Giải trí

Trang phục VN tại Miss Grand International 2019

Trang phục VN tại Miss Grand International 2019


Rất xúc động nhìn trang phục cổ truyền của người Việt tại một cuộc thi sắc đẹp quốc tế.


Ngày xưa, bà ngoại tôi cũng ăn mặc như thế này, mỗi lần ra đồng gieo mạ, tát nước, hay bắt cua, mò ốc. Cụ đeo một bình điện to tổ bố sau lưng, để chạy mấy trăm bóng đèn xanh đỏ trên tà áo. 


Ông ngoai tôi, một hôm thấy đôi chân dài của bà ngoại, khi cả hai tắm trâu, bỏ ăn bỏ ngủ. Sau này hai người thành hôn, sống hạnh phúc tới cuối đời.
Đêm ngủ, hay khi đội đồ cúng lên chùa, đôi khi cụ cởi cái mũ nặng ngàn cân, cho người nhà vác theo. Nếu không, nhiều khi cụ bị điện dựt, nhẩy cà tưng như nghê sĩ ưu tú ngày nay múa trên sân khấu.


Mong các phụ nữ VN khi ra ngoài cũng ăn mặc thời trang mang sắc thái của dân tộc như vậy. Từ bà Ngân khi công du, tới chị em trong đội binh xuất khẩu, càng ngày càng đông. Phải cho thế giới biết đôi chút về văn hoá và trình độ thẩm mỹ của người Việt. Mỗi lần đọc báo hay coi TV nước ngoài, chỉ thấy họ nói chuyện trộm cắp, băng đảng.


Rất mong các nhà ” thiết kế ” đông đảo vẽ thêm nhiếu thời trang mang sắc thái dân tộc. Đó cũng là cơ hội chứng minh khi đất nước có đường lối giáo dục khai phóng, có tự do tư tưởng, các nghệ sĩ đua nhau sáng tạo, trăm hoa đua nở, trăm nhà đua tiếng.


VN, dưới sự lãnh đạo của Đảng, không phải chỉ là nước có kinh tế phát triển hàng đầu, còn là trung tâm văn hoá, nghệ thuật thế giới
tuthuc-paris-blog.com )

Leave a Reply