Giao Chỉ,  Thông tin

Thông Báo Của IRCC/Việt Museum/Dân Sinh Media – GIAO CHỈ SAN JOSE.

Thông Báo của IRCC/Việt Museum/Dân Sinh Media.

Ngày 30 tháng từ năm nay 2023 là ngày Quốc Hận lần thứ 48. Qua năm 2023 và 2024 sẽ đến nửa thế kỷ mất miền Nam . Năm nay Viet Museum sẽ tổ chức thực sự một lễ đài tưởng niệm Tử sĩ và thuyền nhân bất hạnh hết sức đặc biệt. Viet Museum là nơi có đầy đủ các tượng đài ý nghĩa nhất. Khung cảnh hết sức trang nghiêm. Lễ nghi chào  cờ với những quốc kỳ vĩ đại. Có hình ảnh ông Carter là vị tổng thống của thuyền nhân. Có hình ông Reagan là vị tổng thống ký sắc lệnh dành cho việc tiếp nhận chương trình HO.

Cũng có hàng chữ Không Quên 30 tháng tư cùng với lời nhắc nhở Nhớ mãi 911. Là dân Việt ty nạn muôn đời không quên căn cước nhưng cũng là người Mỹ gốc Việt nhớ mãi ngày đau thương 11 tháng 9 .

Chúng tôi mời các quân binh chủng, quân dân chính, các gia đình, các học sinh và phụ huynh hãy đến thắp một nén nhang cho những người đã chết cho chúng ta được sống. Hãy đến thăm lễ đài ngay từ 1 tháng tư cho đến 30 tháng tư. Hãy đến để đặt tấm lòng trực tiếp với lịch sử tháng tư đen của dân tộc. Đồng thời thăm Việt Museum là linh hồn của cộng đồng người Việt tại hải ngoại. 10 giờ sáng chủ nhật 30 tháng tư 2023 số 635 Phelan Ave San Jose.

Trân trọng kính mời.

Giao Chi San Jose.   giaochi12@gmail.com  (408) 316 8393

===============================================================

Thông báo tháng tư 2023

Cơ quan định cư và văn hóa di dân tại San Jose.             

The Immigrant Resettlement and Cultural Center.(IRCC.Inc.)

Viet Museum, Dan Sinh media.

1)IRCC thành lập từ năm 1976 đã thực hiện dịch vụ di dân vùng Cựu kim Sơn và đóng góp vào công việc xây dựng cộng đồng Việt Nam tại Santa Clara County.                          

2)Ngoài công tác căn bản về định cư di dân ty nạn, cơ quan IRCC đã thành lập Dân Sinh media để thông tin và giáo dục qua các phương tiện truyền thông Việt Ngữ.

3)Đặc biệt từ năm 2000, cơ quan IRCC đã xây dựng nền móng cho Viện bảo tàng Thuyền Nhân và Việt Nam Cộng hòa đầu tiên tại hải ngoại.

4)Trong gần nửa thế kỷ vừa qua các thành viên lãnh đạo của IRCC luôn luôn giữ vững căn cước tỵ nạn cộng sản, tinh thần đoàn kết cộng đồng, xây dựng nền móng cho việc tưởng niệm tử sĩ và thuyền nhân bất hạnh.

5)IRCC luôn luôn tuân thủ các luật lệ của cơ quan bất vụ lợi, theo đúng các thủ tục hành chánh và tài chánh tại Hoa Kỳ. Tuyệt đối không hề sai lầm về mọi phương diện.

6)Cơ quan cũng đã trải qua rất nhiều khó khăn bị đánh phá nhưng đã vượt qua rất nhiều trường hợp và hầu hết nhận được những lời xin lỗi của các thành phần trách nhiệm đã sai lầm

7/ Gần đây, IRCC và Việt Museum đã nhận được những lời tố cáo không chính xác và thiếu cơ sở trên các phương tiện truyền thông địa phương. Những thông tin sai lệch này đã gây ra hiểu lầm và hoang mang trong cộng đồng. Chúng tôi tuyệt đối không có ý định thay đổi Ngày Quốc Hận và sẽ tiếp tục duy trì truyền thống tổ chức chào cờ và mặc niệm vào ngày 30 tháng Tư hàng năm.

