Tin VN

FORMOSA THẤT THỦ

 

Muôn Màu Hoa Nở

Chuyển mời đọc tin trong ngày.

FORMOSA THẤT THỦ

– SÁNG NAY 2 THÁNG 0, 18.000 NGƯỜI DÂN KỲ ANH BIỂU TÌNH CHỐNG FORMOSA

1. Yêu cầu khởi tố Formosa 
2. Yêu cầu Formosa cút khỏi Việt Nam 
 

Cuộc biểu tình lớn, chiếm giữ “chớp nhoáng” cổng chính của Khu Liên hợp Gang thép Hưng Nghiệp Formosa do người dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh thực hiện.

Đó là câu chuyện biểu tình, thể hiện ý nguyện của người dân “Đuổi Formosa cút khỏi Việt Nam”. CÒN CÂU CHUYỆN HẬU BIỂU TÌNH, CHÍNH QUYỀN SẼ LÀM GÌ TIẾP THEO, NGƯỜI DÂN SẼ RA SAO?

Quá sợ hãi trước số đông đồng bào biểu tình bảo vệ Tổ Quốc, những tên Cảnh Sát Cơ Động hèn hạ đã tháo chạy bỏ mặc thành trì của kẻ thù mà nhà nước CSVN muốn bảo vệ
 

Côn an CSVN dùng dùi cui dài đập thẳng vào đầu của những người đồng bào đang bảo vệ Tổ Quốc
https://chantroimoimedia.com/2016/10/02/dui-cui-da-dap-thang-vao-dan/

 
Cứu Biển – Cứu Dân
BỎ FORMOSA ĐI, HÃY LO CHO BA ĐÌNH

Chưa đầy 36h đồng hồ sau khi Chính phủ công bố phương án bồi thường, sáng nay  dân Kỳ Anh, trong trạng thái phẫn nộ, đã bao vây Khu công nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Công an, quân đội – như bao cuộc biểu tình khác, ban đầu trấn áp quyết liệt người biểu tình, song khi thấy số lượng người tham gia quá đông, đã rời bỏ hàng ngũ tháo chạy. Nhiều quân nhân còn nhanh chóng cởi bỏ quân phục, để tránh bị phát hiện vì họ thừa hiểu trong mắt người dân bấy giờ họ đang bảo vệ cho Formosa – thủ phạm trực tiếp gây ra cảnh khốn cùng của người dân.

https://www.facebook.com/cuubiencuudan/photos/pcb.919343871543515/919343544876881/?type=3

Chính quyền đã không cho dân một tương lai, thì họ phải tự đi tìm tương lai cho mình, bằng cách đóng cửa Formosa bằng mọi giá.

Chính quyền đã không giúp dân tìm được công lý, thì họ phải tự đi tìm công lý cho mình, bằng cuộc chiến pháp lý mà họ đang phát động, cũng không ngoài mục tiêu khiến tập đoàn này thiệt hại quá lớn rồi phải tự đóng cửa.

Cuối cùng chính quyền đã không bảo vệ được phẩm giá của người dân, thì họ sẽ phải đứng lên để giữ lấy phẩm giá của mình, bằng cách cho tất cả thấy họ có thể đi đến đâu và làm được những gì.

Bởi vậy, nếu còn một điều gì để nói với chính quyền, thì đó là:

‘Bỏ Formosa đi, hãy lo cho Ba Đình’

Lật Đổ Chế Độ Cộng Sản Việt Nam
Bà con đã ra về và đây là thông điệp để lại.

Thông điệp của người dân Hà Tĩnh sau cuộc biểu tình trước nhà máy thép Formosa.

Ảnh của Lật Đổ Chế Độ Cộng Sản Việt Nam.
Ảnh của Lật Đổ Chế Độ Cộng Sản Việt Nam.
Đài Loan xác nhận toàn bộ nhân viên Formosa Hà Tĩnh, gia đình và tài sản của họ đều được ‘an toàn’ trong cuộc biểu tình phản đối hôm Chủ nhật.

Leave a Reply