Giới thiệu sách

Quán Thơ Tháng Ngày Còn Lại

     Tường Thuật buổi giới thiệu “QUÁN THƠ, Những Ngày Còn Lại” – Thơ CAO MỴ NHÂN tại hội trường VIVO SANJOSE,ngày 28 – 6 – 2009 , từ 1:00 – 5:00 PM. 
   

    Hiện diện trong hội trường có thi sĩ Hà Thượng Nhân và nhiều văn thi sĩ – Diệu Tần, Diên Nghị, Đông Anh, Việt Bằng, Song Nhị, Hải Phương, Ngô Đình Chương, Giao Chỉ, Chinh Nguyên, Hoàng Song Liêm, Song Linh, Nguyên Phương, Nguyễn Thanh Hoàng, Đào Vũ Anh Hùng, Mặc Phương Đình, Trường Giang, phóng viên, Nhiếp ảnh Trương Xuân Mẫn, nhà báo Lâm văn Sang, Thư Sinh , Trần văn In và một số cựu sĩ quan… tôi không nhớ hết. . Khách tham dự khá đông, khoảng 150 người.

    Mở đầu nhà thơ Đông Anh – đại diện ban tổ chức chào mừng quan khách và giới thiệu đôi nét về Cao Mỵ Nhân, và Ông nhấn mạnh – đây là phát biểu của một nhà binh với một nhà binh để thể hiện tình chiến hữu sâu đậm.

 

    Tiếp theo, nhà thơ Ngô Đức Diễm giới thiệu thi phẩm “QUÁN THƠ, THÁNG NGÀY CÒN LẠI…” Ông diễn ngâm một số bài thơ và đoạn thơ của tác giả và đánh giá Thơ Cao Mỵ Nhân sâu lắng, đằm thắm, chứa chan tình cảm.

 

    Sau khi Cao Mỵ Nhân tâm tình với cử tọa, tôi có vài cảm nghĩ  – Thơ đã đi bên cạnh cuộc đời Cao Mỵ Nhân từ thủa còn là nữ sinh Trung học Trưng Vương Hà Nội, cho đến bây giờ với cuộc sống lưu vong ở hải ngoại.

 

     Cao Mỵ Nhân đã làm thơ không ngơi nghỉ trong suốt 60 năm cuộc đời với 8 thi phẩm đã xuất bản và còn 5.000 câu thơ chưa được sắp xếp theo chủ đề để in tiếp.

 

    Thơ trữ tình Cao Mỵ Nhân mang nhiều hình ảnh, hoài niệm và tình cảm, tác giả thường diễn tả qua những từ anh/em, mình/người:

 

    Anh đứng buồn tênh nghe gió lộng

    Chờ em đã trễ chuyến đò ngang.

 

        QUÁN THƠ… Bày Tỏ Nỗi Buồn.

 

    Tựa vai anh, ngỡ ru mình

    Sao anh dấu kín ảnh hình mộng mơ

    Không cho em chút riêng tư

    Để em có vốn làm thơ tặng đời.

 

        QUÁN THƠ… Tựa Vai Anh.

 

    Chao ôi Yêu để… làm thơ

    Và làm thơ để… mộng mơ nhớ người.

 

        QUÁN THƠ… Bạn Hàng Xóm.

 

    Thơ Cao Mỵ Nhân, một phần nào thay đổi theo thời gian và hoàn cảnh lịch sử, trong đó tác giả đã sống, nhưng tựu trung vẫn thuộc dòng thơ lãng mạn.

 

    MC Thủy Tiên duyên dáng, uyển chuyển khi điều khiển chương trình, chỉ một lần “lỡ miệng”giới thiệu NT Hà Thượng Nhân là Vũ Hoàng Chương với mục đích khuấy động hội trường…MC Chinh Nguyên thi thoảng xuất hiện bên người đẹp rồi biến mất, thật khó tìm.

 

    Phần văn nghệ khá sôi động với những văn nghệ sĩ của San Jose – Bảo Ngọc, Minh Nguyệt, Nguyên Đán, Ái Lan, Ban Tốp Ca Mây Bốn Phương và nghệ sĩ Kiều Loan.

 

    Buổi giới thiệu sách chấm dứt lúc 5:00PM, cùng ngày sau lời cảm tạ quan khách của Cao Mỵ Nhân và ban tổ chức..

 

     MIMI BUI

 

GHI CHÚ:

 

01,11,16,18. NT Cao Mỵ Nhân

02. NV Diệu Tần

03. NT Hà Thượng Nhân

04,11, 16. Nghệ sĩ Kiều Loan

05. Nhà báo Lâm Văn Sang

06. NT Việt Bằng

07. NV Diên Nghị

08. NV Đào Vũ Anh Hùng

09. NT Kim Vũ

10. NT Võ Thành Văn

11. NT Cao Mỵ Nhân, Kiều Loan

12. NT Chinh Nguyên, NT Đông Anh

13. NT Hải Phương và phu nhân

14. MC Thủy Tiên, NT Ngô Đức Diễm

15. Bà Kim Trung, NT Ngọc Bích

16. Một cử tọa, NV Kathy Trần

17. Nhà báo Thư Sinh, NT Song Nhị

18. NT Cao Mỵ Nhân, Hàng sau: NT Trường Giang, NT Mạc Phương Đình

19. NT Ngô Đình Chương, Ô. Trần văn In
20. Toàn cảnh

Leave a Reply