Kính nhờ phổ biến càng rộng càng hiệu quả.
Kính cảm ơn nhiều.
KTGBL

(Thực chất đây là 1 Tối Hậu Thư Lm TNLT NVL gửi BCT ĐCSVN, nếu không được đáp ứng,

đương nhiên sẽ trở thành Bản Cáo Trạng kết tội Phản Quốc & Bán Nước rất khách quan, minh bạch và chặt chẽ.)

LỜI CẢM ƠN & MỜI GỌI TỐI KHẨN LẦN 36

HIỆP THÔNG ĂN CHAY THA THIẾT CẦU NGUYỆN CHO

TOÀN DÂN TRONG GIỜ PHÚT TỔ QUỐC ĐẠI CHÍ NGUY

BIẾT ĐỒNG TÂM HIỆP LỰC CHỐNG GIẶC TÀU HIỆU QUẢ

Của Linh mục Tù nhân Lương tâm Tađêô Nguyễn Văn Lý

Huế, CN 5 tháng 6 năm 2011

Kính gửi :   – Bộ Chính Trị Ban Chấp hành Trung Ương Khóa XI Đảng Cộng sản Việt Nam.

          – Đồng bào Việt Nam thân yêu trong và ngoài Nước.

Kính thưa các Ông và Đồng bào Việt Nam thân yêu trong và ngoài Nước,

I. Sáng sớm ngày 26-5-2011, tàu Bình Minh 02 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam-PVN) đang khảo sát địa chấn tại lô 148, đã bị 3 tàu hải giám của Trung Cộng (TC) không cho làm viêc, cắt đứt cáp thăm dò, rồi cưỡng bức vào bờ trước sự chứng kiến bất lực của các tàu hộ vệ, ở một nơi nằm cách mũi Đại Lãnh, tỉnh Phú Yên 120 hải lý, bên trong lãnh hải đặc quyền kinh tế 200 hải lý thuộc chủ quyền VN, theo Luật Biển năm 1982 của Liên Hiệp Quốc (LHQ) mà đúng ra chính TC phải công minh nghiêm chỉnh chấp hành. Sự kiện này và liên tiếp các sự kiện tương tự xảy ra liền sau đó đã minh chứng hiển nhiên :

I.1. TC muốn xác nhận chủ quyền vùng Biển Đông rộng lớn bao trọn cả 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa với cung cách một Nước Lớn muốn ngang ngược dùng bạo lực đè bẹp VN và một số Nước Asean đang tranh chấp vùng biển-đảo Trường Sa, để chiếm trọn 80% Biển Đông theo một bản đồ TC tự vẽ ra.

I.2. Cộng sản VN (CSVN) kháng cự lại quá hèn yếu, bộc lộ sự đồng lõa với giặc Tàu quá rõ ràng so với các Nước đồng cảnh như Indonesia, Malaysia, Nhật Bản, Philippines thời gian gần đây. Đến nay vẫn chưa thấy CSVN khiếu nại gì với LHQ.

I.3. TC đang chuẩn bị dư luận để giải quyết dứt điểm vấn đề Biển Đông và Trường Sa mà theo TC là vị trí chiến lược kinh tế-bá quyền rất hệ trọng, để từng bước đưa VN vào vùng lệ thuộc mọi mặt như Tân Cương, Tây Tạng, Một phần Mông Cổ… Nghĩa là rõ ràng Dân tộc VN sắp bị nô lệ hoàn toàn, Nước VN trên đường bị xóa sổ.

Kính xin cảm ơn và mời gọi mọi Đồng bào luôn đặt VN trên trái tim và con mắt mình, luôn Hiệp thông Cầu nguyện cho Công lý của Tổ quốc, luôn Kiên định Đồng tâm Hiệp lực tìm mọi cách Biểu tỏ và Xác nhận -dưới mọi hình thức- Chủ quyền của Con Dân Việt trên lãnh thổ và lãnh hải của Tổ tiên từ ngàn năm đã truyền lại cho chúng ta muôn đời, dù CSVN hèn hạ nhẫn tâm đàn áp ngăn cấm đến đâu.

