Lê V. Hải,  Tin Văn Thơ Lạc Việt

TIN VTLV – Chương Trình Văn Nghệ Xuân Nhâm Dần- Lê Văn Hải.

Giới Thiệu Một Chương Trình Văn Nghệ Độc Đáo, Ý Nghĩa Nhất Xuân Nhâm Dần 2022. Lê Văn Hải

Chiều Nhạc “Xuân và Người Lính VNCH.”

Lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 23 tháng 1 năm 2022. Tại Quán Cà phê Lover, 1855 Aborn Rd, San José.

*Vào cửa, nước giải khát hoàn toàn miễn phí!

*Đây là dịp Hội Ngộ của những Người Lính Năm Xưa, để cùng  đón Mừng Năm Mới với nhau, sau thời gian dài không có dịp gặp gỡ.

Lời Mời

Tết là thời gian thiêng liêng nhất trong năm của người Việt. Tết ngầm mang ý nghĩa sum họp, nói tới Tết, là nghĩ đến niềm ao ước đoàn tụ!

Dù ai buôn bán nơi đâu

Nhớ đến ngày Tết, rủ nhau mà về!

(Ca Dao)

Vâng, đó là truyền thống của tất cả gia đình người Việt chúng ta, từ xưa đến nay. Ngày Tết, không có mặt với cha mẹ, anh em, người thân, người yêu, là một điều bất hạnh nhất! buồn thảm nhất! “Xuân đến làm chi, chỉ thêm sầu!” Nhưng với người Lính “Xuân này con không về!” là chuyện rất bình thường. Cả thời gian cầm súng, hầu như Người Lính nào mà có Mùa Xuân?

Hễ mỗi độ Xuân về, khi Mai Đào hé nụ, ai cũng đều ước muốn sum họp với cha mẹ, gia đình, con cái, người yêu và bạn bè quyến thuộc, để cùng chung vui 3 ngày Tết. Hạnh phúc nào bằng! Cho dù suốt năm phải xa gia đình vì nhiều hoàn cảnh bắt buộc. Tuy nhiên, vẫn có những người gánh chịu nhiều thiệt thòi, phải dầm sương, dãi nắng, ngủ ở ven rừng, bờ suối, chung quanh dày đặc quân thù, để trấn thủ biên thùy, năm này qua tháng nọ. Hoặc xông pha trên chiến trường, mù mịt lửa đạn. Hên, thì Họ chỉ hưởng được chút hương vị Tết, qua những món quà ít ỏi do thân nhân gởi đến. Thiếu hẳn cái không khí Tết vui vẻ, mặn nồng tình thân, giống như người ở hậu phương. Thiếu hẳn đồng bánh chưng, mứt ngọt, dưa hấu, múa lân với tiếng trống, tiếng kèn, rộn ràng. Không có cành đào, hoa cúc “nếu Mai không nở, Anh đâu biết Xuân về hay chưa?” Họ thiếu, thiếu tất cả!

Nhưng họ là ai? Họ chính là những người Lính của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (VNCH). Những người Lính đã một thời anh dũng chiến đấu trong suốt gần 21 năm, để bảo vệ Miền Nam tự do, no ấm. Trong thời gian dài này, hàng trăm ngàn người người Lính đã nằm xuống. Rồi sau 75, một số đã chết trong các trại tù khổ sai, được khoác cho cái mỹ danh là “trại cải tạo”. Rồi rất đông là những người Thương Phế Binh, đói rách, lang thang xin ăn, trên khắp nẻo đường thành phố.

-Để tưởng nhớ và tri ơn Những Người Lính Năm Xưa. Chiều nhạc “Xuân và Người Lính,” nhằm Kính tặng đến tất cả những người Lính VNCH, một thời mặc Bộ Quân Phục, chân mang bốt đờ sô, cầm súng bảo vệ Quê Hương. Cũng như vinh danh sự hy sinh cao cả của Họ, những chiến binh anh dũng năm nào, chiến đấu bảo vệ, để cho chúng ta được sống.

-Chiều Nhạc như thay một lời “Cám Ơn Anh!” Hình ảnh lý tưởng Tổ Quốc – Danh Dự – Trách Nhiệm cao đẹp của Họ, sống mãi trong trái tim người Việt yêu chuộng Tự Do. “Tôi viết tên Anh trong trái tim tôi, để còn nhớ thương hoài!”

*Với những giọng ca của nhiều Cựu Quân Nhân một thời Bạc Áo Trận và Nhóm Văn Nghệ Liên Khóa KQ 72-73.

* Không thể bỏ qua, Buổi văn nghệ ý nghĩa nhất, đầy tình Huynh Đệ Chi Binh, một thời chiến đấu, sống chết bên nhau, của Mùa Xuân Nhâm Dẩn năm nay.

Lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 23 tháng 1 năm 2022. Tại Quán Cà phê Lover, 1855 Aborn Rd, San José.

*Vào cửa, nước giải khát hoàn toàn miễn phí!

Trân Trọng Kính Mời

Trưởng Ban Tổ Chức

Người Lính Lê Văn Hải

error: Content is protected !!