Nguyen Thien Nhan

 

Đà Nẵng: Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) phát lệnh truy nã Vũ “nhôm”

https://xuandienhannom.blogspot.com/2017/12/tin-cuc-soc-vu-nhom-cao-chay-xa-bay.html

 

– Tên thật là Phan Văn Anh Vũ, sỹ quan cấp tá thuộc B61-Tổng cục 5 (Tình báo công an). (hình 1)

– Thân thiết với Nguyễn Bá Thanh và cựu Chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh, sau đó thân tiếp NXA.

– Thân thiết và làm ăn với một số tướng tá công an. (hình 3)

– Thân với thiếu gia Bùi Cao Nhật Quân, tập đoàn Novaland, thiếu gia BCNQ bị tai tiếng trong clip sex trong một lần ăn chơi trác táng, sau đó BCNQ phải từ chức Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Novaland. (hình 2)

 

~~~***~~~

Hình 1

 

Ông Phan Văn Anh Vũ (tên thường gọi Vũ Nhôm, sinh năm 1975, tại Đà Nẵng). Ông Vũ được nhiều người biết đến là một đại gia bất động sản. Ông Vũ là Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam – 79 và là cổ đông của nhiều công ty khác.

 

Ông Vũ Nhôm bị bắt liên quan đến 9 dự án và việc mua, chuyển nhượng 31 nhà, đất công sản thuộc sở hữu nhà nước tại Đà Nẵng từ năm 2006 đến nay. Các dự án, nhà công sản trên đều nằm tại trung tâm TP Đà Nẵng và được xem là những khu đất vàng.

 

Cụ thể là các dự án:

 

  1. Khu Công viên An Đồn,
  2. Khu đô thị Harbour Ville của Công ty CP Đầu tư Mega,
  3. Khu đất tại đường 2/9 – Phan Thành Tài đường quy hoạch,
  4. Dự án Phú Gia Compound phường Tam Thuận, quận Thanh Khê,
  5. Khu dịch vụ du lịch nhà hàng – café – bar và bến du thuyền (khu vực trước Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP Đà Nẵng, phía Tây cầu Rồng),
  6. Dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước,
  7. Lô 12 khu B4.1 khu dân cư An Cư mở rộng phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà,
  8. Khu đô thị sinh thái Phú Gia ven sông (Phú Gia Villa Compound phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ),
  9. Khu du lịch ven biển đường Trường Sa (4,5 ha phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn).

 

31 nhà, đất công sản và nhà đất liên quan đến ông Vũ trong việc mua bán gồm:

16 Bạch Đằng, 20 Bạch Đằng, 158 Bạch Đằng, 7 Bạch Đằng, 100 Bạch Đằng, 86 Bạch Đằng, 318 Lê Duẩn, 57 Lê Duẩn, 17 Lê Duẩn, 354 Hùng Vương, 81 Hùng Vương, 89 Hùng Vương, 45 Nguyễn Thái Học, 47 Nguyễn Thái Học, 49 Nguyễn Thái Học, 73 Nguyễn Thái Học, 106 Trần Phú, 37 Pasteur, 39 Pasteur, 2 Hải Phòng, 82 Trần Quốc Toản, 107 Hoàng Hoa Thám, 22 Cô Giang, 32 Lê Hồng Phong, 34 Hoàng Văn Thụ, 11 Phạm Hồng Thái, 121 Phan Châu Trinh, 319 Lê Duẩn, 36 Bạch Đằng, 38 Bạch Đằng, 38 Bạch Đằng mở rộng.

 

Đa số các nhà đất công sản trên được mua bán không qua đấu giá. Việc xác định giá và hệ số sinh lợi ở các khu đất này có biểu hiện làm lợi cho doanh nghiệp. Sau khi doanh nghiệp mua nhà đất công sản không sử dụng được mục đích như tờ trình xin mua như ban đầu mà đem bán để hưởng giá trị chênh lệch.

 

Ngoài ra, một khu đất khác liên quan đến ông Vũ trước đó bị TTCP kết luận có sai phạm trong việc mua bán là khu đất phía Nam cuối đường Phạm Văn Đồng.

 

Hình 2

 

Hình 3

 

 

About the author
Leave Comment