II. Từ những năm 1949-1950, TC đã luôn áp đặt và gây ra cuộc chiến tranh vừa tâm lý vừa bạo lực làm các Bộ Chính Trị (BCT) Đảng CSVN (ĐCSVN) kế tục nhau và nhiều Quan chức CSVN -vừa sợ vừa tham lợi và quyền- phải nhượng quá nhiều thứ : sự thật, công lý, lịch sử, văn hóa, tôn giáo, chủ quyền, đất, biển, đo, rừng đầu nguồn 16 tỉnh Bắc biên giới, Ải Nam Quan, Chi Lăng, Thác Bản Giốc, Vịnh Bắc Việt, quần đảo Hoàng Sa và một phần quần đảo Trường Sa, Tây Nguyên, dự án-công trình, nhượng cả việc làm của Dân nghèo, ngày càng tạo cớ thuận lợi cho Tàu đưa dân vào VN ồ ạt, không cần hộ chiếu, ngang nhiên lập thành phố Tàu khắp nơi trên lãnh thổ VN.

Do đâu và bởi ai mà một phần lãnh thổ và lãnh hải trọng yếu của Tổ quốc VN, vốn vẫn nguyên vẹn qua hàng ngàn năm dựng Nước và giữ Nước, tự dưng lại bị mất vào tay TC cách quá dễ dàng từ khi CSVN cướp Chính quyền năm 1954 ?

Tóm lại là VN đã bị mất quá nhiều về lãnh thổ-lãnh hải-chính trị-ngoại giao-văn hóa-lịch sử.

Nghiêm trọng nhất là VN đã mất chủ quyền và quyền Dân tộc tự quyết.

II.1. Đồng bào, Thanh niên, Nhân sĩ, Chức sắc Tôn giáo, Cán bộ, Quân đội, Công an Việt Nam…. không được phép ngủ mê nữa ! Đã đến lúc phải choàng tỉnh dậy, vì quá muộn rồi !!! Chúng ta phải cùng nhau Đồng tâm Hiệp lực làm mọi cách cứu nguy Giang sơn – Tổ quốc – Dân tộc. Toàn Dân chỉ còn danh dự, xương máu, mạng sống, giống nòi sắp bị hi sinh nữa mà thôi !!!

II.2. Trong khi hàng hàng lớp lớp Con Dân Việt, kể cả một số người Việt gốc Hán, đã liên tiếp tha thiết, bằng đủ mọi cách -kể cả bằng máu và nước mắt- lên tiếng cảnh báo ĐCSVN về đại quốc họa này. NCQ CSVN chẳng những không nghe, còn liên tục ra tay đàn áp tù đày triệt hạ những Công dân yêu Nước đó.

Vì thế, dù đã thấy rõ BCT khóa XI đương nhiệm thực sự đã mất tự do trước NCQ TC, không hi vọng đa số các Ông sớm thoát khỏi gông cùm lệ thuộc vào bạo quyền ranh ma xâm lược phương Bắc này, trước giờ phút Tổ quốc đại chí nguy, chúng tôi lấy hết thiện chí lần cuối đề nghị các Ông 4 điều rất thiết thực sau đây, nếu trong các Ông còn có ai tự coi mình là Con Dân Việt, xin tìm mọi cách thực hiện ngay 4 điều này. Đây cũng là lối thoát danh dự duy nhất cho chính các Ông :

II.2.1. Tuy các Ông đa số là vô thần, vẫn thành tâm kính mời các Ông sám hối và hiệp thông với Toàn Dân luôn cầu nguyện cho Tổ quốc – Dân tộc sớm thật sự được độc lập, nhất tâm, đạo đức, an lành, văn minh, thịnh vượng, thăng tiến và hòa bình.

II.2.2. + Thả ngay các Con Dân Việt vì yêu Nước mà bị các Ông đang bỏ tù, chụp cho họ đủ mọi thứ tội chỉ có ở VN và một số Nước -mới nghe qua tội danh đã thấy sặc mùi độc tài rồi- như : Tuyên truyền chống Nhà nước, Lợi dụng Dân chủ, Phá hoại Chính sách đoàn kết, Âm mưu lật đổ chính quyền… dù chỉ vì viết mấy chữ HS.TS.VN… do muốn công khai xác nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam…

+ Ngừng đàn áp, canh gác, bắt bớ và truy tố thêm những Con Dân Việt yêu Nước khác.

+ Tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp Dân biểu tình phản đối Trung Cộng gian ác xâm lược và xác nhận chủ quyền của Dân tộc trên Tổ quốc mình…

II.2.3. Nộp đơn kiện TC ra LHQ ngay, đồng thời đưa tất cả các lực lượng hải-lục-không quân mạnh đủ để bảo vệ quần đảo Trường Sa và vùng Biển Đông đang bị TC uy hiếp, sao cho công luận Quốc Dân và Quốc Tế thấy rõ là VN đang quyết tâm bảo vệ hữu hiệu chủ quyền lãnh thổ – lãnh hải của VN.

II.2.4. Công bố cho công luận Quốc Dân và Quốc Tế biết tất cả các tài liệu TC đã xảo quyệt cướp đoạt lãnh thổ – lãnh hải VN từ năm 1954 thế nào ? Riêng việc ngày 4-9-1958, TC tuyên bố 2 quần đảo Hoàng Sa (hơn 20 đảo) và Trường Sa (hơn 100 đảo) là của TC, rồi chỉ 10 ngày sau, ngày 14-9-1958, Ông Phạm Văn Đồng, theo lệnh của Ông Hồ Chí Minh, đã ký văn thư xin tôn trọng bản Tuyên bố “ăn cướp” của TC, thì VN có quyền bác bỏ tính hợp pháp của văn thư này. Vì thời điểm ấy, Chính quyền hợp hiến hợp pháp Việt Nam Cộng Hòa đang quản lý 2 quần đảo đó, cả thế giới văn minh đều biết. Năm 1974, TC đánh chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa, rồi năm 1988, TC đánh chiếm hơn 10 đảo, Đài Loan cũng theo hơi lấn chiếm thêm 10 đảo khác, thuộc quần đảo Trường Sa, là hành động xâm lược bằng vũ lực, VN phải nhờ Tòa án Biển LHQ đòi lại… Ai đã đưa Tàu Cộng vào Tây Nguyên?

III.Nếu BCT ĐCSVN khóa XI đương nhiệm không chịu làm 3 việc II.2.2, 3 & 4 vừa nêu thì các Ông tự xác nhận các Ông không còn là Con Dân Việt, luôn coi TC là Quan Thầy, đặt quyền lợi CS và TC lên quyền lợi Tổ quốc VN. Điều này để công luận Quốc Dân và Quốc Tế phán xét.

+ Riêng chúng tôi đã có Đơn Tố Cáo và Đòi Truy Tố tất cả 11 BCT về 2 tội Phản Quốc và Bán Nước ngày 21-12-2010, 2 Thư Yêu Cầu Trả Lời Dứt Khoát Ai đã làm mất và làm sao để thu hồi phần lãnh thổ – lãnh hải đã bị TC chiếm đoạt, ngày 30-1-2011 và ngày 26-5-2011, mà cho đến nay, cả 3 lần, các Ông vẫn im lặng. Vậy nếu chúng tôi không bị các Ông cho là vu khống; còn các Ông lại không chịu làm 3 việc vừa nêu thì tất nhiên công luận Quốc Dân và Quốc Tế đều hiểu rằng các Ông tự xác nhận Đơn Tố cáo và Yêu cầu Truy Tố của chúng tôi ngày 21-12-2010 là hoàn toàn xác thực.

IV. Về Phong trào Dân chủ,không cần kêu gọi hoặc đề nghị, ai cũng đều hiểu rằng trong giai đoạn cực kỳ nguy cấp của Tổ quốc này, nếu các Ông đủ thiện chí, mọi người đều lấy hết nhiệt tâm tập trung mọi sức mạnh đoàn kết để chống ngoại xâm. Các vấn đề về công lý, nhân quyền, tự do, dân chủ, giải thể chế độ CS, đa nguyên, đa  đảng… đều được mọi người thiện chí tạm gác lại, hoặc ít ra chưa phải là trọng tâm.

