỷ niệm 17 năm hoạt đng rơi đúng vào Ngày Tam Thập (10-10-2010) của nhân loại, mà 1 ngàn năm nữa mới trở lại Ngày này, tức là Tam Thập 10-10-3010.

Được biết: Saigon Radio đã hình thành từ năm 1993 và khởi đầu chỉ phát thanh qua làn sóng FM/SCA trong phạm vị tiểu bangLàn sóng HD và loại máy thu thanh ‘HD Radio toàn cầu’ là bước tiến mới nhất của ngành truyền thông nhân loại trong thế kỷ 21. Một nhóm Người Việt tại Seattle đã may mắn đi vào nền khoa học kỹ thuật hiện đại này trước tiên.

Nhà thơ nhà báo kỳ cựu Quốc Nam hiện là Chủ Tịch Hi Đồng Quản Trị của Global SRBS-HD Radio. Theo ông, từ đây đồng bào ở khắp nơi trên thế giới (kể cả nội địa Việt Nam) có thể thưởng thức các chương trình tin tức, văn hoá và giải trí của Đài này suốt ngày đêm, qua mạng lưới điện toán www.saigonhdradio.com, Điện thoại di động, hoặc máy HD Radio Toàn Cầu.

Theo sự tìm hiểu của phái viên chúng tôi, nếu tính tới ngày 10 tháng  10/2010, tổng số ngày giờ phát thanh của Đài này là 106 ngàn 650 giờ và 6204 lần chào Cờ Vàng mỗi buổi sáng.

Thời gian khá dài nêu trên, Saigon Radio đã tồn tại được nhờ sự ủng hộ của quý vị Mạnh Thường Quân và hàng chục ngàn thính giả hảo tâm, cùng một số thân chủ quảng cáo dài hạn.

Bởi lý do sống còn, hầu hết các Đài hoặc chương trình phát thanh Việt Ngữ tại hải ngoại đã ‘chạy’ rất nhiều quảng cáo thương mại, nên lấn quá nhiều các tiết mục hữu ích phục vụ thính giả. Trong khi đó,  Global SRBS-HD Radio đã thực hiện các tiết mục tin tức, giải trí, cộng đồng và văn học nghệ thuật để phục vụ thính giả một cách tích cực. Quảng cáo thương mại xen kẽ các chương trình phát thanh của Đài này chiếm thời giờ rất ít. Tài chánh từ đâu mà Đài này (phục vụ 24 giờ mỗi ngày) có thể đứng vững được tới ngày hôm nay? Ban Giám Đốc SRBS-HD Radio cho biết: Chính hàng chục ngàn thính giả đã hỗ trợ tài chánh để Đài Việt Ngữ này được sống còn, bằng cách mua ‘máy radio’ ủng hộ Đài hoặc ‘donation’ mỗi vị một số tiền từ 5 Mỹ kim đến vài chục Mỹ-kim (một số vị đã ủng hộ Đài từ 60MK tới 100MK hàng năm).

Tháng tư năm 2004, đồng bào tại địa phương đã đóng góp tài chánh để Đài SRBS dựng được Kỳ Đài Việt Mỹ với 2 cột cờ Mỹ & Cờ Vàng cao 36 feet, được coi là cao nhất hải ngoại vào thời điểm ấy.

Mùa Lễ Thanksgiving năm 2009, một số Hội Đoàn và hàng trăm thính giả đã gởi tặng SRBS-HD Radio 50 ngàn bóng đèn nhỏ, để thắp sáng khuôn viên Đài này cực kỳ rực rỡ, trong chương ‘Tạ Ơn Trời & Cuộc Đời’.

Mọi chi tiết khác về Global SRBS-HD Radio, quý vị có thể vào trang website: www.saigonhdradio.com.

 Chú thích các tấm hình:

* 17SRBS-2: Chuẩn bị chào Cờ Vàng bởi 9 Bà/Cô thuộc Hội Phụ Nữ Trưng Vương. Photo by Đặng Công Minh.

* 17SRBS-1: Một góc hội trường. Hàng ghế đầu (từ trái qua phải) Nhị vị cựu Đ/T Hứa Yến Lến & Nguyễn Văn Xuân, Thi sĩ/GS Quang Thủy, Hiền Huynh Dương Thanh Liêm (Cao Đài), cựu Tr/T Lương Chi (Võ Bị Dalat). Photo by Đặng Công Minh.

* 17SRBS-7: Thi sĩ Quốc Nam ngỏ lời trước cử tọa. Photo by Đặng Công Minh.

* 17SRBS-8: Ông Chủ Tịch Cộng Đồng địa phương phát biểu cảm tưởng. Photo by Đặng Công Minh.

* 17SRBS-12: Thi sĩ Quốc Nam trao chiếc ‘HD Radio Toàn Cầu Danh Dự’ đến Cụ Bà Bích Hường. Hình từ trái qua phải: Cụ Trần Chược, Cụ Bích Hường & ông Quốc Nam. Photo by Đặng Công Minh.

 

 

 

About the author
Leave Comment