Xin qúy anh chị vui lòng phổ biến rộng rãi tin Giới thiệu sách đến cá thân hữu của anh chị. Cám ơn anh chị
Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh Giới Thiệu ‘tâm Pháp Khí Công’   Việt Báo Thứ Bảy, 3/20/2010, 12:00:00 AM
Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh Giới Thiệu ‘Tâm Pháp Khí Công’
Nhà báo Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh sẽ nói về Khí Công, bí quyết trường thọ và khỏe mạnh.
WESTMINSTER (VB) — Một tác phẩm dạy về khí công — cuốn Tâm Pháp Khí Công — sẽ được giới thiệu tuần sau, trong buổi ra mắt sách tại hội trường Việt Báo.
Tác phẩm sẽ giúp độc giả thấy được cẩm nang giữ gìn sức khỏe của một nhà báo lão thành: Đã vào tuổi 90, với hơn 63 năm làm nghề truyền thông, nhà báo Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh là vị niên trưởng trong nhóm chủ biên Việt Báo.
Từng là Tổng Thư Ký Việt Nam Thông Tấn Xã, ông đã có 63 năm liên tục gắn bó với nghề báo, kể cả 12 năm đi tù cộng sản vì “tội cầm bút”. Là giáo sư báo chí tại các viện đại học Vạn Hạnh và Đà Lạt, ông là người thầy đã góp phần đào tạo hơn một thế hệ nhà báo chuyên nghiệp tại miền Nam Tự Do. Sinh năm 1921, dù vào tuổi 90, ông hiện vẫn tiếp tục viết bình luận thời cuộc trên Việt Báo Dailly News.
Tâm Pháp Khí Công là gì? Sau đây là trích Lời Tựa của tác giả Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh:
“Khí công có nhiều môn phái, phương pháp tập luyện khác nhau, nhưng nguyên lý căn bản chỉ có một. Cuốn sách này là kết quả của việc sưu tầm các tài liệu và sách về khí công viết bằng chữ Hán, Nhật, Anh và Việt, kết hợp với những kinh nghiệm luyện tập của tôi từ nhiều năm qua, trình bầy cặn kẽ với một số hình ảnh, để mong đem đến quí vị độc giả một tài liệu hữu ích.
“Khí công là một môn thể dục, tập luyện để bồi dưỡng cơ thể, bảo vệ sức khoẻ, có thể chữa hay phòng bệnh, gia tăng tuổi thọtheo các phương pháp của Đông Y. Chính vì thế, trong cuốn sách này tôi đưa ra một số những điểm tương đồng giữa Đông Y và Tây Y chỉ riêng trong lãnh vực tập luyện khí công. Ngoài việc trình bầy các phương pháp huấn luyện cơ thể, cuốn sách còn chú trọng đến việc bồi dưỡng trí tuệ, để có một trí óc sáng suốt trong một cơ thể lành mạnh.”
Sách “Tâm Pháp Khí Công” 164 trang, ấn bản 2010, ấn phi 10 mỹ kim.
Kính mời đồng hương tham dự buổi ra mắt sách “Tâm Pháp Khí Công” và sẽ nghe tác giả Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh trình bày về bí quyết đã giúp ông sống tới hiện nay là 90 tuổi, và vẫn làm việc minh mẫn hàng ngày.
Theo chương trình, sẽ có nhiều thân hữu phát biểu — trong đó có MC là Khổng Trọng Hinh, Minh Phượng, và phát biểu sẽ là  Đại diện Hôi Cựu Sinh Viên Đại Học Vạn Hạnh, nhiều nhà văn từ San Jose tới Quận Cam để nóí chuyện như Lê Văn Hải, Cao Sơn… và các thân hữu trong Việt Báo như Kiều Chinh, Nhã Ca, Trần Dạ Từ, Phan Tấn Hải, vân vân.
Họp mặt bắt đầu lúc 2 giờ chiều. Thứ Bẩy, 27 tháng 3,2010.
Tổ chức tại:
Việt Báo Gallery.
 14841 Moran Street
Westminster, CA 92683
Tổ chức, tiếp tân: Loan Nguyễn, Lệ Nguyễn, Hạnh Lâm, Quyên Trần, Hoà Bình, Chấn Lê.
Buổi họp mặt có giải khát và thức ăn nhẹ.

Hinh KHONG 
hinhkhong@yahoo. com  Cell: 408-590-3574
1620 Oakland Road # D204, San Jose, CA 95131-2448 Office PHONE: (408) 573-7699 – FAX: (408) 573-7765
About the author
Leave Comment