Tham luận

Sex và Sách

SEX và SÁCH

Thai NC

Chuyện thật ra đã cũ, hai ba tháng trước đã được giới văn hóa và truyền thông trong lẫn ngoài nước luận bàn về một tình tiết rất nóng bỏng khiêu dâm trong tác phẩm được giải thưởng SÁCH toàn quốc, tác phâm “Chim Ưng Và Chàng Đan Sọt”,của tác giả Bùi Việt Sĩ, nhất là đã mang tên tuổi của nhân vật lịch sử Trần Khánh Dư lồng trong bối cảnh khiêu dâm đó. Nói chung dư luận đều lên án tác giả đã cố ý viết cảnh nóng để câu độc giả và một tác phẩm như vậy không xứng đáng đoạt giải văn chương. Tuy nhiên mặc cho thiên hạ bàn tán, “Chim Ưng Và Chàng Đan Sọt” vẫn hiên ngang đoạt giải.


Tôi thực sự chưa đọc trọn cuốn sách, chỉ đọc được hai trang nóng bỏng bên dưới được trích dẫn lan tràn trên mạng, nên xin miễn nói thêm những gì mọi người đã nói, chỉ có vài ý kiến riêng nho nhỏ trong phạm vi hai trang sách này.


Là một nhà văn, tác giả muốn viết trong tác phẩm của mình những cảnh nóng bỏng, gợi dục, thật ra không có gì phiền hà, it’s OK, miễn là viết cho ra hồn. Ở đây, đọc lại cảnh Trần Khánh Dư và Thái Thụy Công Chúa mới vào phòng khách (chứ chưa phải phòng ngủ), cả hai thân thể đã nhập vào nhau, người vén váy, kẻ cởi quần, không cần hôn hít dạo đầu gì ráo… Ôi ông bà ta ngày xưa có ngoại tình, có sex, cũng kín đáo và có văn hoá hơn chứ, nhất là hai nhân vật trong truyện. Tác giả đang viết về một danh tướng trong sử xanh đất nước, một bậc vương giả, phi tần mỹ nữ chung quanh thiếu gì mà đến nỗi hành động sàm sở đói khát như một tên tù khổ sai mới mãn án, mấy năm chưa bén hơi đàn bà ! Còn người kia là Thái Thụy, vừa là công chúa vừa là vương phi, dù có đa tình đến đâu cũng là thân phận cao quý lá ngọc cành vàng, đâu lại dạn dày phong nguyệt như một cô gái ăn sương của thế kỳ 20 thế kia!
Tôi có cảm tưởng tác giả khi muốn viết cảnh làm tình của hai nhân vật đó, ông mướn một phim XXX về coi để lấy cảm hứng mà viết, đến lúc ông quá nhập vai và bị thôi thúc đến độ phải viết xuống cảnh nóng đó tức thì, không thể chờ đợi phí thời giờ vô ích cho những chi tiết lãng mạn dẫn dắt cần thiết khác, nên đã thành ra một đoạn văn rẻ tiền, ấu trĩ…đến tức cười ./.

Chim ưng và chàng đan sọt có nhiều chi tiết sex thô tục

 

Image may contain: text

Image may contain: text

Leave a Reply