Văn Thơ

Xem Tranh Hoạ Sĩ Võ Tá Đồng và phu nhân

XEM TRANH HỌA SĨ VÕ TÁ ĐỒNG VÀ PHU NHÂN.

Phòng triển lãm tranh tại số 1712 Meridian Ave, suite 1, thành phố San Jose, CA 95125.

Tranh họa của đôi hoạ sĩ Võ Ta Đồng và phu nhân Lauriane Lê,
gồm hơn 40 bức tranh bao với 3 thể loại : Chân dung, Phong cảnh và Trừu tượng. Đa số là hình chân dung nữ lưu. Trong đó có vài bức tranh nghệ thuật nude và ngựa hiền hòa đi với thiếu nữ không như tranh ngựa cuồng loạn, tự do phóng túng, tung vó như tranh ngựa của hoạ sĩ nổi danh một thời trước năm 1975, Hà Cẩm Tâm. 
Đôi hoạ sĩ đồng hội đồng thuyền Võ Tá Đồng và Lauriane Lê đã dùng mầu sắc giữa sáng và tối để bố cục tranh dường như để diễn tả nội tâm trong tranh chân dung, và tranh ngựa thì hiền hòa, ngay cả những bức tranh trừu tượng cuốn hút xoay tròn như một cơn bão nhưng cũng được gói lại với một mầu xám cố ý không cho cuồng xoáy bung ra khỏi lòng…!
Xem tranh Hoạ Sĩ Võ Tá đồng để nghe ông phát biều : "Ông vẽ để giải thoát tâm hồn khi bị lắng đọng, và để vui khi nhìn bức tranh đã thoát ra từ tâm hồn lắng đọng đó"
Buỗi triển lãm tranh của Hoạ sĩ Võ Tá Đồng rất thành công với gần hai trăm quan khách, trong số quan khách có cưụ thiếu tướng Không Quan Võ Dinh, Hoạ sĩ Rừng, nữ hoạ sĩ Trương thị Thịnh, nhạc sĩ Lê Quốc Tấn, nhà báo Cao Ánh Nguyệt, Nguyên Trung, nghị viên khu vực 7 luật sư Nguyễn Tâm, Nhà báo Nguyễn Kim Lợi, nhà báo Huỳnh Lương Thiện, nhiếp ảnh gia Trương Xuân Mẫn, nhà báo Nguyễn Vạn BÌnh…
Trong phòng tranh cũng có tiếng đàn keyboard và những giọng hát có danh tại San Jose phụ diễn văn nghệ trong khi kháck vừa dùng ẩm thực nhẹ vừa thưởng thức tranh.
Xin mời quý vị xem mấy tấm hình trong phòng tranh của họa sĩ Võ Tá Đồng và qua video vietvùngvinh .