Thư Mời

Buổi Nhạc Đàm " Tình Ca Người Hát Rong "  

Nguyễn đức Quang và  Phong Trào Du Ca Việt Nam

Sau bao năm tháng cùng chiếc đàn trên vai , người nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang đã rong ca khắp cùng các nẻo miền Châu Á, Châu Mỹ, rồi đến Úc châu, nay đến lượt Âu Châu.
Hôm nay , miền đất thấp Hòa Lan sẽ reo hoan chào đón bước chân người nhạc sĩ đầu tiên với buổi nhạc đàm mang tên " Tình Ca Người Hát Rong " , qúy vị sẽ cùng hòa cảm với những lời tình tự của Nguyễn Đức Quang và thưởng thức những sáng tác mới nhất của anh được trích ra từ 2 tuyển tập vừa hoàn tất " Về Đây Nhé " và "Quê Hương Mênh Mông " .

Nguyễn đức Quang là một sáng lập viên Phong Trào Du Ca Việt Nam của thập niên 60 ,vừa soạn nhạc, vừa hát, rong ruổi trên khắp cùng đất nước từ vỹ tuyến 17 đến mũi cà mâu. Những bài ca đem lại hồn dân tộc, bài ca làm cả nước anh hùng, một thời du ca trở thành con đường lý tưởng của thanh niên Việt Nam. Nghe nhạc của Nguyễn đức Quang chưa đủ, nghe tiếng Nguyễn đức Quang hát cũng chưa đủ, phải nhìn thấy Nguyễn đức Quang trình diễn mới hiểu vì sao Du Ca lại có một thời lôi cuốn đến như thế.

Bên cạnh đó các anh chị em du ca viên Hòa Lan sẽ trình bầy những ca khúc vượt thời gian và không gian của Nguyễn Đức Quang điển hình như : Việt Nam Quê Hương Nghạo Nghễ, Vì Tôi Là Linh Mục, Bên Kia Sông, Tình Tôi Con D
ốc Nhỏ v…v…


Buổi nhạc đàm được tổ chức tại :

Hội Trường " Het Veerhuis "
Nijenmonde 4
3434 AZ, Nieuwegein
Netherland

Lúc 13:00 – 17:00  ,  ngày Chủ Nhật  05-Sept-2010

Vào cửa tự do

——————————————————Nguyễn Đức Quang


Tên thật Nguyễn đức Quang, sinh năm 1944 tại Sơn Tây. 
Theo gia đình vào Nam năm 1954.
Chuyển lên sinh sống và tại Ðà Lạt từ năm 1958.
Tốt nghiệp đại học Ðà Lạt phân khoa Chính Trị Kinh Doanh khóa 1.
Bắt đầu sáng tác nhạc năm 1961. Ca khúc đầu tay dành cho Hướng đạo với tên Gươm Ðàn Hào Kiệt.
Năm 1964, chuyên viết những ca khúc có chủ đề Tuổi trẻ, Quê hương, Tranh đấu. Năm 1965 đi hát chung cùng nhạc sĩ Phạm Duy.
Năm 1966, thành lập Du Ca Việt Nam, sinh hoạt rộng rãi trên hầu hết các tỉnh thành miền Nam.  Năm 1979 vượt biên cùng gia đình đến Hoa Kỳ, làm báo Người Việt và Viễn Ðông cho đến năm 2004. Hiện vẫn định cư tại Little Saigon, California USA.

                                             http://www.ducavn.com/duca_files/VanNghe_files/TacGia/NDQuangB.htm

Măi đến sau 1965, một số những bài hát của Nguyễn Đức Quang mới xuất hiện rải rác trên một số ấn phẩm sách, báo và vài tuyển tập sơ sài do Tình hình thiếu thốn phương tiện và điều kiện lúc bấy giờ, người ta đã thấy có các tập nhạc in bằng ronéo như :Trầm ca, Những bài Ca Khai Phá, Ruồi và Kên Kên, Lời Nguyện Cầu Hạnh Phúc v..v.
Năm 1995, Ngô Mạnh Thu và Nguyễn Thiện Cơ trong nhóm Đồng Vọng thu gom lại hầu hết các tập chính và ấn hành tuyển tập Dưới Ánh Mặt trời
. Duới đây là những nét chính và  9 tập nhạc đã được tác giả  hình thành trên suốt quãng đường sinh hoạt và sáng tác của anh.
( Trích trong " về những ca khúc Nguyễn Đức Quang đă viết" trong tuyển tập "Dưới Ánh Mặt Trời" )
 

* Quí vị có thể vừa NGHE và XEM bản nhạc , trong phần MỤC LỤC NHẠC DU CA   trên cột bên trái .

About the author
Leave Comment