VỚI GẦN 200 NGƯỜI THAM DỰ TIỆC TÂN NIÊN & KỶ NIỆM 08 NĂM HOẠT ĐỘNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH “CƯ AN TƯ NGUY” CỦA LLSQTĐ/QLVNCH THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

 

* Đại diện Hiệp Hội Doanh Gia Việt Mỹ và California Waste Solutions Ông Victor Dương ủng hộ $2,000.00 Mỹ kim

 

SANJOSE (TVNs) – Tiệc Tân Niên và kỷ niệm 8 năm thành lập chương Trình phát thanh “Cư An Tư Nguy” diễn ra trong vòng thân mật, ấm cúng với gần 200 người tham dự.

Buổi tiệc được tổ chức tại nhà hàng Phú Lâm, số 3082 Story Road, San Jose, CA 95127 – Tel: (408) vào lúc 6:30PM Chủ Nhật, ngày 27-2-2011.

* Đông đảo hội đoàn quân đội, tổ chức, truyền thông báo chí tham dự

Tham dự buổi tiệc ghi nhận có Niên trưởng Đại Tá Trần Trúc Long, khóa 1 SVSQ Thủ Đức Nam Định, niên trưởng Hải Quân Đại Tá Trần Thanh Điền, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Sóc Trăng và Thân Hữu Bắc California; niên trưởng Trương Đình Sửu, cựu SVSQ Khóa 2, Hội Người Việt Cao Niên Vùng Vịnh Cựu Kim Sơn; niên trưởng Trung Tá Đỗ Hữu Nhơn, khóa 4 phụ, Hội Trưởng Hội Lực Lượng Đặc Biệt Bắc Cali; niên trưởng Hồ Tăng Dư, khóa 11 Đồng Tiến; niên trưởng Trần Ngãi, Hội LLĐB/BC; niên trưởng Võ Văn Đức, cựu Hội Trưởng Hội SVSQ/VBQG/VN Bắc Cali; niên trưởng Nguyễn Đình Lê, đại diện hội Cựu SVSQ/CTCT Bắc Cali; chiến hữu Lê Đình Thọ, Tổng Thơ Ký Liên Hội CQN/QLVNCH Bắc Cali; Quí niên trưởng thuộc Hội Kỵ Binh Thiết Giáp Bắc Cali; niên trưởng Lê Hữu Dư, Chi Hội Trưởng và quý chiến hữu thuộc Gia Đình Mũ Đỏ San Jose và vùng phụ cận; niên trưởng Lương Thuận, GĐMĐ Sacramento và Hội Thiếu Sinh Quân Sacramento; quí chiến hữu thuộc tổ chức Cựu Tù Suối Máu, quí chiến hữu thuộc Nhóm 73A Không Quân Phi Hành Bắc Cali; niên trưởng Đoàn Xuân Ngọc, khóa 4 phụ; chiến hữu Võ Đình Trung, đại diện Hội cựu SVSQ Thủ Đức Orange County và vùng phụ cận; chiến hữu Triệu Hà, Hội Địa Phương Quân Bắc Cali; chiến hữu Trần Thanh Lợi, Hội Bạch Đằng; quí chiến hữu đại diện Khóa 6/69 Thủ Đức.

Về phía đại diện chính quyền có Nghị viên Khu vực 7 Madison Nguyễn và phu quân, Phó Thị Trưởng, đại diện Thị Trưởng Chuck Reed; nghị viên Xavier Campos, NV khu vực 5.

Về phía các Hội Đoàn tổ chức ghi nhận có sự tham dự của Ông David Dương, Chủ Tịch, Ông Victor Dương thành viên Hội Đồng Quản Trị đặc trách giao tế cộng đồng Hiệp Hội Doanh Gia Việt Mỹ cũng là Tổng Giám Đốc và Phó Tổng Giám Đốc Công Ty California Waste Solutions; Ông Hoàng Thế Dân, Cơ Sở Việt Tân Bắc Cali; Ông Nguyễn Minh Hoàng, VNQDĐ; Ông Trần Ngọc Ảnh, Chủ Tịch và ông Nguyễn Lực Phó Chủ Tịch Hội Đồng Cư Dân Việt Nam thành phố San Jose; nhà thơ Đông Anh, Chủ Tịch Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt; nhà văn nhà thơ Chinh Nguyên Tổng Thơ Ký Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt kiêm Tổng Thơ Ký Hội Đồng Hương và Thân Hữu Nha Trang – Khánh Hòa Bắc Cali; Ông Bùi Thanh Tùng, Hội Người Việt Cao Niên Vùng Vịnh Cựu Kim Sơn; Ông Bà Trần Phước Toàn, Cô Lê Điệp, Hội Ái Hữu An Giang Bắc Cali.

