Tin Văn Thơ Lạc Việt

ỨNG CỬ VIÊN TÂM TRƯƠNG CÀNG CÓ NHIỀU KHẢ NĂNG THẮNG CỬ

 

CÀNG ĐẾN GẦN ĐẾN NGÀY BẦU CỬ 05-06-2012 ỨNG CỬ VIÊN TÂM TRƯƠNG CÀNG CÓ NHIỀU KHẢ NĂNG THẮNG CỬ VÌ CÓ THÊM NHIỀU SỰ ỦNG HỘ VÀO GIỜ CHÓT

 

SAN JOSE (TVNs) – “Càng về sát cuộc chạy đua tranh cử, thì người ta thấy ứng cử viên người Mỹ gốc Việt Tâm Trương, một thám tử của Sở Cảnh Sát, càng nhận được thêm nhiều sự ủng hộ trước đối thủ là nghị viên đương nhiệm Kansen Chu”. Đó là hình ảnh được ghi nhận qua buổi tiệc gây quỹ tranh cử cho ứng cử viên Tâm Trương vào chiều tối thứ sáu tuần qua.

Được biết, buổi tiệc gây quỹ cho Tâm Trương được tổ chức tại tư gia ông bà Bill & Wendy Dương, số 4227 Chaboya Ct., từ 07:00PM – 10:00PM Thứ Sáu, ngày 11-05-2012.

Ông bà Bill Dương là chủ nhân cơ sở Danny Recycling Center, có văn phòng ở số 1745 Walsh Ave., Santa Calra, CA 95050. Tư gia của ông bà Bill Dương tọa lạc gần sát với đỉnh núi Hamilton. Đây là một biệt thự rộng trên 9000 sqft. Được chủ nhân mua vào thời điểm 2010 với giá 1,8 triệu. Đứng tại căn nhà này, người ta có thể nhìn bao quát hết thành phố San Jose. Khách VIP của buổi tiệc gây quỹ này là Thị Trưởng San Jose Ông Chuck Reed và Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn.

Phần lớn khách tham dự buổi tiệc là những nhân vật được xem là “đại gia” hay “máu mặt” trong giới doanh gia như:

– David Dương, Tổng Giám Đốc, California Waste Solutions kiêm Chủ Tịch Hiệp Hội Doanh Gia Việt Mỹ (VABA)

– Ông Cúc Nguyễn, một doanh gia đầu tư về địa ốc.

– Cô Susan Hoàng, CEO/President GPS, Great Planning Solutions.

– Cathy Trần, MakepbyCathy.

– Ông Tony Lâm, Family Outlet, LLC và Le Gởi Tiền Lẹ.

– Aaron Lưu, Danny Waste, LLC.

– Ông Victor Wang, Chủ Tịch Hội Kim Hoàn Việt Nam Bắc California kiêm Chủ Tịch Hội Đồng Hương và Thân Hữu Nha Trang Khánh Hòa, chủ nhân Victory Jewelry.

– Ông Phạm Thư, chủ nhân Thúy Anh Jewelry.

– Darlene Parker, SIMS Metal Management.

– Bill Ledwell, SIMS Metal Management.

– David Larson SIMS Metal Management.

– Todd Smith, President, Silicon Valley Wealth Management Solutions.

– Cô Ngọc Ngô, chủ nhân Nước Mía Bạch Đằng.

– Ông bà Linda Đoàn và Kỳ Dương, KMD.

– Bà Lệ Điệp, đại diện Hội Đồng Hương An Giang Bắc California.

– Ông Robert Sandoval, một thành viên của cộng đồng người Mỹ gốc Mễ.

Về phía truyền thông báo chí ghi nhận có sự hiện diện của:

– Hệ thống Truyền Thông Viên Thao với nhà văn Đỗ Vẫn Trọn và các chuyên viên.

– Đài Truyền Hình và Phát Thanh Quê Hương Media với Ông Nguyên Khôi và các chuyên viên.

