Ba đời tổng thống và triệu người tiễn đưa huyền thoại âm nhạc Pháp

Tang lễ huyền thoại nhạc rock Johnny Hallyday đã trở thành tang lễ lịch sử của nước Pháp. Người hâm mộ và tổng thống đương nhiệm thành kính gửi lời cảm ơn tượng đài âm nhạc
Tang lễ ông hoàng nhạc rock nước Pháp Johnny Hallyday có sự tham gia của 3 đời tổng thống và hàng triệu khán giả mến mộ.
Ba doi tong thong va trieu nguoi tien dua huyen thoai am nhac Phap hinh anh 1

Sáng 9/12 (theo giờ địa phương), lễ tưởng niệm và đưa tang huyền thoại âm nhạc Johnny Hallyday được tổ chức tại nhà thờ La Madeleine, Paris. Tang lễ biểu tượng văn hóa Pháp đã chứng kiến sự có mặt của gần một triệu người và các quan chức hàng đầu nước này.

Ba doi tong thong va trieu nguoi tien dua huyen thoai am nhac Phap hinh anh 2

Johnny Hallyday qua đời hôm 6/12 vì căn bệnh ung thư phổi, hưởng thọ 74 tuổi. Ông phát hiện bệnh khoảng 9 tháng trước khi qua đời. Khi nghe tin “Elvis Presley nước Pháp” tạ thế, Tổng thống Emmanuel Macron đã gửi lời động viên đến gia đình.

Ba doi tong thong va trieu nguoi tien dua huyen thoai am nhac Phap hinh anh 3

Phát biểu bên ngoài Nhà thờ Madeleine, Tổng thống Emmanuel Macron đã xúc động khi phát biểu: “Chúng ta ở đây vì ông, vì Johnny Hallyday. Sau 60 năm hoạt động không ngừng nghỉ, 1.000 ca khúc và 50 album, ông vẫn luôn ở đây, mãi mãi ở nơi này. Tôi biết các bạn đang ước rằng ông sẽ bất ngờ xuất hiện, ngồi trên chiếc xe đạp và bắt đầu hát trong tiếng hò reo cổ vũ”. “Johnny là một phần của chúng ta, là một phần của nước Pháp”, người đứng đầu chính phủ nói.

Ba doi tong thong va trieu nguoi tien dua huyen thoai am nhac Phap hinh anh 4

Ông Macron bên cạnh các con của huyền thoại âm nhạc.

Ba doi tong thong va trieu nguoi tien dua huyen thoai am nhac Phap hinh anh 5

Johnny Hallyday sinh năm 1943 và được biết đến như huyền thoại làng nhạc Pháp. Những đĩa đơn của ông luôn bán được hàng triệu bản trên toàn thế giới. Giới chuyên gia cho rằng Johnny chịu nhiều ảnh hưởng từ ông hoàng nhạc rock n’ roll Elvis Presley. Theo báo Thời đại, ông là nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng trong nền văn hóa đại chúng.

Ba doi tong thong va trieu nguoi tien dua huyen thoai am nhac Phap hinh anh 6

Cựu Tổng thống Pháp Francois Hollande và bạn đời Julie Gayet cũng có mặt trong hàng dài người đưa tiễn.

Ba doi tong thong va trieu nguoi tien dua huyen thoai am nhac Phap hinh anh 7

Nguyên Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bên vợ – bà Carla Bruni. Lễ tang đưa tiễn Hallyday có sự tham gia cả rất nhiều chính khách. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mặt trận Quốc gia – Marine Le Pen đã vắng mặt vì không nhận được sự chào đón từ gia đình Hallyday.

Ba doi tong thong va trieu nguoi tien dua huyen thoai am nhac Phap hinh anh 8

Vợ tổng thống Pháp động viên bạn đời Hallyday. Người vợ thứ tư của huyền thoại âm nhạc năm nay 42 tuổi.

Ba doi tong thong va trieu nguoi tien dua huyen thoai am nhac Phap hinh anh 9

Di thể của ông được chuyển từ vùng ngoại ô Paris, nơi ông sống, đến Mont Valerin và cuối cùng dừng ở Arc de Trimphe vào giữa trưa 9/12. Hàng dài người hâm mộ đã đứng chật kín đại lộ Champs Elysees trong ngày đưa tiễn. Báo Daily Mailcho biết có hơn 700 xe máy nằm trong đoàn lễ tang.

Ba doi tong thong va trieu nguoi tien dua huyen thoai am nhac Phap hinh anh 10

Johnny từng được trao Huân chương Bắc đẩu bội tinh vì đóng góp không ngừng trong nghệ thuật. Năm 2002, ông bén duyên với màn ảnh khi tham gia phim The man on the train.


Ba doi tong thong va trieu nguoi tien dua huyen thoai am nhac Phap hinh anh 11

Hàng dài những người hâm mộ xếp hàng cầm theo băng rôn và hình ảnh Hallyday. Họ nói ông là tượng đài không thể thay thế.

Ba doi tong thong va trieu nguoi tien dua huyen thoai am nhac Phap hinh anh 12

Hàng chục xe hơi và hơn 700 xe máy trong đoàn tang lễ.

Ba doi tong thong va trieu nguoi tien dua huyen thoai am nhac Phap hinh anh 13

“Chúng tôi ở đây để tiễn biệt và nói lời cảm ơn đến ông ấy. Những gì ông đã làm cho văn hóa Pháp là không thể xóa nhòa”, những người hâm mộ chia sẻ.