Về phía truyền thông báo chí đã có sự tham dự của ký giả Lâm Văn Sang, tuần báo V Times; nhà văn Đỗ Vẫn Trọn, Giám Đốc, anh Tài Văn Kiên, chuyên viên của Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao; anh Phạm Thái, Đài Truyền Hình Quê Hương và SBTN; phóng viên nhiếp ảnh Trương Xuân Mẫn, tuần báo Việt Tribune; phóng viên nhiếp ảnh Đặng Quang; Ông Nguyên Khôi, Đài Phát Thanh và Truyền Hình Quê Hương; phóng viên nhiếp ảnh Huỳnh Minh Nhựt, tuần báo V Times; Bà Trần Thị Thu, Chủ nhiệm kiêm Chủ bút và ký giả Cao Sơn, Chủ biên tuần báo Tin Việt News.

Sau phần nghi thức khai mạc chào cờ Mỹ Việt và một phút mặc niệm qua sự điều khiển của Alfa Trương Kỉnh Thành, và việc giới thiệu quan khách bởi Alfa Phạm Tài Tấn tức nhà báo Thư Sinh, Alfa Nguyễn Minh Đường, Chủ Tịch Lực Lượng SQTĐ/QLVNCH Bắc Cali, kiêm Trưởng Ban Tổ Chức buổi tiệc Tân Niên trong lời chào mừng quan khách đã cho biết đây là một sinh hoạt truyền thống của Hội vẫn tổ chức hàng năm vào dịp đầu năm mới. Năm nay, theo alfa Nguyễn Minh Đường, tiệc Tân Niên Tân Mão 2011 còn là dịp mừng sinh nhật 8 năm ngày thành lập Chương Trình Phát Thanh “Cư An Tư Nguy”.

Cuối cùng ông Đường ngỏ lời cám ơn sự hiện diện đông đảo của quý vị quan khách cũng như các Hội Đoàn bạn và cầu chúc mọi người và gia quyến một năm mới an khang thịnh vượng.

* Một chương trình phát thanh được nhiều người theo dỏi

Được biết Chương Trình Phát Thanh Cư An Tư Nguy do Lực Lượng SVTĐ/QLVNCH Bắc Cali thực hiện hàng tuần vào ngày Chủ Nhật trên làn sóng AM 1120 của Đài Quê Hương từ 12:00PM đến 1:00PM và được phát thanh lại vào lúc 4:00PM đến 5:00PM. Đây là một chương trình phát thanh tự lực do Lực Lượng SQTĐ/QLVNCH thực hiện với sự đóng góp tài chánh của các chiến hữu alfa trong hội và một số thân hữu. Chương trình phát thanh có những đề tài xúc tích liên quan đến các sinh hoạt cộng đồng trong vùng cũng như các tin tức quốc tế quốc nội có liên hệ đến công cuộc tranh đấu chống chế độ độc tài vô nhân đạo CSVN đang cai trị đất nước thân yêu ở bên kia bờ đại dương. Chương trình phát thanh đã được sự đón nghe của đông đảo đồng hương trong vùng với nhiều thiện cảm.

