Tin Văn Thơ Lạc Việt

Ý Dân & Lê Văn Hải : LỄ PHÁT GIẢI VĂN, THƠ CỦA CƠ SỞ VĂN THƠ LẠC VIỆT

LỄ PHÁT GIẢI VĂN, THƠ

CỦA CƠ SỞ VĂN THƠ LẠC VIỆT

Mời quý vị xem qua Phóng sự đã được phát trên Truyền hình SBTN  và đã post ở link này 

do phóng viên Nghệ Lữ.
http://www.youtube.com/watch?v=pSBpw2LpEJc

San Jose(Ý DÂN):  Hơn 100 văn thi hữu đã đến tham dự buổi lễ phát giải Văn-Thơ do Cở Sở Văn Thơ Lạc Việt tổ chức tại hội trường học khu Franklin Mc Kinley vào 2 giờ trưa ngày thứ bảy 12-2-2011 vừa qua. Trong thành phần khách tham dự chúng tôi nhận thấy có thi sĩ Hà Thượng Nhân, nhà báo Sơn Ðiền Nguyễn Viết Khánh, các thi sĩ Trường Giang, Hà Ngọc Văn, Ngọc Bích, Vũ Gia Sắc, Ngô Ðình Chương, Hoàng Xuyên Anh, Cung Diễm, Chinh Nguyên, Mạc Phương Ðình, Thiên Tâm, Ðông Anh, các nhà văn Giao Chỉ, Kathy Trần, Ngọc Thủy, Nguyễn Phước Ðáng, Diệu Tần , Nguyễn Trung Dũng v.v.. và giới truyền thông.

            Sau nghi thức khai mạc, nhà báo Lê Văn Hải, chủ nhiệm tuần báo Mõ, mạnh thường quân của lễ phát giải đã thay mặt Ban Tổ Chức gởi lời chào mừng quan khách, Ông Hải cho biêt mục đích của lễ phát giải là nhằm duy trì và phát huy tiêng Việt tại hải ngoại. Ông cho biết đây là phần phát giải lần thứ 3 do Cơ Sở Văn Thơ Lạc Viêt tổ chức với phần thưởng tài chánh là 3 ngàn mỹ kim cùng hiện vật.

            Nhà báo Sơn Ðiền Nguyễn Viêt Khánh, cố vấn của hội, chánh chủ khảo của lễ phát giải dịp nầy đã nói lý do tại sao cơ sở đã chọn danh xưng Lạc-Việt là để nhắc nhở mọi người dân Việt nhớ về nguồn cội con Rồng cháu Tiên của mình. Ông cho biêt lễ phát giải Văn Thơ lần nầy  mục đích là bảo tồn và phát huy văn hoá của dân tộc Viêt. Theo ông thì văn hoá là nói về nếp sống của một dân tộc mà nền văn hoá Việt là kêu gọi mọi người yêu thương và đối xử tốt đẹp với nhau.

   mỗi giải  là 100 mỹ kim, Tổng cộng cho cả 10 giải văn thơ tổng cộng là 3000 mỹ kim. Tuy vẫn còn là khiêm nhường, ông vẫn hy vọng đây là niêm khích lệ cho các thí sinh dự thi và cũng là niêm hảnh diện của ban tổ chức. Ông hy vọng trong tương lai, hội sẽ nhận thêm nhiều mạnh thưong quân và số thí sinh tham dự cành đông hơn để lể phát giải được duy trì và phát triển.

            Ðược biết Ban Giám Khảo gồm có các nhà báo Sơn Ðiền Nguyễn Viêt Khánh, thi sĩ Hà Thượng Nhân, Gs Ðặng Cao Ruyên, nhà văn Diệu Tần, thi sĩ Trường Giang, nhà văn Vũ Văn Lộc, nhà văn Nguyễn Trung Tâm, nhà văn Hồ Nam.

            Sau đó, ban tổ chức đã lần lượt trao giải cho các thí sinh trúng giải :

_- Về Văn gồm có: Giang Thiên Tường, Huỳnh Tâm Hoài (vắng mặt) , cô Ngọc Huyền (ở Canada -vắng mặt), Nhan Hùng (ở Úc -vắng mặt) , Bà Nguyễn thị Kim Hoa (ồng Huỳnh Hải đại diện)

– Về Thơ gồm có: Lê Văn Phúc, Vũ Sơn (Cẩm Vân, đại diện), Nguyễn Vạn Thắng (Nguyễn Vạn Bình đại diện), Hoàng Anh (ở Texas vắng mặt), Bà Hoàng Khanh ( Tú Lê đại diện).

Sau đó, nghệ sĩ Kiều Loan đã ngâm ba bài thơ trúng giải nhất, nhì và ba.

Trong phần phát biểu, đại diện cho các thí sinh trúng giải về thơ , ông Lê Văn Phúc cho biết ông mới qua Mỹ chưa được 1 năm nhưng đã bạo dạn gởi thơ đi tham dự và đã trúng giải nhất, điều nầy  làm ông rất xúc động.

Ông Giang Thiên Tường đại diện cho các thí sinh trúng giải về Văn đã cho rằng đây là niềm khích lệ cho ông và sẽ giúp ông cố gắng sáng tác nhiều hơn.

Buổi lễ qua phần điều khiển chưong trình của hai chị Kim Hà, Thủy Tiên đã đưoc chấm dứt vào 4 giờ chiều cùng ngày sau phần văn nghệ và tiệc trà. 

 

Nguyen Van Binh

Ban Nguyet San Ý Dân

ydannews@sbcglobal.net

 

 


 

cam on 1.jpg 

cam on 2.jpg 

IMG_7341.JPG 

IMG_7288.JPG 

 

IMG_7269.JPG 

IMG_7265.JPG 

IMG_7192.JPG 

IMG_7147.JPG Mời quý vị xem qua Phóng sự đã được phát trên Truyền hình SBTN  và đã post ở link này

do phóng viên Nghệ Lữ.

 

error: Content is protected !!