Tin VN

Nước thải cuồn cuộn tuôn ra biển Mỹ Khê

Nước thải cuồn cuộn tuôn ra biển Mỹ Khê

Sau cơn mưa lớn kéo dài khoảng 30 phút, vào 16 giờ chiều 22/5, dòng nước thải bắt đầu chảy cuồn cuộn bên trong cửa xả Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) ra bãi biển Mỹ Khê khiến du khách đang tắm biển hốt hoảng, gọi nhau bỏ chạy lên bờ vì lo sợ ô nhiễm.

Do Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải chỉ đắp đập tạm bằng cát trước miệng cửa xả Mỹ An, khi áp lực nước thải từ hệ thống thoát nước đô thị quá tải khiến nước thải chảy tràn ra biển như thác.

Sau trận mưa không lâu, nước thải lại tràn như thác ra biển Mỹ Khê (Đà Nẵng)

Theo ghi nhận của phóng viên, chỉ vài phút sau khi hàng ngàn m3 nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối và sủi bọt vàng đục tuôn ra biển. Nhiều nhóm du khách Trung Quốc, Việt Nam tỏ ra bất ngờ vì không hiểu tại sao nước thải lại chảy ra khu vực đang tắm như vậy.

da nang nuoc thai tuon ra bien du khach phai bo chay len bo
Tình trạng nước thải xả thẳng ra biển đã lâu nhưng đến nay vẫn chưa được TP Đà Nẵng xử lý

Chứng kiến dòng nước thải đang chảy ra biển, chị Thu (du khách đến từ TP HCM) nói: “Đợt mưa lớn không kéo dài mà sao nước thải đen ngòm lại chảy ra bãi tắm đẹp như thế này. Cách đây hơn một tuần, gia đình chúng tôi có du lịch đến Cần Thơ và gặp tình trạng nước thải hôi thối tuôn ra môi trường sau mưa lớn tương tự như thế này”.

Gần đó, một nhóm du khách Trung Quốc tỏ ra bất ngờ vì nước thải chảy tràn ra bờ biển trong lúc tắm. Sau khi chạy lên bờ, nhóm người này đứng nhìn dòng nước thải đen ngòm với thái độ rất bất bình.

da nang nuoc thai tuon ra bien du khach phai bo chay len bo
Du khách tắm biển rất bất ngờ khi nước thải xả ra bờ biển xinh đẹp này

Từ cửa xả Mỹ An, nước thải chảy quá mạnh khiến bờ biển Mỹ Khê bị xé toạc gần 50m. Một phần chảy thẳng ra biển, một phần dòng nước thải chảy dọc về phía bắc khiến nhiều nhóm du khách khác phải chạy ngay lên bờ để tránh vì lo sợ ô nhiễm.

da nang nuoc thai tuon ra bien du khach phai bo chay len bo
Du khách đang tắm vội chạy lên bờ khi nước thải tràn ra bờ biển

Thời điểm cửa xả Mỹ An có nước thải tràn ra biển, các công nhân môi trường có đến theo dõi và cho biết lượng nước thải chảy ra biển quá mạnh, buộc các van đóng bên trong cửa xả phải mở hết.

Đến hơn 17 giờ chiều cùng ngày, mặc dù mưa đã tạnh hẳn nhưng một lượng lớn nước thải hôi thối vẫn tiếp tục chảy tràn ra biển Mỹ Khê gây ô nhiễm nặng.

Vĩnh Quyên

Theo Internet

Leave a Reply