– Đài Truyền Hình Việt Today với ca sĩ/xướng ngôn viên Quốc Bảo.

– Ký giả Cao Sơn, tuần báo Tin Việt News.

– Nhà báo Lâm Văn Sang, tuần báo Vtimes.

Sau lời phát biểu của hai vị khách VIP là Thị Trưởng Chuck Reed và Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn về lý do vì sao họ ủng hộ ứng cử viên Tâm Trương dù rằng chiếc ghế khu vực 4 hiện đang có ông Kansen Chu là nghị viên đương nhiệm.

Theo hai vị khách VIP nhận định Tâm Trương là mẫu người cần thiết cho việc cải tổ sinh hoạt thành phố trong tình trạng kinh tế khó khăn, ngân sách thiếu hụt.

Tiếp lời Thị Trưởng Chuck Reed và Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn, ứng cử viên Tâm Trương đã ngỏ lời cám ơn ông bà Bill & Wendy Dương, đã cho phép sử dụng ngôi biệt thự rộng rãi này để tổ chức buổi tiệc gây quỹ. Tâm Trương cũng cám ơn sự hiện diện đông đảo của mọi người trong ngày hôm nay.

Sau đó, thay mặt cha mẹ, cậu Danny Dương, con trai của ông bà Bill & Wendy Dương đã có vài lời phát biểu ngắn gọn để chào mừng mọi người đến tham dự buổi tiệc gây quỹ cho ứng cử viên Tâm Trương, ra tranh cử nghị viên khu vực 4.

Cũng cần đề cập rõ Tâm Trương là người ủng hộ dự luật Measure B trong khi ông Kansen Chu là người chống đối lại sự thông qua dự luật này. Dự luật Measure B nhằm giảm tiền hưu trí quá cao của một số thành phần nhân viên chính phủ trong đó có nhân viên Cảnh Sát và nhân viên Cứu Hỏa. Ứng cử viên Tâm Trương trong nhiều lần trả lời báo chí đã nhấn mạnh, tuy là một nhân viên Cảnh Sát nhưng Tâm Trương không vì lợi ích và quyền lợi cá nhân mà bỏ qua tinh thần phục vụ cư dân thành phố. Khi ủng hộ dự luật Measure B, chính Tâm Trương là người chấp nhận sự thiệt thòi, vì anh vốn là một Cảnh Sát. Tuy nhiên, có như vậy mới cứu vãn sự thiếu hụt ngân sách trầm trọng của thành phố. Trong tình huống chung, nếu cần có một vị dân cử biết chấp nhận hy sinh quyền lợi cá nhân để phục vụ người dân giữa các ứng cử viên ở khu vực 4 đang vận động tranh cử lần này, thì khuôn mặt khả thi đó phải là ứng cử viên người Mỹ gốc Việt Tâm Trương. Cũng cần đề cập Hội Đồng Thành Phố San Jose gồm Thị Trưởng và 10 nghị viên của 10 khu vực. Dự luật Measure B được sự ủng hộ của Thị Trưởng và 8 nghị viên. Một trong hai nghị viên chống đối lại dự luật Measure B, đó là ông Kansen Chu.

Đó cũng chính là lý do vì sao nhật báo lớn nhất của miền Bắc California là tờ San Jose Mercury News đã chính thức “endorses” Tâm Trương. Ban Chủ Biên SJMN vào đầu tháng 5-2012, khi  nhận định về cuộc bầu cử tại thành phố vào ngày 5-6-2012 tới đây đã viết: 

“Trong khi Kansen Chu được nhiều người ở quận 4 biết đến, ngược lại Chu có ít uy tín và làm việc không có hiệu quả tại hội đồng thành phố trong hơn 4 năm qua, và đối thủ của ông từng có kinh nghiệm cộng đồng – Rafael Sabic, từng là một ủy viên hội đồng thành phố khu vực lân cận, và Trương Tâm, một thám tử cảnh sát.  Trong hai đối thủ của Chu, Tâm Trương thì khả thi hơn, được hỗ trợ bởi thị trưởng, phó thị trưởng thành phố và Phòng Thương mại. Chúng tôi không chắc chắn ông đã sẵn sàng cho công việc, nhưng chúng tôi muốn anh ta có đủ số phiếu để đảm bảo cho cuộc bầu cử runoff vào  mùa thu”.

