Tin địa phương

Hãy cùng đến xem phim “Mẹ Vắng Nhà” – 18/8/2018

18/08/2018 HÃY CÙNG ĐẾN XEM PHIM “MẸ VẮNG NHÀ”

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh luôn mang theo 2 con mình trên con đường chông gai bằng việc chọn một bút danh thật đáng yêu: Mẹ Nấm.

Từ đó, song song với những dòng tin, phân tích, nhận định, phê bình nhằm tố cáo chế độ CSVN, không ngày nào Quỳnh không gửi lên trang facebook những hình ảnh đáng yêu của hai con mình.

Ngày 10/10/2016 khi Quỳnh bị bắt đi, sự chăm sóc hai con nhỏ đặt nặng trên vai bà ngoại. Bà Lan, vừa nuôi 2 cháu, vừa nuôi mẹ già vừa nuôi con gái trong tù.

Cảm kích nỗi cơ cực của gia đình Mẹ Nấm, đạo diễn Clay Phạm vượt qua nhiều trở ngại bủa vây từ an ninh CS để thực hiện phim Mẹ Vắng Nhà. Sau đó, ông trao quyền phát hành tác phẩm của mình cho tổ chức VOICE.

Phim tài liệu “Mẹ Vắng Nhà” của Clay Pham do VOICE phát hành vào Tháng Sáu vừa qua. Mẹ Vắng Nhà được Ls Trịnh Hội mang chiếu ra mắt lần đầu tiên tại Trụ Sở Phóng Viên Ngoại quốc (FCT) ở Thái Lan vào ngày 27 Tháng Sáu 2018, gây nên sự xúc động cho tất phóng viên và nhà báo có mặt.

Tuy nhiên, theo đề nghị của chủ tịch FCCC, khi bộ phim được quảng cáo để chiếu rộng rãi lần thứ hai cho công chúng tại Thái Lan, ngày 4 Tháng Bảy, Đại Sứ Quán Việt Nam tại Bangkok lên tiếng, buộc chính phủ Thái Lan ra lệnh cấm chiếu.

Ngay sau đó, từ đầu tháng 7, phim Mẹ Vắng Nhà được Ls Trịnh Hội mang công chiếu tại nhiều nơi ở Mỹ, từ Houston Texas đến Nam, Bắc California… những hình ảnh thực trong cuộc sống vất vả hàng ngày của mấy bà cháu khiến nhiều người rơi lệ…

Ngay sau đợt chiếu tại Hoa Kỳ, VOICE Canada phối hợp cùng Thời Báo Media sẽ thực hiện nhiều buổi chiếu tại Canada, khởi đầu là 2 buổi trình chiếu ở Toronto sau đó là Ottawa (ngày 19/8) Montreal, Edmonton…

Thứ bảy, ngày 18/8/2018 hãy cùng đến xem Mẹ Vắng Nhà để cảm thông nỗi cơ cực của những người mẹ VN nói chung và gia đình mẹ Nấm nói riêng khi vận nước kêu gọi, những người mẹ VN phải vắng nhà.

VOICE CANADA VÀ THỜI BÁO MEDIA KÍNH MỜI

‘When Mother’s Away’ – a Vietnamese family deals with separation