2 người Đức chết vì pháo hoa ở Mỹ Đình

Vụ nổ xảy ra vào lúc 11 giờ 30 ngày thứ Tư 06/10

 

AFP dẫn lời Bộ Ngoại giao Đức xác nhận hai công dân nước này thuộc trong số bốn người thiệt mạng trong khi đang chuẩn bị pháo hoa ở Hà Nội.

Hai người này, không được nêu tên, ở độ tuổi 50, là thành viên của nhóm 15 người Đức làm việc cho một công ty Singapore, theo lời người phát ngôn ngoại giao ở Berlin.

Một công dân Đức thứ ba bị thương.

Người thứ ba tử nạn là một phụ nữ Singapore, và người còn lại là công nhân Việt Nam thuộc công ty Z121 của Bộ Quốc phòng.

Công ty Interserco, đặt trụ sở ở Hà Nội, là nơi nhập pháo hoa về cho đại lễ.

Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh, nói với Thông tấn xã Việt Nam nguyên nhân là do sơ xuất trong quá trình vận chuyển.

"Đây là tai nạn đáng tiếc nhưng không ảnh hưởng đến công tác đảm bảo an ninh của Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội," ông nói.

Trang mạng VnExpress dẫn lời đại diện Interserco nói: "Số pháo trong 2 container bị cháy phần lớn là để dự phòng và bắn thử nên chúng tôi có thể bù đắp từ pháo trong nước sản xuất. Nếu mua từ nước ngoài thì sẽ phải mua khối lượng lớn."

"Kế hoạch và kịch bản bắn pháo hoa tối 10/10 sẽ có không có thay đổi."

Cuộc bắn pháo hoa nghệ thuật tối 10/10 được nói là màn trình diễn pháo hoa quy mô nhất tại Việt Nam.

Tuy vậy, có một số trí thức và blogger lên tiếng cho rằng cần giảm quy mô ăn mừng 1000 năm Thăng Long trong bối cảnh lụt bão ở miền Trung làm chết hàng chục người.

Bấm Bấm vào đây để xem ý kiến độc giả.

 


Chào anh,

Anh đọc cái này này

http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2010/10/3BA21400/

Văn phòng bọn em làm cũng hơi gần khu vực này. Lúc nãy đang ngồi tự dưng nghe nổ rất lớn mất tiếng. Bọn em cứ nghĩ là trực thăng lượn xung quanh. Đến khi đứng trên tầng cao nhìn ra thì thấy cột khói bốc lên rất cao.  Rồi nghe xe cứu hộ báo còi chạy nhưng chẳng hiểu chuyện gì. Em với đứa cùng phòng ngồi đoán già đoán non, chắc ko phải là pháo vì pháo ko kêu to vậy được. Hix.

Cái link đó bị del rồi. Chắc bị xóa rồi.  Nhưng trước đó em nghĩ như nào em lại  copy ra word.
Anh đọc ở file đính kèm nhé.
Em có hỏi anh VS xem người bạn của anh ấy có đang ở khu vực Mỹ Đình không mà hình như người đó ko ở đó thì phải.

 

 

"Nổ lớn ở khu vực chuẩn bị bắn pháo hoa Mỹ Đình

11h30 trưa nay, người dân khu vực sân vận động Mỹ Đình (Từ Liêm, Hà Nội) giật mình bởi tiếng nổ lớn, kèm theo luồng khói lan rộng. Nhà cửa khu vực xung quanh rung chuyển, tại hiện trường một số người chết, bị thương.

Chị Thơm, nhà ở thôn Phú Đô, xã Mỹ Đình, cách sân vận động Mỹ Đình nơi đang chuẩn bị cho lễ hội pháo hoa khoảng 700 m, kể lại: "Tôi đang ngồi trong nhà bỗng nghe một tiếng nổ cực lớn. Nhà cửa rung chuyển. Chạy ra ngoài nhìn về hướng sân vận động Mỹ Đình nhìn thấy một cột khói trắng, sau đó là khói đen bốc lên nghi ngút. Kèm theo đó là những tiếng nổ lách tách của pháo hoa". 

Theo ghi nhận của VnExpress, nơi phát ra tiếng nổ là bãi cỏ thuộc khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, huyện Từ Liêm. Theo các nhân chứng, có ít nhất một người chết, nhiều người bị thương.

Một nhân viên thi công dàn đỡ pháo hoa tại sân Mỹ Đình cho biết, sau khi nghe tiếng nổ mọi người hoảng loạn bỏ chạy. "Nguyên nhân có thể do chập điện làm nổ kho thuốc vì dàn pháo hoa bày từ cổng sân vào còn nguyên", anh này cho biết. 

Hiện trường đang bị cảnh sát phong tỏa, xe cứu hỏa, cứu thương đang được điều đến."

—————————————————————————

Nổ pháo bông tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội – 4 người thiệt mạng
 
Bảng quảng cáo

 

About the author
Leave Comment