Tin Buồn: Phân Ưu,  Văn Thơ Lạc việt

Tin Buồn: Lại Một Khuôn Mặt Sinh Hoạt Cộng Đồng, Bác Sĩ Trần Văn Nam Vừa Ra Đi! – VĂN THƠ LẠC VIỆT

THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

THÀNH KÍNH TIỄN ĐƯA BÁC SĨ TRẦN VĂN NAM

*

Tuyết buồn trải lạnh khắp nhân gian

Tin dữ càng khơi lệ đẫm tràn

BÁC SĨ TRẦN NAM lìa cõi thế

VĂN THƠ LẠC VIỆT khuyết Thi Đàn

San Jose bạn niềm vui giảm

PETRUS KÝ người nỗi khổ lan

Kính tiễn hương linh vào nước Chúa

Thiên thu anh được sống an nhàn.

*

   Phương Hoa – FEB 28, 2023

Theo tin từ Chị Đ, trong Hội Petrus Ký, đã có dịp tiếp xúc với Chị Hiền, Phu nhân của Bác sĩ Nam, thì tin BS Nam đã qua đời là đúng!

Ông ra đi lúc 9 giờ sáng Thứ Sáu, ngày 24 tháng 2 năm 2023, tại tư gia, San Jose.

Lúc đó, Chị Hiền, không có mặt tại nhà, nên Ông đã… từ giã cõi đời, bay cao lên Trời một mình!

Chị Đ, kể: “Chị Hiền cho biết, 2, 3 tuần nay, chị phải ở trong “Rehab” của BS Ngãi trên đường Alvin trị bịnh. Ngày nào khoảng 9 giờ sáng, Anh Nam cũng gọi nói chuyện với Chị Hiền, hôm qua thì không thấy Anh gọi. Chị Hiền gọi lại, thì không thấy Anh trả lời, cứ nghĩ là Anh chạy đâu ra ngoài, chắc tí nữa sẽ chạy về nhà, gọi nữa, cũng không thấy trả lời. Linh tính biết có chuyện, nhờ người quen chạy đến nhà xem sao? Thì thấy Anh Nam đã đi rồi!”

BS Nam sinh năm 1943, con chiên rất ngoan đạo, giảng lời Chúa rất hay, hấp dẫn. Thứ Tư Lễ Tro, Thi sĩ Lê Tuấn còn thấy Anh ở Nhà thờ giúp lễ, vậy mà chỉ cần 2 ngày sau, là đi!

Ông là Hội trưởng Hội Petrus Ký rất lâu đời. Hội nổi tiếng trong Ban chấp hành, có 8 người, ban bệ gì, cũng đều là Bác sĩ! Nên các cuộc Hội ngộ của Hội, vừa dùng bữa, vừa được nghe các bác sĩ thuyết trình về phương pháp giữ gìn sức khỏe!


Ông chuyên về y khoa phòng ngừa, phải nói là ở Mỹ mới có chuyện này. Các nước khác, sinh bệnh gần chết, còn không có tiền chữa, nói gì phòng chuyện ngừa, khi bịnh chưa phát sinh!

Chính vì chuyên môn này, ông rất gần gũi với cộng đồng bao nhiêu năm nay, in sách bảo vệ sức khỏe, phát khắp nơi, dạy các lớp cai ma túy, rượu, thuốc lá, giúp quý phụ nữ có bầu, tập phương pháp “đẻ không đau!” và cách nuôi nấng trẻ em. Học xong, đã miễn phí, còn tặng đủ mọi thứ quà! (quỹ của chính phủ mà!)

Tính Ông hiền hòa, bình dân, vui vẻ, hình dáng phúc hậu như Ông Địa,  luôn luôn có nụ cười trên môi, ăn nói lưu loát, nên rất được nhiều người thương mến.

Riêng Quý Anh Em trong Văn Thơ Lạc Việt, mà Ông là hội viên trong ban cố vấn, thật bàng hoàng xúc động, vì mới tổ chức cho Ông, một Tiệc Mừng Sinh, tại Nhà hàng Cao Nguyên vừa mới đây, rất vui vẻ cười giỡn, Ông còn hứng thú nhâm nhi ly rượu! giờ thì không còn nữa!

Sống lành, được mọi người thương mến như Ông, chắc chắn Chúa sẽ giang tay đón rước Linh hồn Vincent về chốn nghỉ ngơi, an nhàn, hưởng “Nhan Thánh Chúa”

Thi hài Ông sẽ được quàn tại Oak Hill và cũng sẽ được chôn cất nơi đây. Khi nào có Cáo phó từ gia đình, sẽ thông báo tiếp về Tang lễ. Xin chân thành cảm tạ.

Vô Cùng Thương Tiếc!