MỘT KHI QỦY ĐỎ XÃ HỘI ĐEN SÁT NHẬP TẤN CÔNG NGƯỜI CÔNG GIÁO:

TỪ THÁI HÀ ĐẾN TAM TÒA

Lm Gioan Baotixita Đinh Xuân Minh

________________________________________________________________________________

Biến cố đang xẩy ra tại TAM TÒA làm cho tất cả chúng ta, ai có lòng trăn trở với quê hương đất nước, đều rất đỗi ngạc nhiên và hằng quan tâm. Mặc dù, chúng ta chắc chắn cũng đã nghe qua nhiều rồi, nhưng có lẽ, qua sự kiện Tam Tòa, chúng ta mới thật sự nhìn rõ thêm về bản chất gian manh xảo trá của Việt Cộng như thế nào.

Hiểu rõ bản chất Cộng sản là một trong những phương thức chống lại Qủy đỏ, mà thánh Phaolô đã chỉ bảo cho chúng ta hiểu. Đó là đấu tranh theo phương thức CHÂN LÝ.

Ngạc nhiên về biến cố Tam Tòa? Chúng ta ngạc nhiên về vụ TAM TÒA? Vậy, cùng nhau tìm hiểu và phân tích sự kiện ngạc nhiên này ra sao!

Những gì đã xẩy ra trong những ngày tháng qua tại Thái Hà và Tam Tòa? Sự việc diễn biến ra sao? Gồm những ai và thành phần nào tham gia vào trận chiến chống người Công Giáo?

 

Nhìn chung, có tất cả thảy ba (03) thành phần: Thành phần thứ nhất (01) là Cảnh Sát Công An Việt Công. Thành phần „tham chiến“ thứ hai (02) là thành phần xã hội đen và thành phần thứ  ba (03) người Kytô-hữu.

 

Vai trò và bản chất của mỗi thành phần là gì?

A). Xét về thành phần thứ nhất: Công An Việt Cộng

Trách nhiệm của Cảnh Sát Công An là phải biết lo bảo vệ sinh mạng người dân, bảo vệ an ninh và trật tự cho người dân. Nói chung, Công an nhân dân có bổn phận lo toàn phận sự cho người dân. Họ thực thi chức năng bảo vệ quyền lợi của người dân và phải đứng về phía người dân. Đó là những vai trò trọng yếu của công an. Nếu và chỉ nếu, họ thực thi đúng chức năng, thì họ xứng đáng là Công An Nhân Dân được!

Trong thành phần Công An Việt Cộng, gồm có những cái gọi là Ủy Ban Nhân Dân, với sự phối hợp của chó khuyển chuyên nghiệp, dùi cui và lựu đạn cay. Nói chung, họ đại diện cho các „phường“: phường tham nhũng, phường ăn cướp, và phường phản bội dân tộc, phường bán nước phù vinh. Qua biến cố Tam Toà, chúng ta có thể hiểu được rằng, đứng sau Công An việt Cộng là nhà nước. Họ là ĐẠI CA, trong một băng đảng.

 

B/. Thành phần „xã hội đen“ là gì, gồm những ai?

Thành phần tham trận thứ hai là „xã hội đen“. Thông tín viên RFA Hà Giang, trong bài phóng sự: „Xã hội đen tại Việt Nam, một thực trạng cần tìm hiểu“, (4/08/2009) đã trình bày đầy đủ rõ ràng. Chúng tôi chỉ nói thêm về thành phần này như thế nào:

Thành phần „xã hội đen“, thì có lẽ chúng ta cũng có thể hình dung được họ là ai. Khi nhắc đến thành phần xã hội đen, là chúng ta nghĩ ngay đến những tay anh chị du đãng, nghiện ngập xì ke ma túy. Họ thường thanh toán lẫn nhau. Thành phần này là thành phần đâm thuê, chém mướn.

 Thành phần xì ke ma túy chia làm hai loại:

ba)- Loại thứ nhất là loại con cháu cán bộ tham nhũng, con em cán bộ phường cường hào ác bá. Họ thường tụ ba tụ năm đua xe, phá phách. Chúng ăn chơi nhậu nhẹt chơi bời, rồi đánh đập hành hung đe dọa người dân hiền lành, coi trời bằng vung. Đây có thể nói được là những thành phần anh chị, chịu chơi, chịu bỏ tiền tiêu xài, ăn chơi phung phí, vì tiền là tiền tham nhũng, tiền căn cướp của công. Chính vì vậy, chúng tiêu xài tiền không tiếc của, vì đồng tiền không phải do mồ hôi nước mắt họ làm ra. Không cực nhọc khó khăn làm ra tiền, thì không biết qúy đồng tiền.

