Lê V. Hải,  Tin địa phương

Kỷ Niệm 28 Năm Nhóm Mõ Nhân Ái Đem Không Khí Giáng Sinh 2021 Đến Với Khách Không Nhà (Homeless)- Lê Văn Hải

Sáng thứ Năm vừa qua, ngày 16 tháng 12 năm 2021, trong không khí mùa Đông giá lạnh, có mưa phùn lất phất, thình lình Ông Già Noel (do Anh Hải hóa trang) xuất hiện! trong bữa cơm nóng hàng tuần, phục vụ những người không nhà.

Sự có mặt của Ông, làm không khí chuyển thành sôi động, hứng thú ngay lập tức. Nhiều người vỗ tay hoan hô mừng rỡ, chỉ trỏ… “Santa Clause is coming to town!”

Ông giơ tay chào, cất tiếng…Hô hô hô! Và tham gia ngay vào tiết mục xổ số tặng quà Giáng Sinh cho những người may mắn. Ngoài phần quà, còn kèm thêm 20 đô la tiền mặt. Khách nào trúng, hân hoan nhảy cỡn như em bé được mẹ cho quà.

Rồi Ông lì xì có chút tiền mặt, kẹp trong thiệp Giáng Sinh, kèm theo món quà nhỏ, ân cần gởi đến từng Khách không nhà, không quên nói Lời chúc An Lành. Nhiều người rưng rưng cảm động, ôm lấy Ông cám ơn chụp hình kỷ niệm.

Đây chỉ là những công tác nhỏ, với chủ trương, đem tất cả tình thương yêu, như người trong gia đình, nhất là trong những dịp Lễ Tết, mà Nhóm đã theo đuổi 28 năm nay, đến với những người kém may mắn trong cuộc sống.

“Cách cho quý hơn của cho!” Họ tâm sự nhiều lần, những khoảng thời gian vào dịp Lễ cuối năm, là khoảng thời gian khắc nghiệt khổ sở, cô đơn nhất đối với họ. Nhìn chung quanh, ai cũng vui vẻ hạnh phúc, còn mình chẳng có gì cả, lang thang ngoài đường gió lạnh. Chịu không nổi, nhiều người qua đời nhiều nhất trong khoảng thời gian khốn khổ này.

Nhóm Mõ Nhân ái đã cố gắng mang không khí ấm áp ngày lễ đến với họ, như Lễ Tạ Ơn có hình ảnh Ông đầu bếp đứng nướng Gà Tây, Halloween, giả hình Quỷ Ma chơi đùa, phát kẹo, Tết có đốt pháo lì xì…để an ủi, xoa dịu, quên đi phần nào nỗi cô đơn, mà họ đang phải chịu đựng.

Chương trình đã được nhiều Ân Nhân ẩn danh ủng hộ, mỗi tuần phục vụ 2 bữa ăn nóng hổi, (thứ Năm, thứ Sáu) phát những đồ vật dụng cần thiết, tặng chút tiền mặt. Đặc biệt cả mùa dịch Covid, kéo dài gần 2 năm, chương trình cũng không bị gián đoạn, thay vì phục vụ tại chỗ, thì tặng khách mang đi. (To go)

Nhân mùa Lễ, xin được gởi lời Cảm tạ đến tất cả Quý Vị, với tấm lòng vàng, đã yểm trợ chương trình để có thể đi được đoạn đường dài 28 năm!

Kính chúc Quý Vị và Gia Đình: Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc, nhận được muôn ngàn Hồng Ân Thiên Chúa từ Trời Cao.IMG_9138.jpg

IMG_9169.jpg
IMG_9172.jpg