Hình ảnh đẹp

Khổng Trọng Hinh : Tình Mẫu Tử (Truyện bằng Hình)

Thưa các bạn
Nhân ngày lễ mẹ, tôi xin kể lại một câu chuyện cảm động. Kể bằng hình thôi vì tôi rất lười viết văn. Những buổi sáng mùa xuân như hôm nay, tôi thường hay ra sau vườn tìm những những tổ chim, xem chim đẻ trứng, nuôi con.  Riêng hai chú chim con trong cái tổ nằm ngay dưới giàn nho nà, tôi theo dõi đã mấy ngay. Hôm nay hai chú đã trộng rồi.
 

BIMG_1118.jpg 2 picture by hinhkhong

H 1: Trời đã sáng rõ rồi mà 2 chú vẫn còn ngái ngủ, không sao mở mắt nổi. Do một thứ linh tính nào đó, hoặc do bản năng làm mẹ, chim mẹ có lẽ đoán được hôm nay là ngày chim xa tổ nên mẹ bay đi, bay về thường xuyên hơn, lo lắng cho con chu đáo hơn, dáng vẻ rất nôn nóng.
Tôi đặt máy chụp hình, để máy chụp tự động trên một cái càng 3 chân, rất gần với tổ chim mà chim mẹ không có vẻ chi sợ hãi.
 

AIMG_1120.jpg picture by hinhkhong

H 2: Một chú chim đã mở mắt. Nói mở mắt không đúng, thật ra chú chỉ mới hí mắt nhìn lên xem mặt cái thằng cha chụp hình nào quấy rầy giấc ngủ của chú. Chú kia quay mặt vào trong, phía có cái lá nho nên không hiểu chú đã "tỉnh" chưa. Mẹ chim tha nhụy hoa về, hết mớm cho chú này, lại "tiếp tế" cho chú kia
 
 

Haichim.jpg picture by hinhkhong

H 3: No rồi, 2 chú chim tỉnh táo hẳn ra. Mặt mày sáng rỡ, mắt sáng long lanh, hai chú vươn vai đứng dậy. Chú chim bên ngoài, có lẽ là chim anh, lâu lâu lại đập cánh, cố gắng bay thử. Được vài lần, chú bay ra khỏi ổ.
 

Chimanh1.jpg picture by hinhkhong

H 4: Nhưng chú không bay xa được. Chỉ độ 1 thước, chú phải bám vào cành nho gần đó, nghỉ ngơi, lấy sức
 

Chimanh2.jpg 4c picture by hinhkhong

H 5: Trong lúc nghỉ, chim anh quay qua, quay lại nhìn ngắm một thế giới mới rộng mở truớc mắt chú
 

BChimroito1.jpg 3 picture by hinhkhong

H 6: Chú ngước mắt nhìn lên cao. Hôm nay, bầu trời xanh sa đẹp chi mà đẹp lạ
Và thế là… chỉ một lát sau, chú chim anh tung cánh lưng trời bay về một ch6n trời mới.
 
 

B1MomCon.jpg 5 picture by hinhkhong

H 7: Chim mẹ mang nhụy hoa về, thấy tổ mất một con, một mặt dáo giác dìm, một mặt lo mớm nhụy hoa cho chú chim em, mắt vẫn láo liên khi nghe tiếng máy chụp hình đóng ống kính. Ngó kỹ trên mỏ chim mẹ, các bạn sẽ thấy một đám nhụy hoa vàng.
 
 

B3MomCon.jpg 7 picture by hinhkhong

H 8: Khi chim con ngậm mỏ chim mẹ, nhụy hoa vàng sẽ từ trên mỏ mẹ vào miệng con
 
 

CRialongMay30065.jpg picture by hinhkhong

H 9: Được mẹ "bồi dưỡng" nhiều quá, chim em khoẻ hẳn ra. Chu bắt đầu riả lông
 

Chaunbiroito.jpg picture by hinhkhong

H 10: Rồi, giống như chim anh, chú cũng nhìn lên bầu trời xanh ngát, bắt đầu ôm "mộng ước hải hồ"
 
 

CTapVoCanh.jpg picture by hinhkhong

H 11: Muốn "hải hồ", phải biết bay chứ! Chim em thử vươn cánh vài lần, rồi tập đập cánh, chân vẫn bám chặt vào thành tổ.
 

CTapVoCanh2-1.jpg picture by hinhkhong

H 12: Bây giờ không phải là đập cánh mà là vẫy cánh. Vẫy nữa, vẫy nữa, mạnh lên, mạnh lên… Ngưòi nhẹ dần, nhẹ dần, như chiấc máy bay rời phi đại, chim em "take-off"
CTotrongkhong.jpg picture by hinhkhong
H 13: Mẹ lại tiếp tục tha thức ăn về cho con những hỡi ôi, con đã bay đi hết rồi, chi còn chút hơi ấm trong cái tổ trống trơ. Mẹ bay tới, bay lui tìm con, miệng thốt ra những tiếng kêu thê thảm. Cũng khoảng đâu đó đến nửa tiếng đồng hồ sau, mẹ mới bay đi mất.
Cuối cùng, chỉ còn mình tôi, thu xếp máy ảnh, thẫn thờ nhìn cái tổ chim lạnh tanh. Tôi vẫn giữ cái tổ chim này trên cành nho, không biết bây giờ, chim bố bay theo "con đĩ" nào, chim mẹ đi về đâu, có bao giờ gặp lại hai đứa con yêu. Tât cả đã đi hết rồi. Cũng may, tôi còn giữ lại được tấm ảnh chụp được từ hôm trước nhờ vậy, khách đến nhà nhìn cái tổ chim trống rỗng này cũng bết được rằng chính nơi đây đã là tổ ấm của một gia đình hạnh phúc,
Xin xem hình 14 dưới đây.
 

Tinhmau-tu.jpg picture by hinhkhong

H 14: Tình mẫu tử