Ý NGHĨ THÔ THIỂN
Con về trong buổi nắng mai,
Ồ sao giọt nắng chợt u hoài…
Nắng buồn nắng đổ trên mộ mẹ
Con buồn nên tóc đổ mầu phai…!


Thưa quý vị,


Tôi quyết định về Việt Nam và đi đường bộ vào những nơi thường xảy ra biểu tình chống chế độ bất nhân, trực tiếp được gặp, thăm vài vị lãnh đạo chống đối chế độ độc tài Cộng Sản có tiếng tăm tại Việt Nam, như các Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Phan Văn Lợi và Chân Tín.

Tôi đã bị theo dõi và bị giữ lại ngay tại phi trường Tân Sơn Nhất khi tôi trở về Mỹ để họ điều tra, và gán tội chống phá chế độ tàn ác của họ. CACS có đủ thứ và mánh khóe gán tội, họ bắt tôi phải nhận những tội mà họ muốn tôi phải nhận tại Bộ Công An 254 Nguyễn Trãi Sài Gòn để họ có cớ bỏ tù, đếm lịch trong gông cùm cộng sản. Trong khi đó Toà lãnh sự Mỹ, tờ báo Mỹ tôi gửi bài đã biết, và báo Việt ngữ Thằng Mõ tại San Jose/Mỹ cũng đã tung tin tôi bị bắt đang bị điều tra. 

– Tôi đã trả lời anh Hoàng CA thẩm vấn: Bắt tôi, điều tra và gán tội là quyền của mấy anh, nhận tôi hay không là quyền của tôi, trong khi tôi không có tội gì cả. Tôi đã hơn 70 sống đã đủ, nhìn cảnh bể dâu của đất nước cũng nhiều, chạy cộng sản ba lần cũng khổ lắm. Tôi đâu tiếc gì nữa mà sợ cái chết chứ ! Tùy các anh chọn lựa cho tôi hoàn cảnh nào cũng được, nhận tội thì không. 

Nhóm thẩm vấn của anh Hoàng đã thua người giả bộ khật khùng và anh Hoàng đã nói : “Ông là một người rất khó làm việc và nguy hiểm cho chính phủ Việt Nam”, Cũng như tôi đã viết cảm tưởng theo yêu cầu của anh Hoàng như một sự đánh giá của tôi đối với sự thẩm vấn của CACS, và đưa cho anh Hoàng trước khi bước ra khỏi phòng thẩm vấn để về khách sạn sau hơn tháng bị nhốt làm việc với họ: “Tôi sẽ trở về sống chết trên quê hương Việt Nam, và tôi nhận thấy không như lời vài người dân trên phố mà tôi gặp đã nói với tôi..”

– Ông viết lưng chừng tối nghĩa đọc không hiểu !

– Nếu anh muốn hiểu, anh ra phố ngay trên đường Nguyễn Trãi này và lắng nghe dân, các anh sẽ hiểu họ nói gì với tôi…Họ rất ghét các anh !

Nhóm Công An thẩm vấn bộ Công An do anh Hoàng chủ trương đã thua một người không biết sợ chết, và thả tôi về Mỹ bằng một chuyến bay ra đi không trở lại…! (Xin lỗi anh Hoàng, nếu anh đọc lời tôi viết thực này, tôi không thể giữ lời hứa im lặng với Cộng Sản các anh được, và nói với tên Đại Tá Công an, tên Sơn (Sơn là em họ tôi, Khi tôi theo cha mẹ vào Nam, Sơn chưa sinh ra….! Sơn là xếp của anh, ra lệnh cho anh bắt tôi.

– Cha tôi trước khi qua đời, có trối lại :

*Nếu con muốn làm chính chị, chính em, còn phải “học” biết giết những thằng em họ Bắc Kỳ Cộng Sản của con trước…! Người Quốc gia thua Cộng Sản là không học để biết giết người… dù rằng kẻ thù là anh em của minh”

