Chinh Nguyên : Mẹ Tôi (Truyện Ngắn)

$10.00

Bình Luận Gia Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh.

Tình mẹ thật bao la, nghĩa mẹ sâu như biển cả. Trên đời này không có gì cao quý hơn tình mẫu tử. Những người về già thường hay nghĩ đến mẹ nhiều hơn thời trẻ mặc dù mẹ đã khuất bóng từ lâu. Tôi không biết có phải là một định luật tự nhiên chung cho mọi nguời hay không, nhưng đó là trường hợp của cá nhân tôi. Tôi đã mồ côi mẹ từ thuở ấu thơ khi mới học tiểu học. Lúc mẹ tôi mới trút hơi thở cuối cùng, thi hài còn nằm trên giừơng bệnh, tôi đứng ở góc phòng nhìn trân trân, tôi chưa biết khóc, chỉ thấy sợ hãi. Tôi còn nhỏ, chưa nhìn thấy ai nằm chết bao giờ. Nhưng mấy ngày sau, khi linh cửu mẹ tôi hạ huyệt và các phu đòn lấp đất lên, tôi lăn ra khóc rất lâu không ai dỗ cho tôi nín được. Tôi đã hiểu từ nay không bao giờ còn được nhìn thấy mẹ nữa.

Xem xong tập truyện, tôi ngồi trước máy định viết mấy lời bạt cho cuốn sách như anh yêu cầu. Không ngờ cuốn sách có sức truyền cảm khá mạnh khiến tôi phải bộc lộ một vài nỗi niềm tâm sự riêng. Tôi đã viết ra nên không muốn xóa bỏ. Đành phải dùng những hàng trên để thay cho lời bạt. 

Sơn Điển Nguyễn Viết Khánh
Cựu Tổng Thư Ký Việt Nam Thông Tấn Xã

 

 

Thành thật mà nói, chúng tôi không giữ được xúc động khi đọc tác phẩm “Mẹ Tôi” của Chinh Nguyên; chúng tôi nghĩ đó là một niềm vui cho người đọc và cũng là một khích lệ cho người cầm bút thật lòng yêu văn chương, chữ nghĩa ở xứ người.
Rất mong sẽ được tiếp nhận những sáng tác mới của Chinh Nguyên trong tương lai gần. 

 South Bay, Hè 2006
Dương Huệ
 Anh
Chủ tịch hội Văn Thơ XuânThu – LạcViệt

 

 

Điểm sau cùng là người bạn đời Mỹ Thanh của tác giả, chị đã chia sẻ tất cả những nỗi khổ đau của đời anh, và chính chị đã khuyến khích anh viết lại và xuất bản sách này. Hôm Tết Nguyên Đán 2006 tôi gặp anh trong buổi tiệc liên hoan của Thời Luận, anh kể tôi chị Mỹ Thanh đôn đốc anh hãy viết lại những tháng ngày hàn vi nơi đất Bắc. Giờ đây anh đã hoàn tất một tuyển tập truyện ngắn dầy khoảng hơn 300 trang như lời cổ động của người hiền thê. Hình bìa sách là bức tranh mẫu rất đẹp mắt, vẽ cò mẹ cùng đàn cò con dại như chuyện gia đình của cụ Tú Xương thuở trước. Riêng với “chị cò” Mỹ Thanh, tôi xin dâng đóa hoa hồng để cám ơn những khuyến khích đáng quý và nó cũng là nổ lực cần thiết của chị để anh hoàn thành văn tập này vậy.

Xin chân thành giới thiệu tác phẩm thứ hai là “Mẹ Tôi” của tác giả Chinh Nguyên.

Vit Hi Los Angeles
Ký gỉa & Nhà văn

 

 

Với sự thực của lịch sử và những lời phê phán của tác giả, âu cũng chỉ là những cảm xúc của một thời chuân chuyên.
Ước mong sao những truyện ngắn có yêu thương giận hờn liên đới với chủ đề “Mẹ Tôi” sẽ làm cho quí độc giả thích thú đọc.

 GS Ngô Đa Thiện     

 

 

Tác giả đã thành công trong việc thu hút người đọc, trân trọng giới thiệu tác phẩm “Mẹ Tôi” của Chinh Nguyên, mong quý bạn đọc hãy đón nhận để thấy thế nào là người Mẹ trong khổ đau đã sống suốt chuỗi ngày dài trong môi trường nội chiến tàn khốc của dân tộc VN.

T Xuân Thc
Văn Đàn Đồng Tâm

 

 

Một chút xúc động hay một chút suy tư  nếu có của quý vị, thì đó cũng là nỗi niềm của quý vị đối với quê hương Việt Nam, mà tôi đã thay quý vị viết ra, và kể như đó cũng là một mảnh tình quý vị lưu lại trong MẸ TÔI. 

Xin thành thật cám ơn quý vị.           

San Jose, April 03, 2006

Chinh Nguyên

 

 

Mô tả

Mẹ Tôi (Truyện Ngắn)

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Leave Comment
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chinh Nguyên : Mẹ Tôi (Truyện Ngắn)”