Hình ảnh đẹp

HÀNG RÀO XƯƠNG RỒNG Ở SÓC TRĂNG

* Một hàng rào hoa Xương Rồng tuyệt đẹp của người Sóc Trăng , tọa lạc tại Khóm 3 – phường 2 – thị xã Ngã Năm , rất độc đáo .

* Những cây Xương Rồng cao to vươn lên trong nắng . Làm nền tảng vững chắc để từng đóa hoa khoe sắc trắng dưới ánh nắng hè .

* Được biết , hàng rào hoa Xương Rồng này là của ông Trương Văn Thôn ( 88 tuổi ) . Ông đã trồng hàng rào này cách đây 15 năm . Đến năm 2018 , những cây to cao bổng nhiên trổ hoa rất đẹp . Cũng từ đó , ngôi nhà nhỏ của ông Thôn trở nên nhộn nhịp vì du khách gần xa đến quay phim chụp hình rồi đưa lên Facebook . Thế là , hàng rào Xương Rồng của ông Thôn dần dần trở nên nổi tiếng khắp nơi .

* Hoa Xương Rồng là cái tên mà các bạn tẻ gọi cho . Thực ra chính xác , đây là cây Nọc Trụ hay còn gọi là Long Cốt .

* Nọc Trụ là loài cây thuộc họ Xương Rồng . Thân màu xanh lục sẫm , cao lớn và phân nhánh , vươn thẳng lên trời .

* Mỗi năm cứ độ tháng 5 , Nọc Trụ bắt đầu trổ  hoa . Những đóa hoa trắng , cánh dài khoảng 20cm , có nhiều nhụy và hương thơm thoang thoảng . Điều đặc biệt của cây Nọc Trụ là chịu đựng được khí hậu khắc nghiệt của khô nóng .

* Hoa Nọc Trụ chỉ nở trong khoảng 10 ngày . Vì thế , du khách thường tranh thủ để đến kịp chiêm ngưỡng hàng rào hoa Xương Rồng ở Sóc Trăng .

( Nguồn : Khám phá du lịch VN ).

Theo FB