Lê V. Hải

Nhóm Mõ Nhân Ái Mang Không Khí Lễ Tình Yêu 2022 Đến Với Khách Không Nhà! (Homeless!)

Thứ Hai tới, ngày 14 tháng 2, là Ngày Lễ Tình Yêu. Lễ này ý nghĩa đã mở rộng, không chỉ dành riêng cho các đôi lứa đang yêu nhau, mà dành chung cho tất cả những người, mà mình thương mến.

Trong tinh thần coi những người Không Nhà như người trong Gia Đình. Sáng Thứ Năm vừa qua, trong bữa cơm phục vụ 2 ngày trong tuần. Sau khi Khách đã thưởng thức dĩa cơm cá, gà chiên nóng hổi, tô súp rau quả đầy chất lượng, ly trà, ly cà phê nóng buổi sáng xong. Người Homeless còn được hưởng không khí một sinh hoạt vui chơi độc đáo, mang nặng ý nghĩa tình tương thân tương ái, giữa con người với nhau của ngày lễ Valentine’s Day!

Khách không nhà lộ vẻ vui mừng thấy rõ trên từng khuôn mặt. Trước khi lãnh thực phẩm khô mang về, ai cũng được tặng thêm hộp kẹo Chocolate hình Trái Tim mầu đỏ! Biểu hiệu cho Tình Thương Mến Thương con người ngày Lễ. Vẫn chưa hết, vì vẫn còn trong không khí Xuân, nên ai cũng được lì xì thêm phong bì đỏ mừng tuổi ngày Tết. Nhiều Khách khi nhận lì xì, còn biết nói tiếng Việt không dấu “Chút mưng nam mơi!” rất thân thiện dễ thương.

Không khí trở lên sôi động thấy rõ, với 10 phần thưởng, cho tiết mục Xổ Số lấy hên. Vì mục này chơi nhiều lần, ai cũng biết người trúng, ngoài phần quà, còn có kèm theo một số tiền mặt! Nên ai cũng háo hức, cầu mong mình là người may mắn.

Một người trúng số, đã ôm anh Hải, tâm sự: “Chỉ có Nhóm Mõ Nhân Ái mới thương những người Homeless chúng tôi như thế. Không có nhóm nào có những tình cảm thân thiện như vậy cả. Mang cho chúng tôi, không bao giờ thiếu không khí vui mừng an ủi bất cứ ngày Lễ đặc biệt nào trong năm. Mà đâu phải một năm không thôi, kéo dài biết bao nhiêu năm nay. Chúng tôi rất vui sướng hạnh phúc. Thanks! Happy Valentine’s Day!”

Được biết, Nhóm Mõ Nhân Ái, là Nhóm vui buồn, sống chết với người Homeless bền bỉ nhất trong vùng. Trong tinh thần chỉ biết hăng say phụng sự, năm nay đánh dấu năm thứ 28! Điều đặc biệt hơn nữa, Nhóm không nhận bất cứ một cắc nào tài trợ từ chính phủ. Tất cả đoạn đường 28 năm, đi được là nhờ từ những tấm lòng giúp đỡ của Quý Ân Nhân. Có cái nhìn: “Máu của ai cũng có sắc đỏ, nên xoa dịu sự đau khổ, thì không phân biệt mầu da!”

error: Content is protected !!