CÔ BÉ HỒNG VƯỢT BIÊN

THƯ KHANH xin kể lại chuyện một cô bé học trò của THƯ KHANH đi vượt biên – Chuyện thực 100 % mà Sống Chết như trong phim ! Rất Bi Thương và Kết CỤC ra sao …? !
Xin được kể lại :
Tôi là cô giáo của Bé Hồng từ lúc bé còn nhỏ cho đến hết cấp HAI . Bé Hồng là học trò mà học giỏi ngoan , xinh . Nhất là lại ở cùng xóm . Bé là con gái nhỏ của ông bà Cả Hiển . Ông bà đông con và có cô con gái lớn làm ở Toà Đại Xứ Mỹ Sài Gòn . Đặc biệt gia đình ông bà Hiển rất ngoan Đạo Chúa nên ngày nào tôi cũng được ngắm gia đình ông bà Hiển ăn mặc đẹp đẽ dẫn con cháu đi đến nhà thờ Thái Hoà trong khu . Đi nhà thờ từ xóm trong là phải đi qua con ngõ trước cửa nhà tôi nên …cứ khi nghe tiếng chuông lần thứ nhất là thế nào tôi cũng mang cái ghế ra ngồi dưới gốc cây hoa đại ở trước nhà tôi để ngắm Giáo Dân đi nhà thờ .
Ngắm họ an bình vui vẻ và trong những bộ quần áo đẹp . Họ bước vội khi chuông đổ hồi báo sắp lễ …- Cảnh thật đẹp !
– Bé Hồng với tà áo dài nho nhỏ chân chim bước theo mẹ đi ngang … – Em ngó tôi nhìn ra còn khoanh tay chào tôi . Tôi mỉm cười gật đầu …- Rồi ba má Hồng cũng quay vào nhìn tôi . Tôi chào với : " Chào Hai Bác đi lễ ạ ! " .
Tình thân thương trong chòm xóm thật ngọt ngào …
– Rồi khi Bé Hồng lên cấp Ba , Bé phải sang trường Nguyễn Thượng Hiền để học . Vì trường tôi là hết cấp Một + Hai thôi .
Tôi và Bé Hồng vẫn hay gặp nhau trên Quãng Đường khi bắt đầu vào xóm để về nhà . Những trưa hè , tôi dắt con đi dạy về , tay che dù …- Từ xa tôi đã thấy bóng Bé Hồng trong tà áo trắng bong , cặp áp ngực , đầu đội cái mũ , tóc loà xoà chấm vai . Hồng đi nhanh bước chạy lại đi cùng với tôi . Tình thân thày trò và xóm láng vẫn không khác khi Bé Hồng còn học tôi .
Gặp bé Hồng ngay đầu ngõ , dưới gốc cây me xoè tán xanh mát …Chúng tôi đứng lại cho mát tí – Bé Hồng bỏ mũ ra , mồ hôi lăn trên má , đôi má hồng như hai bông hồng …  -Đứng dưới tán cây  ngay cạnh tiệm PHỞ CƯỜNg gần Hồ Tắm Cộng Hoà – Mùi phở bốc thơm . Tôi hỏi Bé Hồng : " Em có muốn  ăn phở không ? " . Bé Hồng trả lời : " Em hay ăn – Mẹ cho ăn hoài . Em đang đói nhưng thôi về mẹ đợi cơm – cơm mẹ nấu ngon lắm cô ạ ! ".
Hồng còn kể cho tôi chuyện bọn con trai cùng lớp chúng cứ nói : " Trường em học là Trường NGU THƯỢNG HẠNG ! cô ạ . Chúng bảo nên đổi trường khác học ! " . Tôi giải thích cho em về tên trường – tên Cụ Nguyễn Thượng Hiền và khuyên không được đọc lái đi thành NGU THƯỢNG HẠNG !
– Rồi …. sau BA MƯƠI THÁNG TƯ ĐEN , Bé Hồng đã lớn – có lẽ học năm cuối cấp Ba rồi !
Cộng Sản chiếm Miền Nam – Tôi vẫn thường gặp Hồng ở chỗ tán cây đầu ngõ … Cô cháu nhìn nhau không nói song Bé Hồng cũng lớn nên  hiểu sự lo âu của tôi .