 

bb)- Loại thứ hai là loại „xì ke ma túy hút sách hôm nay“, đã phải nghĩ đến „điếu thứ hai ngày mai“. Thành phần này thường là các em còn trẻ. Họ là những kẻ trộm cướp, những thành phần vô học. Bỏ nhà đi bụi đời. Chúng cướp bóc, để có tiền „hút sách“. Thành phần này rất dễ lợi dụng. Và nhóm này, cũng dễ để chịu lợi dụng, để có tiền mua xì ke. Thành phần này được nhà nước „bảo kê“ để sai bảo vặt, hoặc khi có chuyện, như trường hợp nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, hay tại Thái Hà, và Tam Tòa, thì nhà nước „thả“ những em này ra đi „đánh hụi“. Các em là những người đứng ra chịu trận, gỡ gạc cho các tay anh chị đàn anh, nói chung, cho các ĐẠI CA. Đại ca, là những cán bộ Việt Cộng gộc, tham nhũng hối lộ, cướp lột của dân.

Có thể nói, thành phần này rất tội nghiệp. Chỉ đáng tiếc, các em còn nhỏ nhẹ dạ chưa hiểu biết cặn kỹ, các em không còn chỗ dựa, và chịu lệ thuộc vào tay anh chị đàn anh có tiền bạc. Vì thế, nhóm này dễ bảo, chỉ đâu đánh đó. Thành phần này đáng thương hại hơn là đáng ghét. Vì các em không có người hướng dẫn chỉ bảo dạy dỗ các em, các em đã bị hư hỏng. Các em bị bọn điểu cáng lợi dụng làm những điều ngang trái, thất đức. Thật tội nghiệp cho các em. Thường thường, nếu các em này được có người khuyên bảo, các em sẽ trở thành người tốt. Cần báo cho cha mẹ các em hay, để các em đừng bị dụ dỗ mua chuộc. Khuyên răn cha mẹ, đừng cho các em phục vụ cho bọn điểu cáng, vì đồng tiền. Mất hết nhân tính!

Nói chung, dù là đàn tay anh chị, hoặc các em hút sách xì ke ma túy, họ là những phần tử xã hội đen, là bọn côn đồ, tham gia vào „trận chiến“, phối hợp với bọn Công An Việt Cộng, tấn công Giáo dân.

 

Trong thành phần côn đồ, chúng ta phải chia ra làm hai loại rõ rệt:
Loại thứ nhất là loại bị sai khiến bởi Công an Việt Cộng. Họ bỏ tiền sai khiến thành phần côn đồ ngụy trang thành giáo dân. Nhóm này, có hai nhiệm vụ: Thứ nhất: Tung hỏa mù. Bọn này dùng bạo lực tấn công Công an, để Công An có cớ đánh đập người dân.

Nhiệm vụ thứ hai là chặn đường, ngăn ngõ, khủng bố và hành hung phụ nữ trẻ em. Bọn côn đồ này, chúng ta còn gọi đó là nhóm „quần chúng tự phát“. Thật ra, đây không phải„Tự phát“ theo đúng nghĩa của nó, song, đây là trò khỉ thật đểu cáng của Việt Cộng, do cộng sản dựng lên để khủng bố và hăm dọa người dân. Nhóm gọi là „quần chúng tự phát“, thật ra chỉ là một dụng cụ bạo lực của Qủy đỏ, nhằm ném đá giấu tay.

 Loại thứ hai là loại côn đồ chính gốc. Nhóm này cao hơn Công an Việt Cộng, vì nhóm này chịu trả tiền „thuế cao“ cho Công An canh những khu „giải trí ăn chơi“. Nhóm này chuyên hành hung và dùng bạo lực. Chính những kẻ này đã hành hung đánh đập qúi linh mục ở địa phận Vinh.

 

C. Giáo dân gồm những ai? Vai trò giáo dân là gì? Họ làm gì?

Vai trò của họ thì qúa rõ. Mục đích của họ chỉ là đọc kinh cầu nguyện, tham dự thánh lễ, sinh hoạt trong xứ dạo.

Bên phía công giáo gồm có qúi Linh Mục Tu Sĩ Nam Nữ, giáo dân, các hội đoàn kèn trống, các hội các bà mẹ áo tím, áo xanh, hội thanh thiếu niên, hội phụ nữ áo hồng…, hội sinh viên Công giáo, và đặc biệt có sự tham gia của các đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, và có sự liên đới và hiệp thông của Đức Tổng giám mục Ngô Quang Kiệt, Giám mục Nguyễn Văn Sang và đức giám mục Cao Văn Thuyên. Nhìn chung, thì cán cân phía bên công giáo đủ mọi thành phần, già trẻ lớn bé, trai gái, thanh niên phụ nữ. Vũ khí của họ là những lời kinh tiếng hát. Họ hiên ngang ra trận với vẻ mặt thật vui vẻ hiền hòa. Họ hăng say lên đường trong tư thế hãnh diện và ôn từ. Quần áo chỉnh tề.