Sau những ngày lang thang trên phố Sapa, Hà Nội, khu Thái Hà, Hà Đông, Hà Nam, Hưng Yên, hẻm Mai Hương (trên đường Bạch Mai/Hà Nội nơi tôi đã sống thời tuổi dại, vào Đồng Quan, Đồng Chiêm, Mạc Thương, Lý Nhân, Cầu Hầm Vinh, Dòng Chúa Cứu Thế Huế, Nha-Trang, Sài Gòn. Tôi cũng lội ruộng làng Thành Lập, Bái Đô, Bái Vàng, và thăm xứ Bắc tới những làng hẻo lánh của tỉnh Hưng Yên, Hà Đông, Hà Nội để nhớ lại thời gian 9, 10 tuổi tôi đã vô tình nghe bọn Cộng Sản ru ngủ bằng cuốn sách lê Văn Tám (láo khoét) đi lang thang gần cả vùng thung lũng sông Hồng để đếm xe tăng của Thực Dân Pháp đang hành quân từ chợ Lịm tràn xuống, sau đó về báo cáo cho họ trước sân nhà dòng Hoàng Nguyên…

 Và sau vài lần ngất ngưởng giả say bên cạnh những tướng, tá về hưu, hay tại chức cộng sản có liên hệ anh em họ hàng, bạn bè xưa cũ tại Hà Nội. 

Tôi nghĩ chế độ Cộng Sản không dễ gì muốn thay đổi, và người Cộng Sản không dễ gì phản tỉnh, vì nếu Cộng Sản thay đổi, và người Cộng Sản phản tỉnh thực sự, thì bao nhiêu công trình họ ngoan cố xây dựng trên xương máu dân tộc đã vô tình trôi theo dòng nước. Họ chỉ còn tay không, và họ sẽ phải làm lại từ đầu bằng những đầu óc đã tê liệt vì chủ nghĩa Cộng Sản, trong khi căn bản của chế độ Cộng Sản là khủng bố, và ăn bám như ký sinh trùng trong quần chúng, nên chắc chắn chế độ Cộng sản, và người Cộng Sản sẽ không bỏ đi cái huyền thoại không tưởng của họ để thay đổi tư duy…! 

Bệnh thì dễ chữa nhưng tật thì khó sửa…!

Chính vì thế Việt Cộng đã cắt đất bán cho Trung Cộng hầu giữ thế lực răng lược đấu tranh chính trị để lừa bịp dân, giết dân để được ngồi yên vị trên đầu trên lưng dân tộc. Đảng Cộng Sản Việt Nam khủng bố, bóp bao tử, và tẩy não dân, đến nỗi dân khiếp sợ trở nên khờ khạo, tối ngày chỉ đi tìm miếng ăn, giới trẻ miền bắc đa số theo Cộng sản để được ăn chơi, và quyền được hành dân…!

Một số ít người dân quốc nội đấu tranh trực diện mong muốn gây thành phong trào chống cộng, người Việt hải ngoại đoàn kết làm một để hỗ trợ và giải thích niềm tin chính nghĩa với dân bản xứ mới có thể lật đổ chế độ vong bản chuyên quyền. Cộng Sản gộc Khiêm qua Mỹ đã tuyên bố : Người việt Hải ngoại là một phần của Việt Nam không thể bị tách rời. 

Tôi nghĩ tới câu này mà ớn xương sống…! Gộc Cộng Sản Khiêm nói vậy có nghĩa là Cộng Sản Việt Nam nhắn nhủ với người hải ngoại rằng : Họ không bao giờ muốn thay đổi, trái lại họ sẽ tròng gông cùm vào cổ chúng ta ngay trên xứ lạ, vì chúng ta người việt Hải Ngoại đã gián tiếp xây dựng cho chế độ độc tài đảng cướp thống trị hơn ba mươi năm qua sự gửi tiền về quốc nội hơn 10 tỷ đô mỗi năm. Không làm gì cả mà được 10 tỷ đô mỗi năm cộng thêm những viện trợ nhân đạo của các nước tự do khác, CSVN dại gì bỏ món tiền kếch xù hải ngoại như con bò sữa nuôi họ…!

Đảng Cộng Sản đã bóc lột nhân dân miền Bắc trước và sau 1954 bằng cải cách ruộng đất, đấu tố địa chủ, trăm hoa đua nở (Nhân văn giai phẩm) nên chúng ta đã nhìn thấy dân miền Bắc sống như giai cấp nô lệ cho đảng. Sau khi cưỡng chiếm miền Nam. Cộng Sản ăn cướp của dân Miền Nam có bài bản bằng thả nổi cho công an trị bóc lột dân, để có cơ hội làm giàu trên xương máu nhân dân cả hai miền:

Cộng Sản đổi tiền lần thứ nhất: Bắt ép dân đổi tiền quốc gia, lấy tiền Cộng Sản với giá trị không hơn tờ giấy lộn, với một sự đổi chác bất công (một trăm ngàn, hay một triệu cũng chỉ đổi lấy vài trăm bạc giấy lộn Cộng Sản).

