Ghê Sợ Trong Cung Đình Vẹm: Phạm Gia Liên – Bà “hoàng” không ngai
 
Trong lịch sử đã có nhiều tấm gương xấu về việc các bà vợ lộng hành, lộng quyền, kể cả vợ vua. Vua để vợ lộng quyền thì mất nước. Hiện tại ở Bộ Công An Việt Nam có bà Phạm Gia Liên – con gái của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm và là vợ của ông Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, Thứ trưởng Bộ Công An là một người đàn bà lộng ngôn, lộng quyền và lộng hành.

Đúng là “miệng nói tay làm” nhưng là nói bậy và làm bậy.

Bà ta luôn luôn biến lãnh đạo Tổng cục xây dựng lực lượng (Tổng cục 3) Bộ Công an thành công cụ và nay nắm thêm bộ máy thanh tra kiểm tra. Bà ép chồng và móc ngoặc với bà Xinh vợ ông Trần Đình Hoan – Trưởng ban tổ chức khoá trước phải đưa bằng được đệ tử ruột là Trương Hoà Bình từ Sài Gòn lên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục 3 rồi vào Trung ương, lên Thứ trưởng phụ trách lực lượng xây dựng. Và khi nắm được quyền, bà đã hành động rất kiên quyết trong việc muốn đưa ai lên thì lên, cứ thông qua bà là xong.

Có lúc bà đã nói: “Bộ trưởng (chỉ đ/c Lê Hồng Anh) là cái thá gì, có ngày nào làm Công an đâu mà Đại tướng, dốt đặc cán mai. Nhưng như thế hoá hay, cứ để làm bù nhìn, ông Toàn quyết hết”. Bà đã “cứu” hàng loạt người, điều động không cần qui trình, nhiều cán bộ không có năng lực, thậm chí sai phạm vào vị trí then chốt như điều 1 đệ tử là Thắng ở Quận Hai Bà (Hà Nội) về Bộ, đưa anh Thống từ Quảng Trị (quê anh Toàn) về Cục phó tham mưu Tổng cục An Ninh, điều Dĩnh (heo) ở Cục An Ninh điều tra mắc tội nhận hối lộ chạy án đang kiểm điểm chuẩn bị kỷ luật thì bà “hét” để đức ông phải điều về làm Thư ký cho ông Khánh Toàn, bà lệnh điều Châu Mẫn ở Vũng Tàu về làm Tổng cục phó Tổng cục 3 để bà có thêm 1 đệ tử ruột. Ngay Ngô Chí Đan lúc đang làm Trưởng phòng An ninh điều tra Công an Vũng Tàu, bà đã bỏ túi vài chục ngàn đô la hứa đưa làm Cục phó A24.

Khi vụ Phương xoăn, Hoàng nổ xảy ra đáng lẽ Đan bị khởi tố lãnh án thì bà lại ra tay cứu. Khi Đan bị lột lon, khai trừ Đảng thì bà ép chồng đưa lại hàm để về hưu, hứa sẽ phục hồi Đảng. Phi vụ này trước sau bà ẳm “1 tê” (100.000 USD). Vụ giám đốc Công an Phú Yên (anh Lực) mắc sai phạm, dùng quyền lực khống chế ám hại gia đình đ/c Bí thư Tỉnh Uỷ, Bộ đã quyết định điều đi. Lực chạy “1T” (T này là một tỉ đồng) và được anh Toàn cho ” kiểm tra” và ký văn bản kết luận không có ngoại tuyến và Lực được ở lại làm mưa làm gió.

Chuyện như vậy còn dài dài. Các đ/c có thể hỏi X13 (Bộ Công An) sẽ có danh sách đầy đủ. Đương nhiên danh sách càng dài thì tiền đút lót vô túi bà Liên càng dày. Nhiều tiền không biết làm gì bà Liên đã “chơi đẹp”, mua cả xe Camry 3.0 cho con trai đi quậy. Chiếc xe này gần cả tỉ bạc nhưng chỉ đăng ký tên lái xe của ông Toàn.

