Ha Mai Viet Talkshow


 

 

 

Vào hồi 2PM trưa nay, Thứ bảy 5/31/2014 tại Hôi trường Học khu Franklin McKenley thành phố San Jose, bắc California, buổi ra mắt sách của Nhà văn Cựu Đại Tá QLVNCH Hà Mai Việt, từ Nam Cali đến, đã được khai mạc dưới sự bảo trợ của Cơ Sở Thi Văn Lạc Việt, với sự tham dự của khoảng trên một trăm quan khách và thân hữu.

Sau đây là một vài hình ảnh chúng tôi ghi nhận được, kính mời Quí vị và các bạn cùng chia xẻ chút niềm vui với tác giả giới thiệu tác phẩm "Việt Nam,Cội nguồn Cuộc chiến",

Thân ái,

Ý Nghĩ về tác phẩm "Việt Nam Cội Nguồn Cuộc Chiến" của nhà văn Quân Đội cựu Đại Tá Thiết Giáp Hà Mai Việt vừa ra mắt chiều ngày 31 tháng 5 năm 2014.

Kính thưa quí vị. Việt Nam thực ra luôn luôn vẫn là cội nguồn cuộc chiến, vì đất nước chúng ta có một bờ biển quá dài là cửa ngõ đi vào vùng Đông Dương và là nút chặn nhà anh láng giềng Hán tộc xâm lược, cho nên từ thời lập quốc tới nay Việt Nam vẫn là cái ngòi nổ của cội nguồn cuộc chiến.
Tuy nhiên, cái bệnh lớn nhất của người VN là mạnh ai người nấy thích làm lãnh đạo, tự tạo quá nhiều phe nhóm, đấu tranh rời rạc không có sự liên kết và liên tục, chẳng khác nào như từng chiếc đũa, CS hoặc đồng minh muốn bẻ lúc nào cũng được. Cũng có vị muốn là thái thượng hoàng trong cuộc đấu tranh quốc cộng tại hải ngoại. và chúng ta bị lạm phát lãnh đạo do đó Việt Nam vẫn luôn là cội nguồn của cuộc chiến ngay tại hải ngoại. 
Quí vị hãy nhìn vào cuộc bầu cử tại San Jose của chúng ta mấy ngày nay sẽ hiểu tôi muốn nói gì… Chúng ta chưa đoàn kết để giữ một lá phiếu quan trọng có khả năng làm chính phủ bản xứ phải kiêng nể và giúp chúng ta thắng kẻ địch, mặc dù chúng ta chắc chắn hiểu rằng chúng ta có một sức mạnh mềm vô song đối với nội thù tại quốc nội đó là kinh tế và chính trị dựa vào khả năng cá tính ưu việt học hỏi, nhưng Người Việt Hải Ngoại đã gián tiếp trao cho Cộng Sản sức mạnh mền này với mỗi năm 10 tỷ đô để Cộng Sản vừa được ăn, vừa được chê chúng ta là "NGỤY" chống cộng theo kiểu dưa món. Vẫn áo gấm về làng nổ sảng như vài vị thích ăn cỏ non thì khó có thể có ngày khải hoàn vinh dự như chúng ta mong muốn.
Kính thưa quí vị, gần 40 năm xa sứ chúng ta đã học hỏi được gì hầu chiến thắng VN cộng sản ? Tôi xin quí vị hãy bỏ đi dị biệt và đoàn kết hậu thuẫn cho quốc nội bằng truyền thông báo chí, biểu tình đông đảo để đánh động lương tâm người bản sứ hầu trong quốc nội có tin tưởng hậu thuẫn, hy vọng đấu tranh. Nếu người Việt trong và ngoài nước làm được một hội diên hồng của thế kỷ 21, Việt Nam sẽ sớm thoát khỏi ách thống trị Cộng Sản và chống được ngoại xâm.
Việt Nam cội nguồn cuộc chiến sẽ không còn nếu chúng ta thành lập được một nước Việt Nam trong một nước tự do mà chúng ta đang sống nhờ để dùng sức mạnh mềm hầu có thể xoay chuyển cội nguồn của cuộc chiến đang sảy ra cho dân tộc ta.
Thưa quí vị, Cộng Sản và đồng minh đều sợ người Việt Hải ngoại đoàn kết và hiểu biết được sức mạnh mềm kinh tế và chính trị bằng lá phiếu, để dùng lá phiếu như một vũ khí đấu tranh được hổ trợ bằng kinh tế, chính trị. 
Một câu hỏi tôi muốn đặt ra với quí vị: Trong tình thế hiện tại trên biển đông, người Việt hải ngoại nên làm gì để cứu nước và giữ nước ?
Xin kính chào quí vị. Kính chúc quí vị luôn tâm an bình để trọn người ứng cử xứng đáng, bầu họ đúng vào vị trí chúng ta mong muốn hầu có Việt Nam cội nguồn của hoà bình hạnh phúc..

Chinh Nguyên

 

About the author
Leave Comment