Lần đổi tiền thứ hai : Lấy tiền Cộng Sản đổi tiền cộng Sản. (Thật vô lý..! CS vơ vét thêm lần nữa sau kỳ đổi tiền lần thứ hai). Dân trở lên nghèo đói tàn tạ cộng thêm thuế nặng tùy hứng của đám cán bộ thuế vụ. CS cố tình cho đàn công an vô học tàn nhẫn vơ vét mọi thứ để dân không còn manh áo, với chính sách bần cùng hoá nhân dân và bóp bao tử cộng với khủng bố chia để để trị.

Mở ra chính sách bao cấp để chiêu dụ những người cộng sản chân chính, lý tưởng về sự công bằng đồng đều theo lý thuyết không tưởng của Cộng Sản. và từ đó sẽ không còn những người Cộng Sản chân chính chống đối Đảng, và sau khi những người cộng sản lý tưởng mù loà này nhận được quyền hành bao cấp, vinh thân phì da thì họ sẽ không làm rối loạn đảng…! 

Khi đã cướp được tiền của dân quốc nội bỏ túi. Số tiền không có giá trị kếch xù nằm đó không nhúc nhích, không có lợi cho kinh tế độc tài chuyên chính, Cộng Sản nghĩ tới cướp tiền của dân quốc ngoại theo nghị quyết 36 hầu cứu sống chế độ. 

Đảng CS giao cho Nguyễn Văn Ninh nghĩ ra phương pháp cởi mở. Thế là chúng ta người Việt Hải ngoại bắt đầu gửi tiền về giúp gia đình một cách hồ hởi không tội vạ, an tâm với lòng trắc ẩn lá lành đùm lá rách…! 

CS lấy tiền không giá trị với quốc tế đổi lấy tiền đô la do sự chuyển tiền của dân Việt hải ngoại, một sự rửa tiền có quy mô hiểm độc dựa vào tình người của 

người Việt hải ngoại đối với gia đình còn lại tại quốc nội, chỉ có Cộng Sản mới nghĩ ra điều này, vì Cộng Sản là người Việt, họ biết chắc chắn trong lòng chúng ta muốn gì, nghĩ gì về tình thương xót đồng loại và từ đó Người Việt Cộng Sản đã dựa vào yếu điểm này để lợi dụng…! Người Việt hải ngoại đã vì tình người mà nhắm mắt giúp chế độ độc tài đảng trị Cộng Sản hồi sinh kinh tế và đứng vững hơn ba mươi năm nay…! 

Nếu chúng ta không gửi tiền về quốc nội sau khi cởi mở, dân quốc nội đói khổ họ sẽ vùng lên đòi tự do dân quyền, đòi no ấm trong sự hỗ trợ của người Việt quốc ngoại, có lẽ VN đã thay đổi chế độ đảng trị trong thập niên 80-90…!

Tiếc thay cơ hội lật đổ chế độ Cộng Sản chúng ta đã làm mất vì tình thương gia đình và đồng loại bất chấp quốc nạn mà không hay…!

Chính người Việt hải ngoại đã gián tiếp giúp cho Đảng Cộng Sản rửa tiền một cách có luật pháp của thế giới tự do, trong khi Mỹ thì có dụng ý làm lơ cho người Việt hải ngoại gián tiếp giúp cho Cộng Sản no để Mỹ sau này dễ bề thao túng, vì đã ăn no rồi thì khó nhịn đói…Nên từ đó có tham nhũng đẩy rẫy từ chóp bu trung ương đảng tới những tay công an quèn trong xã ấp và quốc lộ giao thông. 

Hiện tại đảng Cộng Sản có cả sư đoàn đi làm nhiệm vụ chuyển tiền mau chóng ở Việt Nam, để người Việt hải ngoại tin tưởng rằng người nhà nhận được mau chóng trong khi gặp khó khăn kinh tế, và sẽ gửi thêm nữa và thêm nữa theo sự yêu cầu của gia đình muốn làm giàu nổi dưới chế độ Cộng Sản. Một chính sách bóc lột mềm theo nghị quyết 36 đánh vào tâm tư lương thiện của sự hỗ trợ tình thân của người Việt Hải ngoại…!