Có tin rằng chiếc xe này của Bùi Tiến Dũng (PMU18) cho nên không dám đăng ký cho con. Bà Liên đã đến phòng cảnh sát giao thông Công an Hà Nội vỗ ngực xưng tên bà Thượng tướng Thứ trưởng Bộ Công An, bắt anh em Cảnh sát Hà Nội cấp cho bảng đăng ký xe bốn số 9 (9999). Thật con nào mẹ nấy. Cậu ấm là anh chị số 1 trong làng quậy (nhậu, hút và đua). Thế đấy nhưng bà Thượng tướng còn hét chồng phải đưa Nguyễn Khánh Trọng (con trai cậu ấm 4 số chín) vào làm sĩ quan Tổng cục tình báo (Tổng cục 5) mà không cần bất kỳ qui trình nào.

Bà Gia Liên chơi ngông sáng tác nhạc, làm thơ, bắt các Cục đặt bà sáng tác “Cục ca” (bài ca cho các Cục nghiệp vụ và lấy tiền các Cục). Bà viết sách ca ngợi tướng phu quân Khánh Toàn như 1 vị thánh. Viết kịch để Hữu Ước – Tổng biên tập Báo Công an nhân dân bỏ tiền ra bao diễn bắt cán bộ các Cục đi xem – và diễn ngay lúc kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Công an. Anh em đi xem về lòng hậm hực nhưng không dám kêu. Nghe nói nhà văn Hữu Ước đang làm đề cương để viết kịch về bà Gia Liên. Chắc kịch này sẽ hiện lên hình ảnh 1 Giang Thanh ở Bộ Công An thời đại Khánh Toàn.

Người ta bảo cứ đến số 7 Nguyễn Đình Chiểu mà xem, nhiều sĩ quan các sĩ quan từ các Tổng Cục, các Tỉnh về cung tiến đủ thứ quà kể cả hoa quả ngự, gà chín cựa, cá rô kho đặc biệt. Nhưng bà Gia Liên la hét không nhận bắt mang về. Vì sao vậy? vì bà chỉ thích phong bì, và phong bì bằng đô la Mỹ là bà thích nhất. Trước đây bà và bà vợ ông Trần Đình Hoan như cặp bài trùng. Bà làm chậm nhịp thăng tiến của nhiều vị dù là cấp tướng. Còn với đệ tử thì chỉ từ Tổng cục phó lên Thứ trưởng Uỷ viên TW nhẹ nhàng như chơi. Nay ông Trần Đình Hoan nghỉ, nên bà Liên với bà Xinh không còn “bài trùng” như trước. Chắc bà Liên sẽ tìm kênh “chạy chức” và “ngăn chức” mới “cho” ngành Công An.

Ông “vua không ngai” ở Bộ Công An Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn với Bà “hoàng” Gia Liên đứng phía sau đã gây ra quá nhiều chuyện, nên đã có quá nhiều đơn gởi tới TW mà không thấy TW giải quyết, vì thế nên đành phải gởi lên mạng cho nhân loại phán xử.

Dân đang chờ, đang xem cách xử lý của TW. Đ/c Thủ tướng hãy xử lý Nguyễn Khánh Toàn – Phạm Gia Liên như đã xử lý rất ngoạn mục đối với Cao Ngọc Oánh, Trần Văn Trượng, Nguyễn Văn Lâm……

Dân sẽ tin nếu những con người cơ hội, đục khoét của dân, của nước, bất lương như Gia Liên – Khánh Toàn bị xử lý.

LƯƠNG MINH QUANG

 
=======================================
 
Quay cóp cũng thành Bí Thư Tỉnh !
 
“Thần tượng của Đoàn viên trẻ” – với biệt tài quay cóp, gian lận trong thi cử – Đào Ngọc Dung vừa được bầu giữ chức Bí thư tỉnh ủy Yên Bái  Đại hội Đảng bộ Yên Bái vừa bế mạc, kết quả : đồng chí Đào Ngọc Dung được bầu vào chức Bí thư tỉnh ủy Yên Bái. Phát biểu tại lễ bế mạc, tân Bí thư Đào Ngọc Dung đã kêu gọi phải “tổ chức việc nghiên cứu, quan triệt sâu sắc Nghị quyết đại hội, tuyên truyền phổ biến sâu rộng trong nhân dân  về kết quả đại hội”.

