Tin VN

Jhorn Cao: Đức TGM Ngô Quang-Kiệt giữa lòng dân tộc.

Đức TGM Ngô Quang-Kiệt giữa lòng dân tộc.

Tên tuổi ngài đã đi vào lịch sử, khắp năm châu, bốn bể kính ngưỡng ngài qua tấm gương khả kính bằng những đức hy sinh cao cả quên mình cho tha nhân. Dù bạo quyền có cầm tù hay bách hại như bậc mục tử đàn anh đức cố GM Nguyễn Kim-Điền gíao phận Huế bị bạo quyền CSHN ám hại bằng đầu độc khi điều trị tại bịnh viện. 
     Khi đối diện với chế độ CSHN tìm cách gài bẫy để buộc tội, ngài đã dõng dạc cất cao tiếng nói công lý để bảo vệ quyền thiêng liêng của dân tộc, của giáo hội CG, của các tôn giáo, và quyết tâm bảo vệ đàn chiên qua vụ thắp nến hiệp thông cầu nguyện tại Tòa Khâm Sứ Thái Hà, Hà Nội đúng sứ mệnh vị mục tử của Chúa GiêSu; "Sống vì đàn chiên, và chết thay cho đàn chiên trước nanh vuốt sói lang CS".
     Qua lời tuyên bố lịch sử giáng xuống đầu tập quyền tham nhũng, bán nước của bọn chóp bu Bắc Bộ Phủ như cơn sấp sét rằng: "TỰ DO TÔN GIÁO, ĐÓ Là QUYỀN TỐI THƯỢNG", "KHÔNG PHẢI XIN, CHO",một cái tát nẩy lửa vào mặt Nguyễn Thái-Thảo CT/UBND thành phố Hà Nội đại diện bộ mặt của chế độ, khiến y cuồng điên và lồng lộn như con dã thú, ngài bồi thêm "Rất lấy làm nhục nhã cầm cái Hộ Chiếu của nước CHXHCN/VN khi ra nước ngoài" bị thế giới khi thường đến xấu hổ. Trong hàng giáo phẩm VN chỉ có ngài dám nói lên một thực tại phủ phàng của đất nước.
     Đó là tấm gương sáng chói bất khuất "Uy vũ bất năng khuất" của Đức Tổng KIỆT như tên ngài, và nghĩa cử đó đã xứng đáng bậc thánh sống giữa đời rồi !
 
     Qua thư từ chức của ngài gửi Tòa Thánh Roma, với 02 lý do: 1)- Vì lý do sức khỏe (chỉ là phụ), 2)- Vì quyền lợi của giáo hội "Roma" là chính; ngài đành phải nuốt chén đắng của Roma trao; ngưng cuộc cầu nguyện để bạo quyền thực hiện được âm mưu lật lọng, đánh lừa Roma biến toà Khâm Sứ thành công viên trong một đêm. Sự kiện nầy có thể hiểu được hàm ý mặt trái của vấn đề;
loại Giuda giáo gian thời đại, tại VN và Roma không thiếu.
     Do đó, chuyến đi dưỡng bịnh mất ngũ và nghĩ ngơi của ngài; nếu đến Roma chắc không làm ngài khỏe hơn mà còn có thể phản tác dụng. Nên ngài dưỡng bệnh tại Mỹ, nơi có bào đệ của ngài một CTNCT đang đinh cư tại Houston, Texas.
 
     Ngài trở về Tổ Quốc với dân tộc, với đàn chiên quý mến mong đợi ngài. Như một ngọn đuốc thiên soi đường công chính thắp sáng đêm đen xua tan hận thù, tội ác; để những mục tử đồng môn "CÂM" bất xứng được mở miệng, kẻ "MÙ"
được sáng vậy !@
                                 Jhorn Cao

PHOTOS- Giáo dân Hà Nội hân hoan, vui mừng đến thăm Đức Cha Giuse Ngô Quang Kiệt về ngụ tại Dòng Châu Sơn

10/08/10 2:17 AM 

 Hình ảnh giáo dân Hà Nội vui mừng về Châu Sơn thăm đức cha Giuse Ngô Quang Kiệt

“Đức Tổng Giuse đã trở về!
Chúng con yêu mến hân hoan tiếp dón Ngài”.
 

Đó là tâm tình của giáo dân Tổng Giáo phận Hà Nội trong những ngày này.

Sự ra đi đột ngột, âm thầm của đức cha Giuse Ngô Quang Kiệt vào đêm 12/5/2010, khiến giáo dân Hà Nội đau xót và đặt ra nhiều câu hỏi, lẫn cả sự nghi ngờ: ngài tự ý đi hay có một thế lực nào thúc bách ngài phải ra đi? 

Những ngày qua, Đan Viện Châu Sơn Nho Quan, Ninh Bình trở thành điểm hẹn của giáo dân Tổng Giáo Phận Hà Nội.

Ngoài phái đoàn của Tổng Giáo phận do Đức Tổng giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn dẫn đầu, còn có rất nhiều phái đoàn của các giáo dân thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội đã đổ về Châu Sơn để thăm gặp đức cha Giuse khả kính.Đức Tổng Giuse đã trở về!  Chúng con yêu mến hân hoan tiếp dón Ngài”. Đó là tâm tình của giáo dân Tổng Giáo phận Hà Nội trong những ngày này.

Sự ra đi đột ngột, âm thầm của đức cha Giuse Ngô Quang Kiệt vào đêm 12/5/2010, khiến giáo dân Hà Nội đau xót và đặt ra nhiều câu hỏi, lẫn cả sự nghi ngờ: ngài tự ý đi hay có một thế lực nào thúc bách ngài phải ra đi?

Hình như, đối với giáo dân thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội, tìm câu trả lời cho câu hỏi ấy không còn quan trọng nữa. Với họ, đức cha Giuse đã mạnh khỏe trở về. Đó là điều họ hằng mong mỏi và vẫn ngày đêm hằng cầu xin.

Sau đây là vài hình ảnh giáo dân Hà Nội về Châu Sơn:

 

 

 

CTV. Nuvuongcongly

Leave a Reply