Người việt Hải Ngoại càng gởi tiền nhiều bao nhiêu về Việt Nam, thì dân Việt Nam càng khổ bấy nhiêu dưới chế độ công an trị của Cộng Sản, và chế độ độc tài tàn ác này sẽ mãi vững mạnh ngự trị trên xương máu dân tộc. Gậy ông đập lưng ông là như vậy…! 

Có vài người Việt Hải Ngoại nói với tôi rằng: Nếu tôi không gửi tiền về giúp gia đình thì bà con họ hàng tôi sẽ đói khổ. Mình ở hải ngoại sung sướng không gửi về không được, mà gửi về thì biết chắc rằng đã gián tiếp giúp Công Sản…! Nói ra khổ lắm anh ơi…!

Tôi hỏi lại họ: Vậy mấy chục năm Nam, Bắc Quốc Cộng phân tranh vì chính nghĩa quốc gia, có người Việt nào ở hải ngoại, hay ở Miền Nam gửi về giúp đỡ cho gia đình thân nhân ở miền Bắc hay không? Tại sao Miền Bắc đói khổ nhưng vẫn sống lây lất để bị Cộng Sản bắt đi bộ đội vào miền Nam gây chiến tranh rồi cưỡng chiếm miền Nam với khẩu hiệu “Sinh Bắc Tử Nam”? Có phải là cái đói của Miền Bắc đã là một sức mạnh, một trong những manh mối cho Cộng Sản tuyên truyền mị dân rằng: Miền Bắc phải chống Mỹ giải phóng miền Nam, vì Miền Nam cũng đang bị Mỹ đô hộ bóc lột đói như Miền Bắc hay không? 

Nếu không có sự tuyên truyền mị dân, thì tại sao khi dân miền Bắc vào thăm người nhà tại miền Nam sau 1975, họ đã cố gắng đeo trên lưng vài ký gạo với ý nghĩ đơn giản là giúp người miền Nam khỏi cơn đói nghèo…! ? 

Bà dì tôi đã khóc trong tức giận khi nhận biết sự lừa dối mị dân của Cộng Sản, bà vất túm gạo xuống đất khi trông thấy mẹ tôi sung túc giàu có ngoài sự tưởng tượng của dì. Dì đã bị Cộng Sản lừa bịp mấy chục năm…!

Người Việt thực sự hiếu hoà thích an bình, dễ quên và tha thứ, cũng như dễ nghe lời tuyên truyền mị dân của cộng sản, cho nên đã có một số người đã dựa vào cái tính hiếu hoà này để đi tới sự chấp nhận không điều kiện hoà hợp với kẻ thù, và cũng dễ cúi đầu để được bị lừa hầu vinh thân cá nhân, phó mặc trách nhiệm cho kẻ khác tranh đấu và chết cho tự do dân chủ dân tộc.

Nếu tranh đấu thắng họ cũng tự nhiên được hưởng lợi, nhưng nếu những người tranh đấu bị hành hình tù tội, những kẻ vô lương tâm này cũng vẫn thản nhiên buôn bán làm ăn với Cộng Sản, và có những hành động phản bội dân tộc, bằng cách nghe theo Cộng Sản lập phe nhóm chê bai kẻ đã chết cho chính nghĩa, và thực tâm phá hoại sự đoàn kết của người Việt Quốc Gia ở mọi nơi. 

Cũng chính vì thế mà người Việt Hải ngoại đã không thể đoàn kết được như ý mong muốn…! 

Từ những sự phá hoại của những cánh tay nối dài Cộng Sản sống giữa người Việt hải ngoại, người Việt thầm lặng hải ngoại trở nên dửng dưng bất tín với đối với giới lãnh đạo Hải ngoại và đứng bên lề cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ trong nước, bởi vì họ không biết tin ai trong sự lạm phát lãnh đạo. Một số vỗ ngực trí thức lên diễn đàn dùng những danh từ tục tĩu bôi nhọ nhau, khủng bố trắng theo lối rỉ tai của Cộng Sản, nên nhóm người Việt thầm lặng hải ngoại tiếp tục chấp nhận để bị lừa vì tình nghĩa thân tộc đang đói nghèo…!

Theo diễn biến của đảng Cộng Sản, Đảng cộng sản đã lột xác nhiều lần như rắn để lớn dần kể từ năm 1943 tới nay :

1- Đảng Lao Động VN.