Kế tiếp, Nghị Viên Madison Nguyễn, Phó Thị Trưởng thành phố San Jose đã được BTC mời lên phát biểu. Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn ngỏ lời cảm ơn tất cả đồng hương, nhất là Lực Lượng SQTĐ/QLVNCH đã luôn luôn ủng hộ cô trong suốt bao nhiêu năm qua. Đặc biệt, Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn nhấn mạnh, trong buổi lễtuyên thệ nhậm chức Phó Thị Trưởng của cô vừa qua, Lực Lượng SQTĐ là một tổ chức góp phần tạo thêm sự trang nghiêm và long trọng cho buổi lễ,  mà chính Thị Trưởng San Jose, Ông Chuck Reed cũng vô cùng cảm kích. Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn nhân cơ hội này cũng xác nhận cô sẽ cố gắng hết sức mình trong phạm vi là một vị Phó Thị Trưởng một thành phố lớn hàng thứ 10 của Hoa Kỳ để phục vụ và tranh đấu cho quyền lợi chung của Cộng Đồng Người Việt tỵ nạn tại San Jose cũng như cho cuộc đấu tranh chung của dân tộc Việt Nam. Cô cầu chúc mọi người và quý quyến trong năm Tân Mão 2011 an khang thinh vượng và đạt nhiều thắng lợi tốt đẹp.

* Madison Nguyễn: mở đầu cho trang sử người di dân

Tưởng cũng nên nhắc lại, buổi lễ tuyên thệ nhậm chức Phó Thị Trưởng Thành Phố San Jose của NV Madison Nguyễn vào tuần lễ thứ tư  của tháng 1-2011 vừa qua đã để lại nhiều ấn tượng cho toàn thể người Việt Nam tỵ nạn trên thế giới nói riêng cũng như toàn thể mọi người trên địa cầu. Ấn tượng lớn lao được để lại đó là NV Madison Nguyễn đã mở ra một sự kiện mà từ trước tới giờ chưa từng xảy ra ở trên đất nước Hoa Kỳ.

Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ với quá trình lập quốc gần 300 năm là một đất nước có đa sắc dân. Hoa Kỳ có đông đảo sắc dân tỵ nạn sinh sống và được xem là vùng đất Hứa của người di dân mà sắc dân Việt Nam là một sắc dân khá mới đến định cư tai đất nước này. Quá trình gần 300 lập quốc, Hoa Kỳ có rất nhiều người di dân trở thành những vị dân cử trong các nghành Hành Pháp, Lập Pháp, Tư Pháp từ tiểu bang đến liên bang. Trong qua trình đó, đã có biết bao nhiêu buổi lễ tuyên thệ nhậm chức ở các nghành của đất nước Hoa Kỳ mà những nhân vật tuyên thệ là người di dân. Thế nhưng, từ trước đến nay, chưa có một buổi tuyên thệ nhậm chức nào được tổ chức ở mọi cấp của đất nước Hoa Kỳ dành cho người Mỹ gốc di dân mà trong buổi lễ tuyên thệ đó có một lá quốc kỳ của một đất nước nào khác được tung bay cùng với quốc kỳ Hoa Kỳ và tiểu bang. Từ người Phi Luật, Đại Hàn, Nhật Bổn, Mễ Tây Cơ… và hầu như hàng trăm sắc dân khác, chưa hề được phép cắm lá quốc kỳ của quốc gia họ trong một buổi lễ tuyên thệ nhậm chức, cho dù quốc gia của những người di dân này trước sau vẫn là một, không thay đổi quốc kỳ.

Ngược lại, đối với người Việt tỵ nạn, trên thực tế, đất nước Việt Nam đã hoàn toàn bị Cộng Sản cưỡng chiếm, lá quốc kỳ vàng ba sọc đỏ giờ đây chỉ có giá trị là biểu tượng, là tinh thần quốc gia của người Mỹ gốc Việt. Thế nhưng lá quốc kỳ VNCH vàng ba sọc đỏ đã được ngạo nghễ tung bay trong một buổi lễ tuyên thệ được tổ chức theo nghi thức của đất nước Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ là một điều hoàn toàn không một ai có thể nghĩ ra được.

Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn đã khai sáng cho niềm kiêu hãnh và tự hào của người Việt di dân trong việc tranh đấu để chính quyền thành phố lớn hàng thứ 10 của Hoa Kỳ, chấp thuận để lá cờ VNCH ngang hàng với quốc kỳ Hoa Kỳ và cờ tiểu bang trong buổi lễ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 25-01-2011 vừa qua.