+ Nhưng nếu các Ông không làm 3 việc rất chính đáng vừa nêu, thì chứng tỏ các Ông tự xác nhận các Ông không tha thiết và không xứng đáng lãnh đạo Đất nước chống ngoại xâm,buộc Phong trào Dân chủ phải vừa kết hợp đoàn kết Toàn Dân chống nô lệ Bắc thuộc, vừa phải quyết tâm đấu tranh giải thể chế độ CS vừa phản quốc đồng lõa với giặc, vừa tàn ác với Dân, do các Ông đang độc đoán lãnh đạo, ngoài ý chí của Toàn Dân, để trao quyền lãnh đạo cho Tổ chức nào đủ khả năng lãnh đạo Toàn Dân chống ngoại xâm hiệu quả. Toàn Dân và Phong trào Dân chủ không còn lựa chọn nào khác, chỉ biết kiên định hơn.

V. Nhận thức và xác tín rằng : Việc chuyển đổi tâm hồn con người là công trình của Đấng Tạo Hóa, chính Ngài là Chủ lịch sử, hòa bình nhân loại và an lành của Quê hương VN. Cầu nguyện là công việc ưu tiên hàng đầu, bất cứ ai cũng có thể làm bất cứ lúc nào và ở đâu, cho Tổ quốc thoát khỏi nô lệ TC, thoát nạn CS duy vật vô thần, cho hòa bình nhân loại và cho mọi người ngày càng thăng tiến thiện hảo.

Vì thế, tôi luôn cảm ơn và kêu gọi mọi người cùng Hiệp thông làm nhiệm vụ rất cần thiết này. Phần tôi, tôi luôn mặc áo trắng và nhịn ăn 2 bữa sáng-trưa các CN, 1 & 15 mỗi tháng. Trân trọng kính mời mọi Đồng bào hiệp thông cầu nguyện liên tục ngày đêm, nếu được thì ăn chay kèm theo.

Xin cảm ơn và kính chào mọi Đồng bào VN thân yêu trong và ngoài Nước.

Kính cảm ơn và mời gọi từ Nhà Hưu dưỡng Nhà Chung Tổng Giáo phận Huế, ngày CN 5-6-2011

                                                 

Linh mục Tù nhân Lương tâm Tađêô Nguyễn Văn Lý, 69 Phan Đình Phùng, Huế.

Biểu tình chống Trung Quốc ở Việt Nam

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Các cuộc biểu tình chống chính sách của Trung Quốc tại Biển Đông đã diễn ra sáng Chủ nhật 05/06 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Các nhân chứng cho hay con số người tham gia cuộc biểu tình hiếm khi xảy ra ở Hà Nội là ‘hàng trăm người’, trong khi con số ở TP Hồ Chí Minh được biết là đông đảo hơn.

Người biểu tình mang cờ Việt Nam và các biểu ngữ phản đối hoạt động của Trung Quốc tại vùng biển chủ quyền của Việt Nam cũng như yêu sách đường chín đoạn của Bắc Kinh tại Biển Đông.

Đã nhiều lần kế hoạch biểu tình chống Trung Quốc bị ngăn cản, nhưng lần này các cuộc tuần hành đã diễn ra tại cả hai đô thị lớn nhất nước, dường như đã có sự nhân nhượng ngầm của chính quyền.

Người biểu tình mang cờ Việt Nam và các biểu ngữ phản đối hoạt động của Trung Quốc tại vùng biển chủ quyền của Việt Nam cũng như yêu sách đường chín đoạn của Bắc Kinh tại Biển Đông.

Một nhân chứng

Tại Hà Nội, nhân chứng nói đám đông đa phần là thanh niên đã tụ tập từ sáng sớm trước cửa Đại sứ quán Trung Quốc trên phố Hoàng Diệu.

Nhiều người mặc áo T-shirt màu đỏ có sao vàng, mang theo các khẩu hiệu ‘Phản đối Trung Quốc gây hấn’ và ‘Trung Quốc gãy chấm dứt việc xâm lược biển đảo của Việt Nam’.

Một số người mang cờ Trung Quốc có hình sọ người của hải tặc.

Đám đông tụ họp chừng nửa tiếng, tới khoảng 8:45 phút sáng thì bị công an giải tán.

Từ vị trí trên đường Hoàng Diệu , đoàn người đã tiến về hướng Hồ Hoàn Kiếm, hát vang quốc ca Việt Nam và kêu gọi phản đối Trung Quốc.

