Tin VN

Blogger Mẹ Nấm bị đe dọa tính mạng trong tù CS

Phỏng vấn Bà Nguyễn Tuyết Lan (NTL), thân mẫu blogger Mẹ Nấm (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh)

Mẹ Nấm nói với bà:  “HÀNG THÁNG MẸ PHẢI THĂM CON – ĐỂ BIẾT SINH MẠNG CON CÒN HAY ĐÃ MẤT”

Cô có nghĩ chị Quỳnh bị tâm lý không?

NTL: Không, Quỳnh nói đã quá giới hạn chịu đựng của nó. Con đã ráng chịu đựng, nhưng đến lúc này con phải nói ra. Con nói ra con biết mẹ sẽ lo, con không sung sướng gì khi nhìn mẹ vừa phải lo cho con, vừa phải lo cho cháu, còn phải lo điều này, nhưng con phải nói!


– Tại trại giam Khánh Hoà, Quỳnh từng ở cả hai tháng trong căn phòng không có lỗ thông hơi và ánh sáng. Lúc đó Quỳnh còn chịu đựng được cho đến gần đây mới kể. Nhưng bây giờ Quỳnh cảm thấy tính mạng mình bị đe dọa thực sự.

Chuyện gì đã xảy ra trong trại V Thanh Hoá những ngày qua? Sau một tuần Quỳnh tuyệt thực và không ăn thức ăn do trại cấp vì sợ những triệu chứng lạ sau ăn.

NTL: Quỳnh nói trong phòng có một người phụ nữ hết sức hung hăng, luôn gây sự với Quỳnh, chửi bới bằng những ngôn từ hết sức thô tục và kinh khủng. Ổ khoá của Quỳnh không mở được, bị bỏ cát và xà phòng vào, liên tục nhiều đêm từ 21/06 bị nhốt bên trong và cúp điện bất thường. Quỳnh đã nhiều lần yêu cầu lãnh đạo trại giam giải quyết những việc này nhưng không được đáp ứng.

– Trong trại còn có một nhân vật tên Liên Híp, là phạm nhân nhưng ăn mặc quần đùi áo ba lỗ, đi lại tung tăng trong trại. Thường xuyên đi cùng một cán bộ trại giam tên Vũ Thị Mai. Nhân vật này thường buông lời đe dọa khi thấy Quỳnh.
– Quỳnh gầy và xanh xao hơn hồi đầu mới về. Họ tra tấn tinh thần ngày lẫn đêm.

Bà Nguyễn Tuyết Lan (thân mẫu blogger Mẹ Nấm): “HÀNG THÁNG MẸ PHẢI THĂM CON – ĐỂ BIẾT SINH MẠNG CON CÒN HAY ĐÃ MẤT”Cô có nghĩ chị Quỳnh bị tâm lý không?- Không, Quỳnh nói đã quá giới hạn chịu đựng của nó. Con đã ráng chịu đựng, nhưng đến lúc này con phải nói ra. Con nói ra con biết mẹ sẽ lo, con không sung sướng gì khi nhìn mẹ vừa phải lo cho con, vừa phải lo cho cháu, còn phải lo điều này, nhưng con phải nói! – Tại trại giam Khánh Hoà, Quỳnh từng ở cả hai tháng trong căn phòng không có lỗ thông hơi và ánh sáng. Lúc đó Quỳnh còn chịu đựng được cho đến gần đây mới kể. Nhưng bây giờ Quỳnh cảm thấy tính mạng mình bị đe dọa thực sự.Chuyện gì đã xảy ra trong trại V Thanh Hoá những ngày qua? Sau một tuần Quỳnh tuyệt thực và không ăn thức ăn do trại cấp vì sợ những triệu chứng lạ sau ăn.- Quỳnh nói trong phòng có một người phụ nữ hết sức hung hăng, luôn gây sự với Quỳnh, chửi bới bằng những ngôn từ hết sức thô tục và kinh khủng. Ổ khoá của Quỳnh không mở được, bị bỏ cát và xà phòng vào, liên tục nhiều đêm từ 21/06 bị nhốt bên trong và cúp điện bất thường. Quỳnh đã nhiều lần yêu cầu lãnh đạo trại giam giải quyết những việc này nhưng không được đáp ứng.- Trong trại còn có một nhân vật tên Liên Híp, là phạm nhân nhưng ăn mặc quần đùi áo ba lỗ, đi lại tung tăng trong trại. Thường xuyên đi cùng một cán bộ trại giam tên Vũ Thị Mai. Nhân vật này thường buông lời đe dọa khi thấy Quỳnh. – Quỳnh gầy và xanh xao hơn hồi đầu mới về. Họ tra tấn tinh thần ngày lẫn đêm.

Posted by Hung Anh Nguyen on Tuesday, 26 June 2018

Leave a Reply