Đông Anh & Chinh Nguyên : Dòng Thơ Kỷ NIệm (Thơ)

$10.00

Tựa

Tập trung các bài thơ và hành của vài chục năm trở lại để in thành tập cũng là để lưu lại chút kỷ niệm của hai người trong cơ sở Văn Thơ Lạc Việt, Chinh Nguyên và Đông Anh.

Chúng tôi hoạt động cùng nhau từ năm 2006 với mong ước là kiện toàn cơ sở Văn Thơ Lạc Việt để cùng toàn thể Hội Viên bay vào mạng lưới toàn cầu trong thời buổi kỹ thuật tinh xảo của ngành truyền thông. Do vậy hai trang Web đã và đang hoạt động rất có kết quả, đã từng đón nhận hàng trăm ngàn độc giả vào xem trong hai năm qua. Bài vở của toàn thể Hội Viên và Thân Hữu đã được nhiều độc giả khắp nơi đọc và họa lại cũng như đóng góp ý kiến để cơ sở càng ngày càng phát triển và trang Web ngày thêm hoàn thiện.

Chương trình phát thanh và truyền hình cũng được thúc đẩy mạnh để phổ biến những sáng tác và sinh hoạt của Hội viên. Các chương trình này ngoài địa phương miền Bắc California còn được phát lại trên mạng lưới toàn cầu CaliToday và các đài phát thanh ở Quận Cam, Seattle, Washington DC, Houston và Dallas thuộc Texas.

Năm nay 2010, kỷ niệm 35 năm lưu lạc, chúng tôi Đông Anh và Chinh Nguyên kết hợp ấn hành một cuốn thơ để lưu giữ chút tình. Tình với nhau và tình với Văn Thơ Lạc Việt. Chút tình này sẽ được gửi biếu thân hữu bốn phương để mong được chia xẻ cùng nhau nơi đất khách quê người. Tập Thơ với tựa đề Thơ Kỷ Niệm nhằm ghi lại kỷ niệm trong suốt ba mươi lăm năm, từ khi mất nước đến bước  chân lạc lõng nơi xứ người hoặc trong các trại nhục hình. Tâm tình có khi chao đảo buồn phiền, suy tư cũng có lúc chùng xuống chán chường, nhưng lời thơ vẫn giữ được cốt cách, nhân bản của con người.

Những vần thơ viết theo nhiều thể loại, có những bài hành dài cả trăm câu, có bài ngắn gọn dưới 10 câu được trình bày trong Thơ Kỷ Niệm đã thể hiện tim óc của tác giả. Nay mang ra trình bày để mong gửi chút kỷ niệm thân thương tới quý thân hữu khắp nơi.

Tháng Tư thường được nhắc nhở những điều bất như ý. Tháng Tư này, ba mươi lăm năm sau của cuộc đổi đời, chúng tôi ấn hành tập Thơ Kỷ Niệm này cũng là để kỷ niệm những bước chân hoang đi ngoài Tổ Quốc. Nhắc kỷ niệm xưa để luôn luôn thôi thúc một ngày về quê hương trong ánh nắng vàng tự do hạnh phúc.

Đông Anh
Chinh Nguyên

Mô tả

Dòng Thơ Kỷ Niệm.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Leave Comment
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Đông Anh & Chinh Nguyên : Dòng Thơ Kỷ NIệm (Thơ)”