 

So sánh các hành xử mỗi thành phần:

Thái độ giáo dân và bọn côn đồ như thế nào? Bọn côn đồ thì luôn trong tư thế xừng xổ rất mất dạy. Bọn họ luôn xắn quần xắn áo, chống nạng chống gậy, trong tư thế tấn công. Bên cạnh bọn mất dạy này, là thành phần Công An Việt Cộng. Thành phần vì lương tháng cao hơn lương tâm, nên cũng rất ngu xi dại dột, không cần đắn đo suy nghĩ, đâm đầu vào tấn công. Thay vì Công an bắt những kẻ côn đồ, thì chúng lại „hiệp thông đánh hôi“, người Công giáo. Người giáo dân thì cầm biểu ngữ, cầm nến, đọc kinh ca hát.

 

Tổng kết tình hình:

Như vậy, trong „trận chiến“ có ba (03) thành phần tham chiến: Trong đó, Công An Việt Cộng, cấu kết và a dua với thành phần xã hội đen, lập một phe. Và phe còn lại là người Kytô hữu. Phe Công an Việt Cộng kết hơp với thành phần „xã hội đen“, chúng tôi gọi là một băng đảng mafia, thành phần Qủy đỏ, cho dễ hiểu. Như vậy, trận chiến xẩy ra giữa băng đảng Mafia (=Qủy đỏ) và người giáo dân Công Giáo. Người Công giáo một mình một phe, chống lại hai phe.

 

Đồng hương chúng ta đứng bên nào?

Đồng bào trong nước và hải ngoại, cũng như các nước văn mình trên thế giới đang theo dõi hồi hộp những gì sẽ xẩy ra kế tiếp. Toàn thể đồng bào vừa là khán giả, vừa là chánh án vừa là quan toà, xét xử ai sai ai trái. Nhưng khỏi cần cân nhắc. Nhắm mắt vào cũng biết thành phần nào gian manh bạo lực và gian ác, đó là bọn Công An Việt Cộng, cùng băng đảng xã hội đen (=Qủy đỏ). Ngạn ngữ Đức có câu: „Nói cho tôi biết, anh chơi với ai, tôi sẽ nói cho anh biết, anh là ai.“

Công An Việt Cộng và thành phần xã hội đen là một. Cả hai đồng sàng đồng mộng! Vì thế, đồng bào trong nước và hải ngoại, không phân biện tôn giáo, chúng ta phải ngả về bên nào? Qúa rõ! Chúng ta không được phép đồng thuận tiếp tay cho bọn du côn, băng đảng thành phần xã hội đen (=Qủy đỏ) Chúng ta không được phép bị đồng hóa với xã hội đen và Qủy đỏ. Chúng ta là những người lương thiện, là những người công dân tốt lành. Chúng ta phải lánh xa và tránh lé những hạng người bất nhân bất kính như bọn du côn và bè lũ Qủy đỏ.

 

KẾT LUẬN

a). Rất nhiều người trong chúng ta hỏi: „Chừng nào chế độ Cộng sản sụp đổ?“ Chúng tôi xin thưa: Cộng sản đã sụp đổ rồi! Vì sự việc đang xẩy ra hiện nay tại Tam Tòa, tại Thái Hà, hay đối với Chùa Bát Nhã, đó là hiện tượng VÔ CHÍNH PHỦ, là thực trạng KHOẢNG TRỐNG CHÍNH TRỊ. Đứng trước tình huống này, điều quan trọng bây giờ, là tổ chức nào và vị anh quân nào đứng ra tập hợp quần chúng, xây dựng lại một quốc gia Tự do Dân chủ thật sự. Hay là vị nào trong Quân Đội Nhân Dân? Ai đứng về phía dân, người đó thành công!

Mùa gặt đã đến! Lúa chín đầy đồng mà thiếu thợ gặt. Thời điểm chín mùi, để phân chia ra, ai là „lúa“ và kẻ nào là „cỏ lùng“.