2- Đồng Minh hội (sau khi dụ được các đảng phải quốc gia kết hợp, hầu manh tâm làm chỉ điểm cho Thực dân Pháp, hay ngấm ngầm giết các lãnh đạo quốc gia, để độc tôn quyền hành)

3- Đảng cộng Sản Đông Dương, ý muốn thống trị Việt Miên Lào.

4- Đảng Cộng Sản VN sau khi chiếm được miền Bắc VN. và đẻ ra ngoại vi Mặt trận giải phóng Miền Nam, hầu thanh toán Miền Nam. Sau khi cướp trọn cả hai miền trại tù toàn quốc được dựng lên nhốt cả dân trong nước để phá sản sức mạnh dân tộc …!

5……? (sẽ là tên gì thay cho chữ Cộng Sản trong thời kỳ tới ?)

Lần lột xác thư thứ 5 này có lẽ sẽ là :”Việt Nam Tự do dân chủ ?” để lừa thế giới dễ tin, vì trong hiện tại lớp lãnh đạo đảng Cộng Sản đang tranh nhau quyền lực và tham nhũng. Họ nhất định sẽ dùng bất cứ thủ đoạn đê tiện có thể để triệt hạ nhau, Quân đội, Công An và khối chính trị đảng không còn tin nhau chỉ vì họ nhìn vào gia sản tham nhũng của nhau để tiêu diệt nhau, hầu cướp của vô nghĩa trên tay nhau, trong khi lòng dân cả nước không muốn nổi lên đòi quyền tự do sống trong bản ngã con người nhân tri sơ tính bản thiện.

Nhưng xét cho cùng Việt Nam đâu có phải là quê hương của Anh, Pháp, Mỹ…! Nên người ngoại quốc có quyền tin và bắt tay với kẻ bất chính Cộng Sản, bởi chính những người bạn đồng minh của chúng ta cũng đã là ngụy quân tử bán đứng Miền Nam, nếu có lợi cho mẫu quốc của họ. Những bạn Đồng Minh trước 75 đã phản bội Miền Nam cũng chỉ là quyền lợi mẫu quốc không có gì ngạc nhiên. 

Song song với lột xác lần này Đảng Cộng Sản sẽ khai tử hai chữ “Cộng Sản” trong tương lai để mị dân, và người Việt Quốc gia sẽ không còn đối tác chống đối tuyên truyền với ngoại quốc và dân chúng. 

Thực tế đảng Cộng Sản đang chuyển mình lột xác có bài bản là đang đưa các xí nghiệp quốc doanh của đảng CS vào quỹ đạo tư bản đỏ, tẩy não những người trẻ tuổi trong nước bằng huyền thoại không tưởng lý thuyết đạo đức Hồ Chí Minh, và làm ngơ những hoạt động xa đọa của giới trẻ để nảy ra một số tuổi trẻ quốc nội xu thời ăn chơi quên đi tình tự dân tộc, và lòng yêu nước cách mạng, bằng sự thẩm thấu tuyên truyền. 

Đảng Cộng Sản đang tháo khoán từ từ cho những xí nghiệp quan trọng quốc doanh trở thành những xí nghiệp tư nhân dưới quyền chỉ đạo của Mafia Cộng Sản hầu hoà mình vào kinh tế thế giới, cấu kết với những tên buôn bán Việt kiều tráo trở ngụy quân tử, để sau này khi họ tuyến bố giải thể đảng Cộng Sản, thì cái cốt lõi của nó sẽ hiện nguyên hình là tư bản kinh doanh xí nghiệp như mọi nhà tư bản khác, và chắc chắn nấp dưới những xí nghiệp kinh doanh tư nhân này sẽ là hình thái Mafia Cộng Sản bám chặt vào kinh tế quốc nội như một con ký sinh trùng hầu khuynh đảo chính trị đi theo đường lối của Tư Bản Đỏ, trong tay có quân đội và Công An cùng với Tư quyền ngoại nhân trợ vốn làm hậu thuẫn ..!

Nếu tình trạng “Việt Nam Tự Do Dân Chủ” – Tư bản đỏ lột xác thành hình thực sự… Người Việt Hải ngoại sẽ nghĩ sao ? Bắt tay với Tư bản đỏ hay hối tiếc vì đã thực sự xây dựng chế độ độc tài đảng trị giúp Cộng Sản bao nhiêu năm nay…! Hay người Việt Hải Ngoại lại than thở được học một bài học khác đau lòng hơn…!