Tại TP Hồ Chí Minh, đám đông tiến về Lãnh sự quán Trung Quốc qua các ngả Chợ Bến Thành, Nhà thờ Đức Bà, với con số người đông đảo hơn Hà Nội, mà nhân chứng nói cao điểm có thể hàng nghìn.

Nhiều người mang khẩu hiệu đòi Trung Quốc phải bồi thường thiệt hại cho Việt Nam trong các vụ gây hấn và sách nhiễu.

Bên ngoài tòa lãnh sự quán Trung Quốc trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, thanh niên cũng hát quốc ca và một số bài hát cách mạng.

Phản ứng chính quyền

Hai cuộc tuần hành tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh được biết đã kết thúc trong buổi sáng.

Lời kêu gọi tổ chức biểu tình ôn hòa chống chính sách của Trung Quốc đối với lãnh thổ Việt Nam đã được lưu truyền nhiều ngày nay trên internet và các diễn đàn cũng như mạng liên kết xã hội.

Cuộc tuần hành theo tôi được biết đã diễn ra bình tĩnh, trật tự, không cản trở giao thông và cũng không mang các biểu ngữ mang tính kích động.

Thứ trưởng Nguyễn Chí Viịnh

Lúc đó đã có nhận xét rằng cuộc tuần hành có thể sẽ được phép diễn ra, vì sức ép của sự bức xúc lớn trong xã hội sau việc ngày 26/05 tàu hải giám Trung Quốc gây hấn với tàu thăm dò địa chấn của Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam chưa có phản ứng gì trước hoạt động biểu tình và báo chí chính thống cũng chưa có tường thuật về sự việc này.

Tuy nhiên, bên lề diễn đàn an ninh khu vực Đối thoại Shangri-La tại Singapore, Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh nói với BBC rằng ông "được biết đã có một số người dân tụ tập phản đối" chính sách của Trung Quốc tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Ông Vịnh nói: "Đây là hành động tự phát của người dân".

Ông thứ trưởng cho hay ông được thông báo qua điện thoại rằng sau khi các địa phương vận động giải thích, đám đông đã tự động giải tán.

"Cuộc tuần hành theo tôi được biết đã diễn ra bình tĩnh, trật tự, không cản trở giao thông và cũng không mang các biểu ngữ mang

tính kích động."

Thế nhưng Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh nói quan điểm của riêng ông đối với các hoạt động biểu tình như trên là "không nên, dù đây là bắt nguồn từ lòng yêu nước".

"Người dân phải tin rằng Nhà nước sẽ có giải pháp, có đủ trách nhiệm để vừa giữ chủ quyền lãnh thổ, vừa duy trì hòa khí và quan hệ với Trung Quốc."

Biểu tình trước cửa đại sứ quán TQ

 

Dư luận bức xúc

Năm 2007-2008 đã có một số cuộc biểu tình chống Trung Quốc cũng tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh.

Sau đó hoạt động này bị chính quyền ngăn cản, vì không muốn quan hệ với nước lớn láng giềng bị ảnh hưởng, cũng như ngăn chặn việc "các thế lực xấu" lợi dụng lòng yêu nước của người dân.

Đã có cáo buộc đảng Việt Tân tại hải ngoại có thể tham gia kích động chống chính quyền trong nước, khiến tổ chức này phải lên tiếng giải thích.

Việt Tân hôm thứ Bảy ra thông cáo nói họ "tôn trọng vị trí độc lập … của mọi đoàn thể, tập hợp người Việt yêu nước khác" và bác bỏ ‘sự hiểu lầm’ nói trên.

Trước cuộc tuần hành nhiều cá nhân, tổ chức của Việt Nam bằng cách này hay cách khác cũng đang tìm cách bày tỏ thái độ của mình trước hành xử "ngang ngược" của Trung Quốc.

Từ nhiều ngày nay, liên tục có các cáo buộc tàu Trung Quốc vi phạm lãnh hải của Việt Nam, uy hiếp ngư dân và các tàu thuyền của Việt Nam.

Sinh viên Việt Nam tại Australia và c̣ông đồng người Việt ở Los Angeles cũng đã có các cuộc biểu tình trước cơ quan đại diện ngoại giao của Trung Quốc trước các cuộc tuần hành ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

About the author
Leave Comment