Ba doi tong thong va trieu nguoi tien dua huyen thoai am nhac Phap hinh anh 14

Sở hữu vẻ ngoài điển trai và nổi tiếng giàu có, Johnny Hallyday có tình trường đáng nể với bốn lần kết hôn. Năm 1996, ông kết hôn với người vợ hiện tại. Họ không có con chung nhưng đã nhận hai con gái nuôi người Việt Nam. Nói về cuộc đời của mình, Johnny Hallyday thừa nhận sai lầm khi có thời gian lao vào ma túy, rượu.
***
Hai con nuôi Việt Nam khóc ngất đưa tang huyền thoại nước Pháp
Hai con gái nuôi Việt Nam của Johnny Hallyday đã khóc rất nhiều trong lễ tang tổ chức vào ngày 9/12 tại Paris
 
Hai con nuoi Viet Nam khoc ngat dua tang huyen thoai nuoc Phap hinh anh 1

Sáng 9/12 (theo giờ địa phương), lễ tưởng niệm và đưa tang huyền thoại âm nhạc Johnny Hallyday được tổ chức tại nhà thờ La Madeleine, Paris. Ông qua đời hôm 6/12 vì căn bệnh ung thư phổi, hưởng thọ 74 tuổi. Túc trực bên di quan của ông trong giây phút sau cùng là các lãnh đạo nước Pháp cùng gia đình. Hallyday có hai người con ruột, David năm nay 51 tuổi và con gái Laura Smet 34 tuổi. Khi kết hôn với người vợ thứ 4, ông nhận thêm hai người con nuôi Việt Nam.

Hai con nuoi Viet Nam khoc ngat dua tang huyen thoai nuoc Phap hinh anh 2

Vợ nam nghệ sĩ, bà Laeticia, ôm hai con gái nuôi cạnh di quan Hallyday. Jade năm nay 13 tuổi còn Joy tròn 9 tuổi. Hai bé đều khóc ngất trong ngày đưa tang. Vợ chồng Hallyday nhận nuôi hai bé vào năm 2004 và 2008.

Hai con nuoi Viet Nam khoc ngat dua tang huyen thoai nuoc Phap hinh anh 3

Bé Jade, tên thật là Bùi Thị Hoa. Năm 2004, vợ chồng Hallyday đã đến Phú Thọ và hoàn thiện thủ tục nhận cô bé làm con nuôi. Khi đó, Jade mới 3 tháng tuổi. Năm 2006, bà Laeticia tâm sự muốn có thêm một người con nữa đến từ Việt Nam. Cuối năm 2008, vợ chồng rocker đón thêm thành viên mới là Joy, tên khai sinh Mai Hương.

Hai con nuoi Viet Nam khoc ngat dua tang huyen thoai nuoc Phap hinh anh 4

Người vợ sau cùng của ngôi sao nước Pháp bên bốn người con. Hai bé Jade và Joy liên tục được mẹ an ủi trong phút tiễn biệt cha.

Hai con nuoi Viet Nam khoc ngat dua tang huyen thoai nuoc Phap hinh anh 5

Vợ danh ca quá cố cho biết Johnny khi còn sống rất thương hai con gái nhỏ. Sự ra đi của cha khiến cả hai bé đều sốc. Johnny phát hiện mắc bệnh ung thư phổi hồi tháng 3 và qua đời sau 9 tháng chữa trị.

Hai con nuoi Viet Nam khoc ngat dua tang huyen thoai nuoc Phap hinh anh 6

Hình ảnh người vợ 42 tuổi bên hai con nhỏ nhận được sự thương cảm từ người dân Pháp.

Hai con nuoi Viet Nam khoc ngat dua tang huyen thoai nuoc Phap hinh anh 7

Vợ chồng tổng thống Pháp bên các thành viên trong gia đình. Johnny Hallyday sinh năm 1943 và được biết đến như huyền thoại làng nhạc Pháp. Những đĩa đơn của ông luôn bán được hàng triệu bản trên toàn thế giới. Giới chuyên gia cho rằng Johnny chịu nhiều ảnh hưởng từ ông hoàng nhạc rock n’ roll Elvis Presley. Theo báo Thời đại, ông là nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng trong nền văn hóa đại chúng. Johnny từng được trao Huân chương Bắc đẩu bội tinh vì đóng góp không ngừng trong nghệ thuật. Năm 2002, ông bén duyên với màn ảnh khi tham gia phim The man on the train.

Hai con nuoi Viet Nam khoc ngat dua tang huyen thoai nuoc Phap hinh anh 8

Tang lễ Johnny Hallyday trở thành sự kiện của nước Pháp trong ngày 9/12. Tổng thống Pháp các nhiệm kỳ gần đây đã có mặt tại Nhà thờ Madeleine. Đó là ông Francois Hollande cùng bạn đời Julie Gayet, Nicolas Sarkozy bên phu nhân Carla Bruni, Emmanuel Macron và vợ. Thủ tướng đương nhiệm nước Pháp – ông Eduoard Philippe cũng ngồi đầu trong hàng ghế người đến tiễn đưa.

Hai con nuoi Viet Nam khoc ngat dua tang huyen thoai nuoc Phap hinh anh 9

Theo Daily Mail, khoảng 1 triệu người đã đứng dọc hai bên Đại lộc Champs Elysees để đưa tiễn Johnny Hallyday.

Hai con nuoi Viet Nam khoc ngat dua tang huyen thoai nuoc Phap hinh anh 10

Tháp Eiffel đã chiếu sáng dòng chữ “Merci Johnny” (Cảm ơn Johnny) trong tối 9/12 để tưởng nhớ tới Johnny Hallyday.
About the author
Leave Comment