SJMN tiếng Mỹ tờ báo lớn nhất tại miền Bắc California có truyền thống gần như chính xác là hể tờ báo “endorses” một ứng cử viên nào thì kết quả ứng cử viên đó sẽ thắng cử.

Ban Chủ Biên tờ báo nhấn mạnh:

“Tại quận 4, chúng tôi đề nghị một cuộc bỏ phiếu cho Tâm Trương đẩy Chu ra khỏi  Hội Đồng Thành Phố và cho phép có thời gian nhiều hơn cho cuộc tranh luận về Measure B”.

Khi độc giả có tờ báo Tin Việt News tuần này, chỉ còn vỏn vẹn 18 ngày nữa cuộc chạy đua tranh chiếc ghế nghị viên khu vực 4 thành phố San Jose diễn ra, đã có những dấu hiệu thay đổi rõ ràng trong việc tranh cử nghị viên ở khu vực 4, không riêng gì sự “endorses” của nhật báo SJMN mà càng ngày Tâm Trương càng nhận được nhiều sự ủng hộ của giới doanh gia.

Thông thường, trong giới doanh gia, người ta né tránh ra mặt công khai trong trường hợp khá “tế nhị” như cuộc chay đua ở khu vực 4 kỳ này. Bên cạnh đó, giới doanh gia tâm lý hầu ít có ai công khai ủng hộ một ứng cử viên mới đối địch lại với một người đương nhiệm.

Quá trình trong cuộc vận động ở khu vực 4, thời gian đầu,  phần lớn giới “đại gia” chọn giải pháp “trung dung” ủng hộ cả hai Tâm Trương và Kansen Chu trên mặt nổi. Nhưng bên trong các “đại gia” này, không rõ họ ủng hộ ai “nặng ký” mới là quan trọng.

Tuy nhiên, khi cuộc chạy đua bước vào giai đoạn nước rút thì phần lớn doanh gia tên tuổi trong vùng thấy rõ, khả năng chiến thắng của ứng viên Tâm Trương không còn là chuyện xa vời nên họ cũng đã có nhiều thay đổi trong việc ủng hộ. Điển hình là mà qua hai cuộc gây quỹ tại tư gia trong hai tuần liên tiếp vừa qua ứng cử viên Tâm đã gặt hái được nhiều sự thành công về tinh thần lẫn vật chất.

Khởi đầu cuộc tranh cử lần này, một số người ví von việc chạy đua giữa Tâm Trương và Kasen Chu như là câu chuyện “châu chấu đá xe” vì  ông Kansan Chu ngoài lợi điểm là người đương nhiệm còn có khả năng tài chánh dồi dào của cá nhân cũng như của sự ủng hộ.

Đành rằng đó là chuyện “châu chấu đá xe” nhưng quá trình lịch sử dân tộc Việt Nam, trước một nước Tàu hiếu chiến, chuyên xâm lăng các nước bé nhỏ ở chung quanh họ thì:

“Nực cười châu chấu đá xe,

Tưởng rằng chấu ngã ai dè xe nghiêng!”

Thành ra, có gì bảo đảm rằng chuyện lịch sử dân tộc Việt Nam chống giặc Tàu xâm lăng ngay chính trên đất nước mình ở bên kia bờ đại dương hàng ngàn năm trước lại không thể xảy ra ở đất nước của Nữ Thần Tự Do này trong ngày 5-6-2012 tới đây.

Share on FacebookShare on Twitter

error: Content is protected !!