Giới thiệu sách

Ra mắt hai tác phẩm NỢ EM MỘT ĐỜI & ĐÔI MẮT BIỂN của tác gỉa Chinh Nguyên

Hai tác phẩm mới in ấn và sẽ ra mắt tại Bắc và Nam Cali.

1/ Tại Bắc Cali vào ngày đại hội trao giải Văn Thơ Lạc Việt, chiều 
Chúa Nhật tại hội trường trường Trung Học Yarba Buena Nov. 2, 
2014 từ 1:00 PM tới 6:00 PM.

2/ Tại Nam Cali vào chiều ngày chúa nhật tại hội trường Thời Báo 
Nov. 9, 2014 từ 1:00PM tới 5:00 PM

Xin quý vị vào link dưới để mua sách, hoặc bảo trợ cho sinh hoạt Văn Thơ Lạc Việt. Thành thật cám ơn.

https://www.paypal.com/cgi-bin/webscr?cmd=_s-xclick&hosted_button_id=S5YH6RTJT6GEC

*******************************************

THAY LỜI BẠT: NỢ EM MỘT ĐỜI

Kiều Mỹ Duyên

May mắn được quen nhiều đồng hương ở VN cũng như ra hải ngoại, hàng tuần tôi được nhiều quà đến từ khắp nơi như nhạc, truyện, thơ v.v.
Đáp lại ân tình của bằng hữu người tôi đã gặp cũng như người chưa gặp, tôi đọc ngay những tác phẩm của họ bằng bản thảo hoặc những quyển sách vừa in còn thơm mùi mực.
Những tác phẩm hấp dẫn tôi, tôi đọc ngay trong ngày được tặng, điều làm cho tôi đọc miệt mài đọc một lần xong tác phẩm không đợi ngày mai sẽ tiếp, đó là tình người, đọc và cảm xúc, tôi thích những tác phạm người thật việc thật, lời văn ngắn gọn, không dài dòng văn tự, có lẽ sống ở đây ai cũng vội vàng làm nhiều việc trong một ngày, ngày nào cũng phải làm cho xong việc đó.
Tác phẩm của Chinh Nguyên tình cảm ướt như nước mưa, tình người phụ nữ trong thời chiến với người tình là lính chiến,thủa chiến tranh, cách biệt, chia lìa, mơ ước từng giây từng phút để được gặp nhau của những người yêu nhau, thật sự yêu nhau, yêu nhau tha thiết không biết ngày mai ai còn ai mất, yêu trong đợi chờ, tội nghiệp người phụ nữ trong thời chiến, hầu hết những truyện ngắn của Chinh Nguyên trước 1975 cũng như sau ngày 30 tháng 4/1975 cũng nồng nàn cũng ướt át, viết cho người đọc hay viết cho chính mình để nói lên ơn nghĩa của người lính chiến VNCH với người con gái yêu mình thật thiết không ai biết ngoài tác gỉa ?
Đọc truyện của Chinh Nguyên để cảm thấy mình hiện diện trong truyện hay thay người thân của mình trong truyện như chuyện về cha mẹ của mình, người mẹ tảo tần nuôi con nên người trong thời kỳ giặc gĩa mà nuôi nổi con mình tốt nghiệp đại học, tôi ngưỡng mợ và thương những người phụ nữ suốt đời vì chồng vì con mà sống. Hạnh phúc của chồng con là hạnh phúc của chính mình.
Chuyện của Chinh Nguyên chuyện nào cũng đậm đà tình cảm, tình phụ tử, mẫu tử, tình anh chị em, tình chiến hữu và cuối cùng tình cảm ướt át nhất vẫn là tình cảm của người nam và nữ.
Chuyện của Chinh Nguyên , chuyện nào cũng buồn, 
Nỗi nhớ mong manh, Nỗi buồn, Giọt buồn, Diễm Diễm, Nợ em một đời,Có phải là nỗi đau, Mắt Nhung , Sàigòn ơi. 
Đọc truyện của Chinh Nguyên để buồn theo tác gỉa,ngậm ngùi những nỗi đau thương, ngay cả thơ cũng buồn, Đọc để mà buồn, để mà nhớ vể thân phận con người trong chiến tranh, sau chiến tranh, thân phận của những người tù còn sống sót để trở về.
Rời khỏi nhà tự tìm đường vượt biển, tìm Tự Do, thơ Khát Vọng Tự Do cũng buồn, hình như nỗi buồn đi theo nhà thơ, theo nhà văn Chinh Nguyên đến suốt đời, nói chuyện thì vui vẻ, yêu đời, làm việc tích cực trong những công tác xã hội, mà sao Chinh Nguyên buồn quá trong thơ văn?
Xin trân trọng giới thiệu tập truyện đầy tình cảm của Chinh Nguyên đến với quý độc gỉa, nên đọc chuyện trong lúc đang vui, để thấy mình hạnh phúc hơn tác gỉa, để thấy mình may mắn hơn tác gỉa .
Và lúc nào tôi cũng cầ
u nguyện cho sự may mắn đến với những người cầm bút nhất là Chinh Nguyên, một cựu tù nhân nhưng vẫn còn tích cực hoạt động trong cộng đồng Việt Nam về thi văn, xã hội. 
Mơ ước in sách của những tác gỉa trong nước đang sống đọa đày, bị bủa vây kinh tế, và cũng mong giấc mơ của Chinh Nguyên thành sự thật, để cho những nhà văn, nhà thơ trong nước trước khi gĩa từ cõi tạm được nhìn thấy tác phẩm của mình được in, được đến với đồng hương,và được quý đồng hương ở hải ngoại yêu chuộng.
Tác phẩm là đứa con yêu quý của tác gỉa, tác gỉa đã để hết tâm huyết của mình trong tác phẩm, nếu tác phẩm được đón nhận một cách nồng nhiệt là món quà quý gía nhất của tác gỉa, hy vọng tác phẩm buồn của Chinh Nguyên sẽ được nhiều người đón nhận môt cách nồng nhiệt để tác gỉa vui vẻ viết tiếp, in tiếp và in sách của mình và sách của bằng hữu để độc gỉa thưởng thức về tình ngươi, tình bạn, tình gia đình và tình đồng hương.

KIỀU MỸ DUYÊN

Leave a Reply