Tương lai, có thể sẽ có những lá cờ của các quốc gia khác trong các buổi lễ tuyên thệ nhậm chức của các vị dân cử người Mỹ sắc dân thiểu số khác, nhưng người lập nên lịch sử về sự kiện này, người đã mở ra trang sử đầu tiên, người tiên khởi lập ra sự việc này để dương cao & bảo vệ màu cờ sắc áo của dân tộc Việt Nam vẫn là Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn.

* Một sự ra đi đột ngột đầy thương tiếc

Sau cùng, niên trưởng Trương Đình Sửu, SVSQ Khóa 2 TĐ được BTC mời lên phát biểu nhưng vị niên trưởng này đã giới thiệu cựu Đại Tá Nguyễn Trúc Long, SVSQ Khóa TĐ/NĐ, là niên trưởng cao nhất của trường Thủ Đức hiện diện trong buổi tiệc phát biểu. Niên Trưởng Nguyễn Trúc Long nhân dịp này ngỏ lời cho biết ông rất lấy làm vui mừng được tham dự buổi tiệc Tân Niên hôm nay để có dịp hội ngộ với các chiến hữu đồng môn cùng xuất thân từ ngôi trường mẹ trên đồi Tăng Nhơn Phú. Ông cầu chúc buổi tiệc thành công mỹ mãn cũng như cầu chúc LLSQTĐ/QLVNCH cũng như các cựu SQTĐ giữ vững tinh thần “Cư An Tư Nguy” của quân trường.

Là một người có khá nhiều gắn bó với sinh hoạt của một số hội đoàn, trong đó có LLSQTĐ/QLVNCH nhưng đây là lần đầu tiên người ta ghi nhận cựu Đại Tá Nguyễn Trúc Long bước lên bục diễn đàn để phát biểu. Thế nhưng, không ai ngờ được đây cũng là lần phát biểu đầu tiên và sau cùng của cựu Đại Tá Nguyễn Trúc Long. Vì, vào khoảng 4:00PM Thứ Tư, ngày 3-3-2011 vị SVSQ khóa đầu tiên của quân trường Thủ Đức đã đột ngột từ trần một cách nhẹ nhàng tại bệnh viện, sau khi được người nhà đưa vào cấp cứu vì cảm thấy khó chịu trong người. Niên trưởng Nguyễn Trúc Long, người đàn anh kính mến của tập thể SQTĐ ra đi, thọ 83 tuổi, trong sự thương tiếc của các niên đệ đồng môn.

Trở lại với buổi tiệc Tân Niên, sau đó là chương trình văn nghệ do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn đảm trách xen kẻ phần xổ số với 2 tặng phẩm: một bức tranh vàng 24K do tiệm vàng Victory Jewelry trong khu Grand Century Mall và một bộ sách gồm 30 tác phẩm của nhà xuất bản Thằng Mõ xuất bản được KQ Lê Văn Hải, Chủ Nhiệm kiêm Chủ Bút tuần báo Thàng Mõ tặng. Người trúng giải độc đặc bức tranh vàng của tiệm vàng Victory Jewelry là ca sĩ Thúy Hằng, thành viên Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn, sau khi bức tranh vàng 24K do nhà thơ Chinh Nguyên, đại diện cho chủ nhân tiệm vàng Victory Jewelry cũng là Hội Trưởng Hội Đồng Hương và Ái Hữu Nha Trang – Khánh Hòa trao đã có nhã ý tặng lại phần quà trúng số cho BTC.

Trong phần mua vé xổ số ủng hộ, ông Victor Dương đã mua một vé số ủng hộ với giá $100 Mỹ kim nhưng do hiểu lầm, MC Hoàng Thưởng đã loan báo ông này bảo trợ $100 Mỹ kim. Sau đó, trong phần đính chính, Ông Victor Dương cho biết đại diện hai tổ chức Hiệp Hội Doanh Gia Việt Mỹ và Công Ty California Waste Solutions ủng hộ buổi tiệc số tiền $2,000.00 Mỹ kim.

Buổi tiệc kéo dài đến 10:00PM cùng ngày mới chấm dứt trong không khí thân mật, ấm cúng đầy vui vẻ của tinh thần “Huynh Đệ Chi Binh, Quân Dân Cá Nước” được xem là thành công tốt đẹp.

About the author
Leave Comment