Cu Tèo qúy mến,

Hôm nay là ngày 19 tháng 5 năm 2011, các đồng chí ấy lại tổ chức rầm rộ mừng  sinh nhật Bác. Thú thật với Tèo, từ ngày có “Đổi Mới”, và theo đà đổi nhanh, đổi mạnh, đổi vững chắc làm ăn kiểu Kinh Tế Thị Trường đến sắp rụng cái đuôi “định hướng XHCN”, mỗi năm nhìn cờ phướn, khẩu hiệu , sân khấu, hội thảo , hội hè, đình đám, hát xướng, múa nhảy , hò hét, kêu gào mừng sinh nhật bác, mỗi năm bác càng thấy thấy xấu hổ hơn, nhưng chưa khi nào vừa xấu hổ lại vừa ê chề ngao ng án như lần này, năm 2011 .

Xấu hổ ra răng, thế nào ,làm sao thì Tèo cũng đã thừa biết qua internet rồi; Bác chỉ nêu lên một ví dụ để dẫn chứng– bằng không người ta đọc lén được meo này lại kết tội bác là nói theo “cảm tính, thiếu lý luận, biếm nhã” . Đó là chỉ mới  trong vòng mấy tháng qua đã gần hai chục đồng bào bị công an đánh chết, khi thì tại hiện trường khi thì tại trụ sở Công Anh rồi vu khống họ chết bị bệnh hoặc tự sát; mà phải chi các nạn nhân bị điều tra về tội phạm gì quan trong như FBI Mỹ tra khảo khủng bố tìm tin tức về nơi ẩn náu của Bin Ladin cho cam; đàng này chỉ vì họ đi đưa đám tang, vì chạy xe không đội mũ an toàn, thậm chí gỡ mũ ra để nói điện thoại trong khi xe …ngừng lại v.v…

Bác nói ê chề ngao ngán vì mới đây trên báo Quân Đội Nhân Dân có bài viết của cháu Bắc Hà nào đó, với tựa đề “Không bao giờ đánh đổ được huyền thoại Hồ Chí Minh”.

Bài “Không bao giờ đánh đổ được huyền thoại Hồ Chí Minh”, cháu Bắc Hà viết nhằm bênh đỡ Bác nhưng té ra là mần hại Bác vô ngần vô kể khi đề cập đến bộ DVD “Sự Thật Về Hồ Chí Minh” của hai ông Nguyễn Hữu Lễ và Trần Quốc Bảo mà đồng bào trong nước phần đông đã xem hoặc nghe nói đến .

Sự thật về Bác trong DVD ấy đề cập đến nhiều khía cạnh với những bằng chứng trên giấy trắng mực đen hẳn hoi, được lấy ra từ các thư viện, văn khố thế giới , và với tiếng nói của chính những nhân vật từng là “rận trong chăn” một thời, như các cháu Nguyễn Minh Cần, Bùi Tín, Vũ Thư Hiên, Dương Thu Hương, Trần Ngọc Thành , Tô Vân Anh, Đỗ Xuân Quang , Đặng Thu Hương.

Những khía cạnh đó là : Ngày sinh của Bác 19 Tháng 5; nguồn gốc cái tên Nguyễn Ái Quốc; thân phụ Bác bị bãi chức vì đánh chết người; đơn Bác xin học trường thuộc điạ để được phục vụ nước Pháp; đơn Bác xin cho thân phụ được đi làm trở lại; những người đàn bà đi qua đời Bác như Nguyễn Thị Minh Khai, Tăng Tuyết Minh, Đỗ Thị Lạc, Nông Thị Xuân, Nguyễn Thị Phương Mai …; sự việc Bác mạo danh Trần Dân Tiên, T. Lan để viết “Những mẫu chuyện về cuộc đời hoạt động của Hồ Chủ Tịch” và “Vừa đi vừa kể chuyện” nhằm mục đích tự ca ngợi mình; việc Bác cầm nhầm “Ngục Trung Nhật Ký” của kẻ khác để thành “Nhật Ký Trong Tù”: về danh xưng Bác là “nhà văn hóa thế giới”; thời kỳ Cải Cách Ruộng Đất đẩm máu; sự thêu dệt huyền thoại về Bác: “tư tưởng HCM” va “đạo đức Bác Hồ”; Việc Bác chỉ ao ước được nghe bài hát bằng tiếng Trung Quốc khi gần lìa đời .

Tèo ơi, đó là những điều DVD “Sự Thật về Hồ Chí Minh” đưa ra với lập luận và chứng cứ,chứng nhân rõ ràng . Vậy mà đê” phản bác lại, cháu Bắc Hà nào đó chỉ đề cập đến một điều duy nhất . Đó là ngày Bác “đi gặp cụ Mác cụ Lê “ . Oái oăm thay, cháu Bắc Hà lại đi làm công việc thanh minh thanh nga  rằng đảng cũng đã  tái xác nhận  là ngày 2/9, như DVD khẳng định .

Càng khổ cho Bác hơn nữa , phụ họa theo bài Không bao giờ đánh đổ được huyền thoại Hồ Chí Minh”,  lại có cháu Phùng Hoài Ngọc đi moi hết tự điển này đến tự điển khác để tìm định nghĩa của hai chữ “huyền thoại”, như sau (tr ích):

“Từ điển tiếng Việt : Huỵền thoại là “Câu chuyện huyền hoặc, kỳ lạ, hoàn toàn do tưởng tượng; thần thoại” (Viện ngôn ngữ học, 1997, Hoàng Phê chủ biên, trang 454).

Từ điển văn học, bộ mới (Nhà xuất bản Thế giới, 2004). Đây là cuốn từ điển văn học mới nhất và uy tín nhất hiện nay ở Việt Nam (4 giáo sư chủ biên: Đỗ Đức Hiểu, Nguyễn Huệ Chi, Phùng Văn Tửu, Trần Hữu Tá). Huyền thoại(trang 668): Khái niệm chỉ một hình thức tư duy đặc thù của con người thời nguyên thủy, trong đó cái kỳ ảo che giấu những sự thật, được bảo lưu dưới nhiều dạng thức của đời sống tinh thần nhiều nhóm cư dân trên thế giới và đi vào văn học nghệ thuật. (…) Ở thế kỷ XX, huyền thoại trở lại với nhân loại (…). Nhân vật lịch sử có thể trở thành nhân vật huyền thoại: truyện pha trộn cái thực với cái hoang đường, cái hư ảo, cái kỳ diệu, thường bằng phương pháp phóng đại các kích cỡ, làm lệch lạc hình tượng nhân vật hay sự kiện lịch sử, có khi thần bí hóa nó, nhằm mục đích giải thích một nhân vật kỳ vĩ hoặc tuyên truyền trong đại chúng một tư tưởng nào đó.” (Hết trích)

 

À thì nói là để mừng sinh nhật Bác, mà thực ra các cháu nay đang quay lại giết bác, Tèo ơi

Năm này đã lỡ bày trò nỏ ra răng cả.Kể từ năm tới mà đi, 2012, đến ngày 19 Táng 5, nhớ hãy thôi đi các cháu. Đó chỉ là ngày Đô đốc hải quân Pháp Thierry D’Argenlieu đến Hà Nội Bác phải treo cờ chào rồi phịa ra để mừng sinh nhật Bác như lời ông Vũ Thư Hiên, con của ông Vũ Đình Huỳnh, thư ký riêng của Bác, nói trong DVD “Sự Thật Về Hồ Chí Minh đó Tèo à .

 

Một sinh nhật Bác đại buồn,

 Bác H

 

About the author
Leave Comment