Cộng Sản là một con rắn muôn đầu và luôn lột xác khi nó cần thay cái thân mới, nhưng xương cốt vẫn là Cộng Sản chuyên chính cướp giật của dân giữa ban ngày có bài bản..! Bình mới rượu cũ là vậy đó…! 

Hiện tại trong quốc nội các nhà tranh đấu dân chủ đang tìm đường xóa bỏ những dị biệt đang có để liên kết với nhau, hầu có ngày đồng loạt đứng lên làm cách mạng, nhưng cũng đang bị Cộng Sản dồn ép vào đường cùng, và có thể những nhà tranh dấu sẽ chết trong khám tù, nếu không được người Việt hải ngoại hỗ trợ tố cáo tội ác Cộng sản với quốc tế dể tạo sức ép, hầu những người Việt quốc nội tranh đấu được sự giúp đỡ của thế giới bên ngoài.

Nếu, Cộng Sản thắng keo này trong sự bố ráp những thành phần đấu tranh trong những cuộc biểu tình chống đối vừa qua, hoặc cô lập những nhà trí thức có ý kiến thay đổi hiến pháp bỏ điều 4, thành lập ba pháp chế độc lập, quân đội, và công an tách khỏi quản chế của đảng, Cộng Sản VN sẽ tạo lực ép người Việt quốc ngoại theo nghị quyết 36 đúng như lời Gộc Cộng Sản Khiêm tuyên bố tại phòng họp với bà Rice khi bà đang là ngoại trưởng Mỹ.

Tuy nhiên những nhà tranh đấu ở quốc nội thắng, hay bại, phần lớn đều ở sự đoàn kết, và cương quyết hỗ trợ lâu bền cuộc tranh đấu giải thể độc tài Cộng Sản của người Việt quốc nội và Hải Ngoại. Họ chỉ cần người Việt hải ngoại hỗ trợ tinh thần, và sự tuyên truyền chính nghĩa chống đối Cộng Sản VN với chính phủ và dân bản xứ, hầu được sự hỗ trợ của các nước tự do.

Nếu người Việt Hải ngoại cùng đứng lên đoàn kết như bó đũa trong bài học giáo khoa thư của thời kỳ tiểu học thì chúng ta có thể làm nên những phong trào bài trừ Cộng Sản bằng cách : Không mua bất cứ vật dụng gì nhập khẩu vào Mỹ từ Việt Nam, Không gửi tiền về Việt Nam trong ba năm, không mua băng nhạc và xem ca nhạc ở những nơi mà người Việt Hải ngoại đã nghĩ rằng họ là cánh tay nối dài của Cộng Sản kinh tài. và chúng ta có thể chung tiền vận động chính trị hành lang như dân Do Thái đã làm trong chính trường thế giới.

Cơ may lại đến với dân Việt quốc nội và quốc ngoại : Giới trẻ và toàn dân Việt đã biết rất rõ Cộng Sản bán đất và Trung Cộng chiếm đất, đặc biệt là Bản Dốc, Hoàng Sa và Trường Sa. Người Việt quốc ngoại nên đoàn kết lại làm sức đẩy cho quốc nội đứng lên tranh đấu trường kỳ bất bạo động, và TẨY CHAY KHÔNG TIÊU THỤ HÀNG HOÁ CỦA TRUNG CỘNG, CỘNG SẢN VIỆT NAM VÀ VIỆT GIAN.

Mọi chế độ có thể thay đổi theo thời gian và sự tiến hoá của xã hội, nhưng tình tự dân tộc không bao giờ thay đổi, chúng ta phải quy về nguồn Việt trong sự đoàn kết Diên Hồng trong thế kỷ 21 để giữ nước.

Sau hết người Việt hải ngoại nên lập một nước Việt Nam trên đất ngoại với một hình thức tình tư dân tộc để sống thành một Việt Tộc đoàn kết, và dùng sức mạnh lá phiếu sẵn có một cách đích thực trong nền chính trị kinh tế hải ngoại, hầu thực sự tranh đấu cho đất mẹ thoát khỏi vấn nạn trong hiện tại và tương lai…! 

Đây chỉ là ý kiến thô thiển của tôi, mong quý vị miễn chấp.Chinh Nguyên