Lập chính phủ lâm thời. sau đó bầu cử tự do, dưới sự giám sát của Liên Hiệp Quốc. Lập ra THỂ CHẾ DÂN CHỦ PHÁP TRỊ. Mang mọi thành phần côn đồ ra tòa, những tay anh chị, đại ca của „xã hội đen“ ra TAM (03) TÒA Công Lý: Tòa Thiên Chúa, Tòa văn minh nhân loại, và tòa án lương tâm. Chiếu theo Luật Việt Cộng hiện nay, ít ra, những thành phần côn đồ này cũng phải đi tù từ 5 đến 15 năm.

b). Mọi người giáo hữu, (Phật giáo, Cao đài hào hảo, Công giáo và tin lành), phải làm gì? Xin thưa, chúng ta phải biết tự vệ, thành lập những „khu tự trị“, không cho bọn côn đồ xâm nhập vào. Chúng ta phải thành lập những tổ „Giáo hữu tự phát“ tự bảo vệ mình trước thành phần „Quần chúng tự phát“. Hình thành những nhóm: „CÔNG GIÁO TỰ PHÁT“, „PHẬT GIÁO TỰ PHÁT“, „CAO ĐÀI HÒA HẢO TỰ PHÁT“, „TIN LÀNH TỰ PHÁT“. Có như vậy, chúng ta mới bảo vệ chúng ta được, vì Công An Việt Cộng, (=QỦY ĐỎ), đã sát nhập với bọn côn đồ, (=XÃ HỘI ĐEN).

Chúng tôi rất tâm đắc với tác giả Alfonso Hoàng Gia Bảo khẳng định: „Cái gọi là „chính quyền nhân dân“, nay đã được „đổi mới“, thành BĂNG ĐẢNG MAFIA chính hiệu“ (Sài gòn ngày 6/8/209). Băng đảng này đang tấn công mọi thành phần dân tộc. Chúng ta phải biết tự bảo vệ lấy chính chúng ta. Ai bảo vệ thay cho chúng ta bây giờ đây? Công An Việt Cộng? Côn đồ? Xã hội đen, hay bọn Qủy đỏ?

c). Đồng bào phải có thái độ dứt khoát! Chúng ta không được phép dửng dưng và thờ ơ, mà làm ngơ dung túng cho sự gian ác. Đồng bào không nên a dua tiếp tay cho sự xảo trá lường bịp. Chúng ta phải HIỆP THÔNG và LIÊN ĐỚI, với tất cả anh chị em đồng bào công giáo, đứng lên dẹp tan băng đảng Mafia Việt Cộng.

d). Trong tình hình nay, đứng về phía Công giáo là chúng ta đang đấu tranh cho Công chính, cho sự thật và lẽ phải! Đứng về phía Công giáo là chúng ta muốn đấu tranh bênh vực cho Tự do dân chủ Nhân phẩm con người! Đứng về phía công giáo là chúng ta ao ước thiếp lập một quốc gia dân chủ thịnh vượng, giầu sang!

Vậy, chúng tôi tha thiết kêu gọi, tất cả mọi thành phần của dân tộc. Xin hãy đứng về phía lẽ phải! Xin hãy vất thẻ đảng quay về chính nghĩa! Xin hãy cởi áo Công An Việt Cộng, mặc lấy áo giáo dân hiền lành, đứng về với phe giáo dân, cùng đồng bào lương thiện!

 

Quân Đội Nhân Dân là của dân cho dân và vì dân. Vậy, hãy bảo vệ người dân! Hãy liên đới với phe Công giáo chống lại băng đảng „Qủy đỏ & xã hội đen“, thành phần bán nước hại dân, phản bội dân tộc!

Hãy vì một quốc gia tương lai tự do dân chủ tự cường! Trong ý nghĩa đó, chúng tôi tha thiết kêu gọi tất cả những ai còn có chút LƯƠNG TRI NHÂN TÍNH, còn có trí khôn hiểu biết, hãy biết yêu thương đồng bào ruột thịt! Hãy yêu chuộng CÔNG LÝ, CÔNG BẰNG và SỰ THẬT! Hãy ruồng bỏ mọi sự giả dối gian manh tàn bạo, hiệp lực cùng với Giáo phận Vinh, Tổng Giáo Phận Hà Nội, cùng nhau quyết tâm dẹp tan bè lũ „Qủy đỏ & xã hội đen“, đem lại yêu thương bình an và hạnh phúc cho một quốc gia tương lai hậu Cộng Sản, tràn đầy sự ấm no giầu sang thịnh vượng, công bình bác ái!

Chân thành cám ơn sự hiệp lực của qúi vị!

(Đức Quốc, ngày 10 tháng 8 năm 2009, lễ kính thánh Laurentiô.

Ngài phục vụ riêng cho người nghèo và những kẻ yếu đuối)

 

About the author
Leave Comment