Bỗng  bốn năm  hôm liền  !  tôi không gặp Bé Hồng … Tôi nghi bé đi Vượt Biên rồi .Tôi ngóng xem gia đình bác Hiển đi nhà thờ Thái Hoà , qua cửa nhà tôi !
Tôi ra tựa lưng vào cổng chờ bác đi qua !
Bác đi có một mình … vẻ mặt bác buồn rầu ! Tôi chào bác xong hỏi liền : " Các cháu đâu bác , Bé Hồng đâu … ? ! " . Bác Hiển  thật tình chậm ước mắt :
" Các cháu bị cúm cả tuần nay . Riêng  Con bé Hồng đi vượt biên thoát chết  nhưng bị bắt đang bị giam trong khám Chí Hoà ! "
Tôi buồn vô cùng cũng khóc luôn , tôi nói : " Bác đi lễ đi kẻo trễ , lát  về cháu đón bác và bác cho cháu biết tiếp … cháu thương nó quá bác ạ  ! ".
– Xong lễ ! Chuông nhà thả chậm rải …  như thê lương …!!-
Tôi ra tựa lưng vào cổng chờ bác Hiển để mời bác vào trong nhà cho bằng được .
Bác cho hay :
" Cháu Hồng đi Vượt Biên !
Chẳng may ra tới ngoài khơi thì tàu bị bão . Tàu vỡ , mọi người chết hết . Còn mình cháu ôm được một mảnh ván của tàu . Cháu cứ cố ôm chặt mảnh ván trên mặt sóng !  Cháu kiệt sức quá sắp buông tay khỏi mảnh ván rồi thì may phước có một cái tàu HẢI QUÂN của TÂY  ĐỨC  họ nhòm thấy , vội đến cứu vớt cháu lên Tàu của họ . Lúc họ vớt lên cháu xỉu đi và quần áo sóng đánh gần như không còn một manh  !!!
Cháu đã được cứu chữa kịp thời ở trên tàu cho tỉnh lại và khai   lý lịch .
                           NHƯNG !!!!!!!!!!!! !!!!!!!!! !!!!!!!!! !!
Khi được nuôi dưỡng trên tàu mới được ít giờ thì TÀU CỦA HẢI QUÂN  CỘNG SẢN VIỆT NAM đuổi theo đòi tàu HẢI QUÂN ĐỨC phải trả cháu cho Việt Nam nhốt vì TỘI PHẢN QUỐC ! . Vượt Biên
Là Phản Quốc !
Thuyền Trưởng củaTàu Hải Quân Đức là một viên trung uý CHƯA VỢ – Anh ta  giải thích cho Tàu Cộng Sản là :
" Chỗ chúng tôi vớt cô Hồng lên tàu chúng tôi-  thuộc  Hải Phận quốc Tế – Thì cô Hồng là Công Dân nước TÂY ĐỨCrồi  , Việt Nam không có quyền đòi " .
Người THUYỀN TRƯỞNG VIỆT NAM vẫn khăng khăng bắt trả lại cô Hồng vì Tôi VƯỢT BIÊN = PHẢN QUỐC !!!!!!!!!
Viên Trung Úy Thuyền Trưởng Đức đành trả Cô HỒNg về cho Việt Nam và có nói  : " Hồng ! Anh sẽ kiện ra Quốc Tế ! " .
– Bác Hiển nói : " Cô giáo cầu xin cho cháu – Bây giờ cháu đang bị giam ở khám CHÍ HOÀ ! " .
                                              – RỒI ….
Ba tháng trôi qua thật đau buồn ! BỖNg MỘt HÔM bác Cả HIỂN qua nhà tôi cho hay :
     " Cháu Hồng được Quốc Tế can thiệp cho ra tù rồi . Và cháu đã LÀM LỄ THÀNH HÔN cùng VIÊN THUYỀN  TRƯỞNG NGƯỜI ĐỨC đã CỨU VỚT Cháu  Trên Biển Cả THẬP TỬ NHẤT SINH ! " .Đây là hình ĐÁM CƯỚI cháu .
             THƯA QÚY VỊ , đọc xong một  câu chuyện như thế này QÚY VỊ nghĩ sao ? !
           * Đây là chuyện thực – Cô bé Hồng đang sống Hạnh Phúc ở NƯỚC ĐỨC .
THƯ KHANH ( Tặng riêng CÔ BÉ HỒNG – con bác Cả Hiển ở Giáo Xứ Thái
Hoà  )

About the author
Leave Comment