Chúng tôi khẳng định rằng IRCC không sử dụng các tượng đài đã xây dựng để xin tiền chính phủ. Mục đích của các tượng đài này là để tưởng nhớ và giáo dục các thế hệ về tầm quan trọng của lịch sử và lòng yêu nước. Vị giám đốc của Việt Museum, ở tuổi 90, làm việc toàn thời gian, không lãnh lương cũng như hội đồng quản trị. Là người sáng lập Việt Museum,ông đang cống hiến công sức và thời gian còn lại để Viện bảo tàng tồn tại đến mai sau.

 8) Chúng tôi phổ biến tuyên ngôn này để thêm một lần xác định lập trường chống Cộng với tinh thần Việt Nam Cộng Hòa bất diệt. Hội đồng quản trị, ban giám đốc và các thành viên tình nguyện hoàn toàn làm việc bất vụ lợi. Chúng tôi không tranh chấp, không tranh cãi nhưng cực lực lên án những lời chụp mũ cố ý hay vô tình làm lợi cho cộng sản hiện đang phổ biến trong cộng đồng tỵ nạn Việt Nam. Với sự kiên quyết xây dựng hoàn tất Viet Museum, nơi đây đã là miền đất còn lại của Việt Nam Cộng Hòa tại Hoa Kỳ. Với những ngọn cờ vàng bay ngày đêm trong 22 năm qua, chỉ có cộng sản hay tay sai của chúng mới coi đây là đất phải đánh phá.

 9)Vì lý tưởng quốc gia, vì bảo vệ tinh thần và danh dự của Việt Museum, cơ quan IRCC sẽ giành quyền pháp lý để ghi nhận và lên án tất cả các tin tức bằng lời nói hay văn tự chụp mũ, xuyên tạc hay phỉ báng nhân sự và tổ chức IRCC.

 10) Tuyên ngôn này được phát hành với mục đích chính đáng là bảo vệ tài sản quốc gia và duy trì tinh thần dân tộc chống Cộng trong cộng đồng. Chúng tôi hoan nghênh quý vị đến thăm Việt Museum, nơi được coi là tiền đồn số 1 tại hải ngoại.     Quý vị sẽ có cơ hội chứng kiến sự kiện lịch sử và hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ chính nghĩa với hàng trăm di sản quý giá của Việt Nam Cộng Hòa. Người Mỹ gọi Museum là linh hồn của dân tộc. Việt Museum chính là linh hồn của cộng đồng. Nơi duy nhất trên thế giới tưởng niệm tử sĩ và thuyền nhân hy sinh. Chúng tôi hy vọng rằng, trực tiếp thăm viếng và tìm hiểu tại Việt Museum, đồng bào và các chiến hữu sẽ cảm nhận được nhu cầu đoàn kết và xây dựng lòng yêu nước. Hãy chấm dứt mọi tranh chấp gây chia rẽ trong giai đoạn cộng sản đang công khai đánh phá trực tiếp viện bảo tàng VNCH đầu tiên và duy nhất của người Việt hải ngoại. Hãy ghi nhận rằng chúng tôi là cơ quan tổ chức ngày Quốc Hận đầu tiên tại San Jose. Xây dựng kỳ đài cờ vàng đầu tiên trên đất Mỹ và hiện nay những ngọn cờ vàng dang bay vĩnh viễn tại Việt Museum. 

Xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ và đồng cảm của quý đồng bào và các chiến hữu.

 Ký tên: Hồ Quang Nhựt, tổng thư ký IRCC, Inc.

Thay mặt hội đồng quản trị,                                                          

Chủ tịch Nguyễn Đức Cường,                                                         

Cố vấn Pháp lý Phan Quang Tuệ,                                                   

Niên trưởng Không Quân Trịnh Tùng,                                           

Uỷ viên ngoại vụ Thái Hà,                                                               

Luật sư  Thục Minh,                                                                         

Giám đốc Dân Sinh Media Phạm Phú Nam                                 

 Giám đốc Việt Museum Cao Hồng                                               

 Giám đốc IRCC Vũ Văn Lộc,                                                                            —

Giao Chi San Jose.   giaochi12@gmail.com  (408) 316 8393