Quán triệt sâu sắc lời kêu gọi của đồng chí Bí thư tỉnh ủy, Dân Làm Báo xin “tuyên truyền phổ biến”  về tiểu sử của đồng chí Đào Ngọc Dung, kiêm Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

 

Đ/C Đào Ngọc Dung tham gia bỏ phiếu

Đồng chí Dung – một thời được xem là “thần tượng giới trẻ” khi còn  giữ chức Bí thư Đoàn TNCS HCM, đồng thời cũng là tấm gương sáng mẫu mực về thành tích … quay cóp  trong kỳ thi tiến sỹ năm 2005.

Vốn xuất thân là một cán bộ huyện  tại vùng Hà Nam Ninh. Nhờ thân thế là cháu của bà Đào Thị Hoa, vợ ông Nguyễn Văn An (cựu chủ tịch quốc hội), đồng chí Dung đã từng bước được nâng đỡ & kinh qua nhiều chức vụ.

Tháng 4/2005, đồng chí Dung từng được xem là “thần tượng của Đoàn viên trẻ” khi nắm đến chức vụ Bí thư Đoàn TNCS HCM, đây là một tổ chức mà hầu hết học sinh – thanh niên phải tham gia khi đến 14 tuổi.

 

"Thần tượng Đoàn viên trẻ" Đào Ngọc Dung trước khi bị phát hiện quay cóp

Ngồi tại vị trí Bí thư Đoàn TNCS chưa được bao lâu, thì tháng 7/2005, Ủy viên TƯ Đảng Đào Ngọc Dung bị phát hiện gian lận trong thi cử tại học viên hành chính quốc gia.

Đồng chí Dung, lúc ấy còn giữ chức Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn TNCS, bị Thanh tra Bộ Giáo dục bắt quả tang khi đang qay cóp tài liệu trong kỳ thi Tiến sỹ. Sự việc sau đó bị chìm xuồng, đồng chí chỉ bị kỷ luật vì “sai sót” mang tên “sử dụng giấy nháp không có chữ ký giám thị”.

Thật là xui xẻo, hoặc có bọn xấu nào dám chơi đồng chí Dung trước Đại hội Đảng.

Hôm ấy, nhờ sự quen biết với giám thị phòng thi,  đồng chí Dung đã ngang nhiên mở tài liệu ra quay cóp. Sự việc bị phát hiện khi Thanh Tra bộ GD bất ngờ đến kiểm tra. Tuy nhiên, vì người vi phạm có chức vụ khá lớn trong Đảng, nên chỉ bị xử lý nhẹ nhàng, và hôm sau vẫn đến thi tiếp (Theo nguyên tắc là phải cấm thi)

Thế mới có chuyện các cụ lão thành hay gọi đồng chí Dung là “cán bộ bất tài”  có ông còn khinh ra mặt bảo là “kẻ ngu lâu dốt bền nhưng muốn thành học giả”….

Sau vụ quay cóp đổ bể ấy, vì dư luận cười chê không ngớt, đồng chí Dung bị đẩy đi làm Bí thư Ban Cán sự Đảng ngoài nước, sau đó làm Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc. Ở vị trí hữu danh vô thực, đồng chí Dung ngồi chơi xơi nước vài năm thì được điều về Yên Bái.

 

Đ/C Đào Ngọc Dung (tay cầm micro) – nay đã trở thành Bí thư tỉnh ủy Yên Bái

Tháng 5/2010, đường hoạn lộ của đồng chí Đào Ngọc Dung sáng sủa hơn khi được Bộ chính trị phân công giữ chức Phó Bí Thư tỉnh ủy Yên Bái. Việc thay đổi nhân sự khi nhiệm kỳ 2010 gần kết thúc, với sự tham gia của Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng là một khẳng định  chức Bí thư tỉnh ủy trong tương lai đối với đồng chí Dung

Và kết quả không nằm ngoài dự đoán, tháng 10/2010, Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái, đồng chí ĐÀO NGỌC DUNG được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Dư luận thường hay kể nhau câu chuyện : trong một hội nghị tại vùng núi Tây Bắc, đồng chí Đào Ngọc Dung bê nguyên xi một bài diễn văn copy từ đâu đó mang về. Hôm ấy đồng chí hùng hồn phát biểu : “Thưa các đồng chí, chúng ta phải tận dụng hơn nữa các ưu thế của mình, địa phương ta có biển, có bãi tắm Tuần Châu…” , nghe đến đây các nhà Khoa học chỉ biết bấm bụng nhịn cười.

Dân Làm Báo

About the author
Leave Comment